Màu của hôn nhân

17/06/2015 15:01

Bi kịch lớn nhất của các đôi yêu nhau bắt đầu khi họ kết hôn. Khi yêu đối với chúng ta tất cả đều màu hồng.

Tình yêu sau hôn nhân là trách nhiệm, chia sẻ và đồng cảm lẫn nhau.Sẽ không còn những màn chàng cầm hoa hồng ướt sương trèo ban công tặng nàng vào buổi đêm muộn hoặc là khi chàng ôm ghi-ta hát vu vơ với milu nhà nàng. 

Thay vào đó nàng sẽ phấn chấn, mắt lấp lánh kèm nụ cười tươi khi chàng nhận lương mang về đủ. Các cuộc hội thoại sẽ không còn là anh yêu em nhiều. Mà là nhà hết sữa. Trong các bữa ăn thay vì xuýt xoa khen nhau những món ăn ngon thì sẽ là những đoạn hội thoại không đầu không cuối kiểu nhà nội nhà ngoại. 


Sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng có nhiều sắc màu

phụ nữ tôi hiểu đa phần sẽ bị dư chấn sau kết hôn. Có nghĩa là chúng ta lúc nào cũng bận. Bận tối mặt, bận sôi máu. Hình ảnh bà mẹ sữa đầu bù tóc rối khác hẳn trên phim ảnh càng làm phụ nữ khủng hoảng. 

Màu của hôn nhân dần dà chuyển sang màu đỏ, đỏ của máu. Nhưng vẫn chưa là gì nếu nó vẫn chưa là màu đen. Hôn nhân là trách nhiệm là những mảng màu sắc loang lỗ. Là tình yêu chuyển dần sang tình thân, tình bạn, tình máu mủ ruột rà. 

Phụ nữ chúng ta nên hiểu và chấp nhận thực tại của hôn nhân. Sự đỗ vỡ là không ai mong muốn, thay vì trách mắng người thứ ba trong hôn nhân thì hãy ngẫm lại lý do để họ có thể xuất hiện. Bởi là đàn bà yếu đuối hay mạnh mẽ thì sự phản bội cũng là vết đen trong bảng màu hôn nhân. 

Có câu đàn bà độc lập là đàn bà để được nâng niu chứ không phải để cô đơn. Bước tiếp hay bỏ đi phụ thuộc vào đàn bà người nắm giữ và lèo lái hôn nhân. Trong cuộc sống này không gì là mãi mãi nhất là tình yêu. Thứ màu hồng lấp lánh kèm thêm ảo ảnh. Khóa tình yêu ở Pháp còn có thể cắt được thì tại sao chúng ta không chấp nhận các mảng màu sắc của hôn nhân mà bước tiếp?