7 sự thật về màng trinh ít người biết, ngay cả bạn cũng "bó tay"

22/10/2015 06:55

Ai cũng biết, màng trinh con gái chỉ là mảnh da thừa mỏng mảnh trên cơ thể song nó cũng có những bí mật bất ngờ mà ít ai khám phá ra.

Chưa từng “yêu’, màng trinh cũng không còn nguyên vẹn

Có nhiều bạn gái gặp rắc rối với điều này vì bản thân họ có thể cũng không biết và không tin nổi, chưa từng yêu màng trinh cũng không còn nguyên vẹn. Song điều này là sự thật.

Màng trinh của mọi phụ nữ đều không nguyên vẹn. Vì nếu nguyên vẹn và bị bít kín các cô gái không thể có kinh nguyệt ở tuổi dậy thì. Hầu hết, màng trinh của phụ nữ đều bị khuyết một lỗ nhỏ để kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài hàng tháng.

Màng trinh chỉ là mảnh da thừa

Không ai biết được rằng màng trinh phụ nữ tại sao lại có mặt trên cơ thể. Nhưng thực tế màng trinh chẳng có bất cứ lợi ích gì với sức khỏe. Ngược lại, mảnh da thừa này nó còn gây không ít phiền toái cho các chị em.

   - Ảnh 1

 

Màng trinh mỏng nên có thể rách bất cứ lúc nào

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khi mới sinh ra, các bé gái thường có màng trinh dày. Song nó thay đổi rất nhanh chóng và khi đến tuổi dậy thì chúng mỏng dần và có thể rách bất cứ lúc nào. Chỉ cần một vận động mạnh hoặc khi vệ sinh vùng kín không đúng cách hay đi bộ, đi xe đạp... cũng có thể khiến màng trinh bị rách.

Màng trinh rách nên lần “yêu” đầu đau đớn

Nhiều lời đồn thổi rằng, trong lần quan hệ đầu tiên, phụ nữ có thể cảm thấy khó chịu và gặp đau đớn vì màng trinh bị rách. Song điều này là hoàn toàn không có cơ sở. Cảm giác đau đớn trong lần ân ái đầu tiên là do tâm trạng lo lắng và căng thẳng của các cô gái mà thôi.

Lần quan hệ đầu không phải lúc nào cũng có “tiết bồ câu”

Nhiều người lầm tưởng, nếu lần quan hệ tình dục đầu tiên của một cô gái, màng trinh phải bị rách và báo hiệu bằng vài giọt máu nhỏ.

Tuy nhiên, không phải cô gái nào quan hệ lần đầu cũng có báo hiệu này. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà màng trinh có thể chưa bị rách ngay cả khi đã quan hệ tình dục. Hoặc nếu quan hệ quá thô trong lần quan hệ đầu tiên có thể khiến "vùng kín" của chị em bị tổn thương, khiến các mô âm đạo bị chảy máu chứ không phải đó là máu báo hiệu của màng trinh bị rách nhé.

    - Ảnh 2

Độ đàn hồi của màng trinh phụ thuộc vào cơ địa tùng người

Hình dáng, độ rộng và độ đàn hồi của chiếc màng mỏng mảnh này khác nhau tuỳ theo cơ thể mỗi người. Bình thường, một số màng trinh có độ đàn hồi rất cao hoặc lỗ thoát dịch kinh nguyệt khá rộng, dẫn đến tình huống “tình ngay lý gian”.

Trong một hay vài lần giao hợp đầu tiên, màng chắn này vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí, có trường hợp sau khi sinh nở, nó vẫn… chưa bị rách.

“Còn - mất” phải do bác sĩ chuyên khoa mới kết luận được

Nhiều người cho rằng, dựa vào một số dấu hiệu ở vùng kín của các cô gái để ngay lập tức có thể xác định chiếc màng này còn hay mấy bằng mắt thường.

Nhưng thực tế, việc xác định còn hay mất chỉ có bác sĩ chuyên môn mới kết luận được chuẩn nhất.

Những địa điểm làm 'chuyện ấy' tưởng an toàn hóa ra lại nguy hiểm không ngờ
Có vô số cách để làm mới chuyện phòng the nhưng được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất là đổi địa điểm "yêu". Thế nhưng...
XEM TIẾP
'Yêu' vào thời điểm nào để nàng dễ 'lên đỉnh' nhất?
Chuyện “yêu” là cả một nghệ thuật trao nhau những mê đắm ngọt ngào của lứa đôi. Nhưng không phải lúc nào ân ái là...
XEM TIẾP
Vợ nhất định phải biết những chiêu ‘dụ dỗ’ này để chồng bồn chồn không yên!
Đây là những “tuyệt chiêu” đầy “dụ dỗ” vợ nào cũng phải biết để có những cuộc yêu khiến chồng cả đời không thể phản...
XEM TIẾP
Thẻ: