Cách làm sữa chua ngon nhất

20/08/2015 16:25

Sữa chua được mọi người biết đến với nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Tự học cách làm sữa chua tại nhà là một xu hướng đã xuất hiện từ rất lâu của các chị em nội trợ. Hôm nay Phụ nữ và Gia đình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm sữa chua ngon nhất để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

 - 2 bịch sữa tươi không đường 

- 1 hộp sữa chua làm men

- 100ml sữa đặc có đường

- Hũ đựng bằng thủy tinh

cách <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/lam-sua-chua'>làm sữa chua</a> ngon nhất 12

Thực hiện:

Đầu tiên, bạn pha lẫn sữa đặc với 1 bịch sữa tươi rồi khuấy đều lên. Bạn cho sữa vào lò vi sóng. Bật lò ở mức công suất cao trong thời gian 5 phút. Khi hết thời gian, bạn sẽ lấy sữa ra ngoài nha. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể cho lên bếp để làm nóng.

cách làm sữa chua ngon nhất 2

Pha thêm bịch sữa tươi còn lại vào tô sữa đã hâm nóng (nhiệt độ sữa sẽ vào khoảng 40 đến 50 độ C), cho nửa hộp sữa chua vào rồi khuấy đều lên.

 Lưu ý là phải khuấy thật đều hỗn hợp sữa để sữa chua tan hết, nếu khuấy không kỹ có thể làm món sữa chua thành phẩm bị nhớt đó. Bạn múc hỗn hợp sữa chua này vào các hũ thủy tinh.

cách làm sữa chua ngon nhất 5

Cuối cùng, bạn đặt hũ sữa vào lò vi sóng. Mở lò ở công suất trung bình thấp trong 1,5 phút. Cứ khoảng 1h30 thì bạn lại vặn thêm 1,5 phút để hâm nóng sữa. Lưu ý: Trong quá trình ủ sữa chua, bạn tuyệt đối không đi chuyển hũ để tránh hiện tượng tách nước.

Cách làm sữa chua ngon nhất ảnh 4

Sau khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ thì bạn lấy sữa chua ra. Để sữa chua trong tủ lạnh từ 4 -5 tiếng là bạn đã có những hũ sữa chua ngon tuyệt.

Cách làm sữa chua ngon nhất ảnh 5

Chúc bạn thành công!

Con gái luộc ngô lại cho thêm cả bơ và sữa, mẹ nhìn thấy thì nhăn mặt nhưng ăn thử mới biết đó là "cực phẩm" không chê vào đâu được
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm"...
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Món thịt bằm rim mực có vị đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM