Một phụ nữ bị chồng bỏ muốn tự tử, ông lái đò hỏi một câu khiến cô bật cười!

25/07/2015 07:23

Nhiều người khi gia đình không còn hạnh phúc vẫn nhất quyết không dám viết đơn ly hôn, chỉ vì sợ sẽ không gặp được người khác, sợ cô đơn, sợ không đủ sức làm lại cuộc đời... Sợ đủ thứ dẫn đến có nhiều cặp vợ chồng bấu víu vào nhau chỉ để đóng kịch, làm màu với gia đình và thiên hạ.

 

Một người phụ nữ mất chồng ở bên bờ sông mong muốn tìm đến cái chết, được người lái đò cứu, người lái đò hỏi một câu hỏi mà khiến cô bật cười!

 

Hãy cùng đọc ba câu chuyện nhỏ dưới đây nhé!

 

1. Người góa phụ và ông lái đò

Một người góa phụ ở bên bờ sông với mong muốn tìm đến cái chết, may mắn được ông lái đò đi ngang qua cứu vớt. Ông lái đò hỏi người góa phụ: “Tại sao lại muốn tìm đến cái chết?”, người góa phụ nói: “Bởi vì chồng của tôi ngoại tình, và bắt tôi ký vào đơn ly hôn nên tôi cũng không thể sống nổi nữa.”

Ông lái đò hỏi: “Cô kết hôn được bao lâu rồi?”

Người góa phụ trả lời: “Được 3 năm.”

Ông lái đò lại hỏi: “Lúc chưa kết hôn, cô làm nghề gì?”

Người góa phụ trả lời: “Tôi làm nghề nhuộm vải trong thôn.”

Ông lái đò lại hỏi: “Khi ấy cuộc sống của cô thế nào?”

Người góa phụ trả lời: “Cũng hài lòng.”

Người lái đò lại hỏi: “Lúc đó cô chưa có chồng, tại sao cũng sống được tiếp vậy?”

Người góa phụ bật cười.

Ông lái đò nói: “Hãy tìm về chính bản thân mình khi chưa kết hôn đi, lúc đó cô có một mình, chẳng phải cũng vẫn cảm thấy hạnh phúc sao?”

Bài học được rút ra là hãy bạn đã từng một mình, đã từng dựa giẫm vào chính mình, đã từng tự lo cho cuộc sống của mình... thì khi phải chấp nhận chuyện chia tay với ai đó, khi không còn đủ yêu thương để gìn giữ thì đừng ngần ngại. Cánh cửa này đóng lại thì bạn vẫn còn có những cánh cửa khác đón chờ, lần này bạn sẽ biết cách mở cửa nhẹ nhàng hơn. Hãy sống cho riêng mình, đừng vì con cái, vì dị nghị gia đình hàng xóm mà phải chịu đựng hay đau khổ. 

Gia đình cũng như một cánh rừng, khi đã cháy rụi thì  một là lên mầm mới, hai là héo khô...