Chú chó hoại tử mõm ở Bến Tre năm nào giờ đã là 'Việt kiều Đức'

19/05/2017 19:29

Sau 2 năm được cứu và chữa trị tận tình, chú chó với chiếc mõm bị hoại tử do băng keo ở Bến Tre năm nào giờ đã có một cuộc sống mới trong tình yêu tại Đức.

Ngày 21/7/2015, nhiếp ảnh gia Điền Nguyễn vô tình bắt gặp một chú chó ốm trơ xương, lấm lem bùn đất với chiếc mõm bị hoại tử nghiêm trọng do bị buộc bằng băng dính tại Khu đô thị Việt Sinh (Bến Tre).

Anh đã nhanh chóng đăng hình của chú chó đáng thương lên facebook để tìm sự giúp đỡ từ những hội yêu động vật. Bởi anh không dám gỡ băng keo vì sợ sẽ lột hết da ở phần mõm. Chú chó cũng khá sợ hãi với con người nên trốn đi rất nhanh.

Chiếc mõm bị quấn băng keo đang trong tình trạng hoại tử - Ảnh: Internet
Tình trạng của chú khi được tìm thấy đêm 22/7/2015 - Ảnh: Internet

Nhờ sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng, vào tối ngày hôm sau, các bạn trẻ yêu động vật ở Sài Gòn và Bến Tre đã tìm thấy chú chó đáng thương. Để kịp thời cứu chữa, đội ngũ bác sĩ và các bạn tình nguyện viên đã tức tốc di chuyển chú về TP.HCM ngay trong đêm. 

Mọi người có mặt không thể kìm được nước mắt khi nhìn chú chó nhỏ đau đớn - Ảnh: Facebook

Khi các bác sĩ thực hiện phẫu thuật gỡ chiếc băng keo ra khỏi mõm chú chó, mọi người có mặt đều bật khóc đau xót khi nhìn con vật nhỏ đáng thương lịm đi vì đau đớn. Điều này khiến cho mọi người rất căm phẫn trước kẻ đã hành động tàn nhẫn, không chút thương cảm khi dùng băng keo buộc mõm chú chó nhỏ tội nghiệp.

Sức mạnh của tình yêu thương

Một năm sau khi được cứu chữa và chăm sóc tại Đội cứu hộ A.R.C. Vietnam (Animal Rescue & Care), chú chó năm nào đã hồi phục thần kỳ và có được cái tên Lucky (ý nghĩa là may mắn, y như cuộc đời của chú).

 

Những hình ảnh và clip của Lucky được fanpage của đội cứu hộ chia sẻ vào năm ngoái, khiến mọi người bất ngờ trước sự bình phục nhanh chóng và cảm động trước tình yêu của các nhân viên ở đây đã chăm sóc chú. Phần mõm bị thương nghiêm trọng đã không còn bị lở loét, cơ thể cũng mập mạp hơn hẳn, đặc biệt là ánh mắt chú thể hiện niềm vui và hạnh phúc rõ nét. 

Hình ảnh cho thấy sự hồi phục thần kỳ của Lucky dưới sự chăm sóc của đội cứu hộ - Ảnh: Facebook fanpage A.R.C. Vietnam

May mắn như đang đi theo Lucky, câu chuyện của chú đã vượt ra khỏi ranh giới Việt Nam và đến được với những tấm lòng yêu thương động vật trên thế giới. Cuối năm 2016, Lucky đã được tổ chức RespekTiere Leben của Đức nhận nuôi từ tay A.R.C. Vietnam. Được biết, đây là tổ chức chăm sóc nhiều vật nuôi có những chấn thương nghiêm trọng như Lucky. 

Tình yêu thương đã giúp Lucky có được cuộc sống mới - Ảnh: RespekTiere Leben