Những người này tuyệt đối không nên ăn bưởi kẻo đang tự rước thuốc độc vào thân

31/10/2017 04:09

Những người này tuyệt đối không nên ăn bưởi kẻo đang tự rước thuốc độc vào thân - cần tránh ngay.

Thường xuyên ăn bưởi, có tác dụng hỗ trợ việc trị liệu đối với các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ cứng động mạch, có công dụng giúp giảm béo. Ngoài ra, vỏ bưởi có chứa chất glycosides mang hoạt tính sinh lý, có thể tăng độ lưu thông cho máu, giảm thiểu sự hình thành của huyết khối, chính vì vậy có tác dụng phòng bệnh tắc nghẽn mạch máu não. Tuy nhiên, bưởi chứa một lượng axit rất lớn. Nếu ăn khi đói nó sẽ làm hại dạ dày của bạn, đặc biệt với những người đang áp dụng kiểu giảm cân với bưởi. Những người này thường có ý niệm ăn bưởi khi đói sẽ tăng tác dụng đáng kể.

Do đó, bạn chỉ nên ăn bưởi khi đã ăn cơm hay một chút gì đó lót dạ. Như vậy bưởi sẽ phát huy tác dụng cải thiện tiêu hóa cho bạn. Đồng thời hạn chế việc tăng cholesterol trong máu.


 Những người này tuyệt đối không nên ăn bưởi kẻo đang tự rước thuốc độc vào thân ảnh 1
Người không nên ăn bưởi

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, những người mắc bệnh sau không nên ăn nhiều bưởi.

Người rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Bưởi chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C vì vậy người bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều. Người bị rối loạn tiêu hóa ăn bưởi sẽ khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Người bị suy thận

Do bưởi chứa nhiều Kali, nên người suy thận ăn vào sẽ bài tiết rất khó.

 
Người bị suy tim

Vì ăn bưởi chứa nhiều Kali, sức lọc của thận giảm nên ảnh hưởng đến người bị suy tim.

Người hay bị chân tay lạnh

Bưởi có tính hàn nên không tốt cho người chân tay lạnh.

Người bị dạ dày, tá tràng

Trong bưởi chứa hàm lượng lớn chất xơ và vitamin C,  người bị viêm loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy không nên ăn bưởi bởi trong bưởi chứa axit, các chất hữu cơ làm tăng axit trong dạ dày, gây chứng ợ nóng và khiến tình trạng viêm loét thêm trầm trọng, nhất là bưởi chua.

Người đói không nên ăn bưởi

Bưởi chứa một lượng axit rất lớn. Nếu ăn khi đói nó sẽ làm hại dạ dày của bạn, đặc biệt với những người đang áp dụng kiểu giảm cân với bưởi.

Do đó, bạn chỉ nên ăn bưởi khi đã ăn cơm hay một chút gì đó lót dạ. Như vậy bưởi sẽ phát huy tác dụng cải thiện tiêu hóa cho bạn. Đồng thời hạn chế việc tăng cholesterol trong máu.

PGS.TS.Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng chỉ ra công dụng tuyệt vời của bưởi đó là: Tăng đề kháng do bưởi có tính thanh nhiệt và có chứa nhiều thành phần rất có lợi cho sức khoẻ con người. Bưởi chứa lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

>> Xem thêm: Cấm kỵ khi ăn bưởi bất cứ ai cũng cần biết tránh hối hận chẳng kịp

Tin nổi bật
cong-thuc-lam-pate-gan-heo-bat-bai-vung-den-may-cung-thanh-cong
cong-thuc-lam-pate-gan-heo-bat-bai-vung-den-may-cung-thanh-cong
Pate gan heo thơm lừng chỉ cần ngửi thôi đã muốn thưởng thức ngay.
ngoai-trung-va-bat-dia-ma-kim-loai-co-11-thu-ban-tuyet-doi-dung-cho-vao-lo-vi-song-vi-rat-nguy-hiem
ngoai-trung-va-bat-dia-ma-kim-loai-co-11-thu-ban-tuyet-doi-dung-cho-vao-lo-vi-song-vi-rat-nguy-hiem
Chúng ta ai cũng đều biết có những món tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng, ví dụ như những vật kim loại, có một phần kim loại. Tuy nhiên, còn 11 ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.