Cứu bé gái 9 tháng tuổi ra khỏi đám cháy, kết quả sau 17 năm thật bất ngờ

12/10/2016 14:42

Người lính cứu hỏa đã bế bé gái 9 tháng tuổi chạy thoát khỏi đám cháy, 17 năm sau đó, một điều bất ngờ đã đến với ông, theo healthadviceteam.

Sự kiện 17 năm về trước khiến Mike Hughes – một người lính cứu hỏa chẳng thể nào quên. Khi nhận được thông báo khẩn cấp từ nhà Dawson, nơi ngọn lửa đang bùng phát dữ dội, Mike Hughes và đồng đội đã có mặt chỉ sau ít phút. Tại đám cháy, mọi người đều được cứu thoát ra ngoài trừ bé gái 9 tháng tuổi. 

Khi đến hiện trường vụ việc, Mike đã quyết định không một chút do dự, ông đã quay trở vào đám cháy lúc ngọn lửa sắp thiêu rụi cả ngôi nhà. Trong một căn phòng, Mike tìm thấy bé gái Dawnielle 9 tháng tuổi đang nằm trên giường và cả người bé đang được quấn bởi một tấm chăn. Mike đã ôm lấy cô bé thật chặt trong vòng tay rồi xông ra ngoài, mặc cho lửa đang ngày một cháy lớn hơn.

Cứu bé gái 9 tháng tuổi ra khỏi đám cháy, kết quả sau 17 năm thật bất ngờ ảnh 1

Cuối cùng, bé Dawnielle đã được cứu thoát an toàn. Tin tức về việc cứu hộ nhanh chóng lan truyền, người ta gọi Mike là người hùng cho hành động giải cứu bé gái.

"Khi chúng tôi đến, một vùng lớn của ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi. Tôi tìm thấy Dawnielle cuộn tròn trong một góc giường cũi của mình", ông Mike chia sẻ lại khoảnh khắc mà mình không bao giờ quên.

Khi mạng xã hội đưa tin rất nhiều, Mike đã quyết định liên lạc với cô gái Dawnielle – người được anh cứu sống 17 năm về trước, bây giờ đã là thiếu nữ.

“Chào cháu, chú là người đã bế cháu ra khỏi đám cháy năm xưa”, Mike viết. Và từ đó họ liên lạc với nhau mật thiết hơn, Mike bây giờ được xem như người cha thứ 2 của cô bé Dawnielle.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Dawnielle đã mời ông Mike đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp. Nhưng khi vừa bước lên sân khấu, ông Mike đã cảm động và không ngừng khóc.

Và ở cuối bài phát biểu của mình Dawnielle nói: “Sự có mặt của bố Mike ở đây thật quan trọng với tôi. Tôi đã khóc rất nhiều vì hạnh phúc khi tôi được đứng ở nơi này. Nếu không có bố Mike ôm tôi ra khỏi đám cháy năm xưa thì tôi sẽ không có được ngày hôm nay”.

Dưới đây là video nói về tình cảm của cha con người lính cứu hỏa Mike Hughes và cô bé Dawnielle:

Cháy kinh hoàng ở TP.HCM: 13 người thiệt mạng trong đêm tại chung cư cao cấp
Hơn 1 giờ sáng ngày 23/3, chung cư Carina Plaza, quận 8 (TPHCM) bốc cháy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người...
XEM TIẾP
Hải Phòng: Nữ sinh "mất tích" được tìm thấy trong trạng thái kích động
Một ngày sau khi mất liên lạc, gia đình nữ sinh đang học lớp 9 ở TP.Hải Phòng đã tìm thấy con gái. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Hỗ trợ lo hậu sự nữ sinh người Việt tử vong ở Đức
Cảnh sát địa phương đã khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân nữ sinh người Việt tử vong...
XEM TIẾP