Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất

17/12/2016 10:00

Thay vì các bạn cứ loay hoay để làm cách nào để có thể tách được lòng đỏ trứng gà ra khỏi lòng trứng một cách nhanh nhất mà không bị “be bét”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!

Để giúp các bạn có thể ngay lập tức tách được lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng thì sau đây hãy cùng tìm hiểu những mẹo hay dưới đây nhé!

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất

Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng:

+ Đối với cách này, bạn đập trứng làm hai nửa tương đối bằng nhau. Sau đó đổ lòng đỏ và lòng trắng trứng từ nửa vỏ này sang nửa vỏ kia.

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất  ảnh 1

+ Mỗi lần đổ bạn cố gắng giữ lại lòng đỏ và chắt xuống bát nhiều lượng lòng trắng nhất có thể.

Tách trứng bằng phễu:

+ Để thực hiện, các bạn chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ, đặt vào trong bát. Bạn đập trứng cho vào phễu này.

+ Cuối cùng, lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống.

Tách trứng bằng dĩa

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất  ảnh 2

+ Với cách này bạn chỉ cần dùng 1 chiếc dĩa, ấn một lỗ nhỏ trên quả trứng, tách vỏ thành lỗ nhỏ và dặt dĩa chặn trên lỗ đó rồi đổ lòng trắng trứng ra nữa là xong. 

Tách trứng bằng vỏ chai nước

+ Chắc các bạn cũng đã biết đến cách này, bạn cần chuẩn bị một chiếc vỏ chai nước sạch, loại nhựa càng mềm càng hiệu quả.

+ Sau đó bạn đập trứng ra đĩa rồi dùng chai dí sát vào lòng đỏ trứng hút mạnh lên là có thể dễ dàng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Dùng dụng cụ tách lòng trứng

+ Phải nói là với dụng cụ này, việc tách trứng của các bạn dễ như trở bàn tay. Bạn đập trứng vào trong dụng cụ tách lòng trứng.

Mẹo tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng một cách nhanh nhất  ảnh 3

+ Sau đó bạn cầm một lúc cho lòng trắng rơi xuống hết là được.

Tận dụng tủ lạnh

+ Trước tiên, bạn lựa chọn những quả trứng ngon. Sau đó bạn xếp trứng vào trong ngăn mát để một lúc thì khi tách sẽ dễ dàng hơn.

+ Tiếp đến, bạn đập trứng ra bát, rồi chắt riêng hai loại ra là xong.

+ Để giữ chúng được lâu, bạn nên cho vào hộp và cất trong tủ lạnh.

5 bước tẩy vết ố vàng cực đơn giản giúp chăn, ruột gối trắng sạch như mới
Mách nhỏ chị em 5 bước “nhàn tênh” giúp việc giặt chăn, ruột gối ố vàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy...
XEM TIẾP
Cách làm thạch dưa hấu đơn giản, không chỉ đẹp mắt mà còn ngon mê ly
Cách làm món thạch dưa hấu thơm ngon, đẹp mắt dưới đây không chỉ giúp bạn giải khát mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất...
XEM TIẾP
Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM