Sườn kho bí đao "hao" cơm phải biết!

08/08/2015 10:22

Món sườn kho bí đao vừa ngon lại hấp dẫn, rất hợp để thưởng thức trong thời tiết mát mẻ.

Cách làm sườn kho bí đao không khó nhé!

Nguyên liệu:

- 200g sườn heo ngon; 200g bí đao

- 2-3 viên gia vị nấm (nếu không có bạn có thể dùng 2-3 cái nấm hương rồi thái nhỏ cũng được).

- 2 tép tỏi; 5g gừng; 15g tương đậu nành; 100ml nước luộc gà (không có dùng nước sôi); 10g đường

Gia vị ướp sườn:

- 15g đường phèn; 10ml dầu mè; 15ml rượu gạo; 2.5g hạt tiêu; 5ml xì dầu; 5g bột bắp

 Sườn kho bí đao

Cách làm:

Bước 1: Cho sườn cùng với các gia vị ướp sườn vào, trộn đều, ướp trong 20-30 phút.

 Sườn kho bí đao

Bước 2: Tỏi và gừng thái lát.

 Sườn kho bí đao

Bước 3: Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

 Sườn kho bí đao

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đao vào chiên qua cho vàng một bên mặt rồi để ra đĩa, đặt sang một bên.

 Sườn kho bí đao

Bước 5: Vẫn trong chảo đó, thêm ít dầu, đun nóng rồi cho tỏi và gừng vào xào thơm. Cho sườn vào rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

 Sườn kho bí đao

 Sườn kho bí đao

Sau đó cho xì dầu, nước luộc gà vào. Đậy vung lại và nấu liu riu trong 15-20 phút. Sau đó thêm đường, bí đao, nấm, đun liu riu cho đến khi bí mềm là được.

 Sườn kho bí đao

Cho sườn kho bí đao ra đĩa và thưởng thức!

 Sườn kho bí đao

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn kho bí đao!

Cách làm mầm đậu nành cực đơn giản tại nhà, chỉ sau 3 ngày là đã có ăn
Mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá tốt cho sức khỏe, đồng thời còn có tác dụng cải thiện làn da, ngăn...
XEM TIẾP
Cách ngâm chân gà sả tắc đơn giản đảm bảo không bị đắng, thơm ngon như ngoài tiệm
Để có được món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon, không bị đắng hay nhớt, chị em nội trợ cần phải bỏ túi cách...
XEM TIẾP
Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ làm món gì cũng ngon
Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh trai, hến... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu chế biến...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM