5 con vật giúp bạn tiền vô như nước, tài lộc dồi dào

26/09/2016 11:49

Theo phong thủy thì khi đặt tượng những con vật này trong nhà sẽ giúp gia chủ tiền vô như nước, tài lộc dồi dào.

Phượng hoàng

Phượng hoàng được xem là một trong những loài chim xinh đẹp nhất thiên hạ, thân thể là một tổng hòa của những điều đẹp nhất của các loài họ chim như đầu gà, cổ hạc, đuôi công và bộ lông đỏ cam rực rỡ như ngọn lửa. 

Phượng hoàng đem lại cơ hội về tiền tài và công danh sự nghiệp

Phượng hoàng mang theo năng lượng hỏa của hướng Nam nên trong phong thủy, Phượng hoàng đem lại nhiều cơ hội về tiền tài và công danh sự nghiệp. Nếu đặt Phượng hoàng trong nhà, hãy để nó ở một vị trí cao ráo và thể hiện được tư thế huy hoàng nhất.

Hổ

Trong tự nhiên, hổ được xem là một loài động vật ăn thịt hung dữ, hàm răng khỏe và tốc độ cao. Hổ là một loài động vật thông minh và lanh trí. Trong dân gian, hổ được liên tưởng đến sự dũng mãnh và quyền lực.

Tượng hổ có tác dụng trấn hạch rất tốt, dùng để trấn tà ma

Trong phong thủy, tượng hổ có tác dụng trấn hạch rất tốt, dùng để trấn tà ma. Oai linh của hổ phù hợp với những nhà lãnh đạo, trợ lực cho người đứng đầu trong gia đình hoặc người có vai vế trong tổ chức.

Chó

Chó là một trong những loài vật thông minh, trung thành với chủ nhân nhất. Theo quan niệm người xưa, chó sẽ mang đến nhiều thuận lợi và niềm vui. Trong phong thủy, việc trưng hai tượng chó trước cổng sẽ có tác dụng hóa giải sát khí, trừ tà.

Người tuổi mão, dần, ngọ rất tương hợp để đặt tượng chó.

Nhưng tuyệt đối không được đặt tượng chó quay về hướng Đông Nam vì đây là hướng khắc với chó. Đặt tượng chó theo hướng phù hợp với gia chủ, nếu hợp với hướng đông màu tam thể, Bắc màu đen, hướng Nam màu vàng, hướng Tây màu trắng. Người tuổi mão, dần, ngọ rất tương hợp để đặt tượng chó.

Rùa

Đây loài vật duy nhất có thật được xuất hiện cùng 3 linh vật quyền lực khác trong Tứ Linh bao gồm (Long – Lân – Quy – Phụng). Vì rùa là loài động vật có khả năng chế sát, biết chịu đựng, gặp nguy hiểm thi thu mình vào mai mà không xung sát. Mai rùa có tác dụng phòng vệ và hóa giải những dòng khí xấu.

Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc.

Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc. Rùa còn là biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa. Ngoài ra, rùa còn là vật bảo vệ ở hướng Bắc, là hướng chủ đề tài lộc của bạn.

Dơi

Loài Dơi còn được gọi là phúc thử vì chữ Dơi trong tiếng Hán đồng âm với chữ Phúc trong Phúc lộc, Dơi là loài gặm nhấm ăn đêm có đặc tính gần giống chuột nên người ta gọi là Phúc thử.

Dơi là biểu trưng cho sự may mắn, và tiền tài.

Trong phong thủy Dơi là biểu trưng cho sự may mắn, và tiền tài. Hình ảnh hai con dơi đi liền nhau với đôi cánh dang rộng khép thành hình tròn biểu tượng cho sự may mắn nhân đôi. Biểu tượng 5 con dơi với chữ Vạn và chữ Thọ, sự kết hợp này mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn. Hình ảnh con dơi dang đôi cánh gắn với đồng tiền xu cổ mang ý nghĩa dẫn phúc và chiêu tài kim tiền.

Di Di (Tổng hợp)