Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy!

19/12/2016 15:14

Từng miếng thịt heo chiên giòn rau ráu được rim với hỗn hợp gia vị đậm đà, thơm ngon thế này thì ai cũng thích mê!

Nguyên liệu:

  • ½ củ cà rốt
  • 1-2 cọng hành
  • 3-4 tép tỏi
  • 300g thịt thăn
  • 100g bột bắp
  • 1 lòng trắng trứng
  • Muối, rượu trắng, xì dầu, đường, giấm

Cách làm:

Bước 1: Cho thịt thăn đã cắt lát vừa ăn vào ướp cùng ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe rượu trắng và ¼ muỗng cafe hạt tiêu trong 5 phút. Tiếp đến cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều với thịt.

Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy! ảnh 1

Bước 2: Cho 2 muỗng canh bột bắp khuấy đều trong âu cùng nước và 1 muỗng cafe dầu ăn. Tiếp đến, trong một bát nhỏ, cho 1 muỗng cafe rượu trắng, ¼ muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe giấm, 3 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe nước trộn đều để làm hỗn hợp gia vị.

Rắc số bột bắp còn lại ra dĩa, lăn đều thịt lên bột.

Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy! ảnh 2

Bước 3: Bắc chảo ngập dầu lên bếp. Khi đã lăn xong thịt qua bột bắp thì nhúng qua âu bột đã khuấy tan với nước, cho vào chảo chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy! ảnh 3

Bước 4: Chuẩn bị cà rốt, hành lá, gừng thái sợi dài, tỏi thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, cho tất cả vào phi thơm sau đó cho thịt chiên vào.

Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy! ảnh 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn rưới hỗn hợp gia vị lên và đảo đều cho đến khi nước cạn, gia vị thật thấm vào thịt thì tắt bếp.

Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy! ảnh 5

Thành phẩm:

Để có một bữa cơm ngon, đủ chất, nhanh gọn nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu là thường xuyên đổi món khiến các chị em phải gặp nhiều băn khoăn. Nay mách bạn cách chiên thịt ăn ngon hết sảy này nhé! Thịt heo chiên sẽ có lớp vỏ mỏng nhẹ bọc ngoài, giòn tan cùng với phần hỗn hợp gia vị được rim kĩ nên thật thấm và đậm đà. Đồng thời, cách làm này còn giúp cho thịt vẫn giữ được độ mềm ngon mà không lo bị khô quá!

Chỉ là thịt heo chiên thôi, nếu thêm 1 bước này sẽ cực ngon và hao cơm đấy! ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo chiên giòn rim xì dầu này nhé!

Khấu đuôi nhồi thịt cho ông xã lai rai
Ngoài làm món chính ăn cùng cơm, khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn còn rất thích hợp làm món nhậu để nhâm nhi cùng bạn...
XEM TIẾP
Mẹo chọn vải ngọt lịm tim, không hề bị sâu đầu chưa chắc chị em đã biết
Muốn chọn được những quả vải ngon phải dựa vào vỏ, màu sắc, hương vị và hạt của nó.
XEM TIẾP
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM