Ly nước lá dân gian giúp mẹ sinh bé nhanh, dễ và không đau đớn nhiều

09/03/2016 13:52

Trên nhiều diễn đàn, các bà mẹ cho biết có một ly nước lá dân gian giúp sản phụ sinh bé nhanh, dễ và không đau nhiều.

Người ta thường nói, quá trình trở dạ, sinh nở cũng giống như việc người mẹ phải đối mặt với cửa tử vì nó ẩn chứa rất nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và con. Một số phụ nữ có cơ địa sinh bé dễ dàng, nhưng số khác lại không được may mắn như vậy, quá trình chuyển dạ rất đau đớn và khổ sở.

Sinh thường là một phương pháp sinh thuận tự nhiên, có lợi cho cả mẹ và con, vì nó giúp em bé ra đời khỏe mạnh hơn, đề kháng tốt đồng thời mẹ dễ phục hồi. Nhưng sinh thường sẽ trở nên khó khăn nếu cổ tử cung của mẹ không mở hoặc mở ít, cơ tử cung không co bóp đủ mạnh hoặc mẹ không đủ sức. 

Chia sẻ trên diễn đàn webtretho, bà mẹ có nickname Hongminh86 cho biết, trong các kinh nghiệm dân gian được lưu truyền giúp mẹ bầu sinh dễ, có thức uống làm từ 1 loại rau quen thuộc mà nhiều bà bầu đã áp dụng và thành công. Đó là uống nước lá tía tô nấu chín (càng đặc càng tốt). Tía tô có những vi chất giúp tử cung mở dễ và sinh bé ít nguy hiểm, nhanh chóng.

minh de de nho uong nuoc la tia to - 1

Nước lá tía tô giúp chị em sinh thường dễ dàng hơn. (ảnh minh họa)

Theo người mẹ này, cách làm cũng rất đơn giản, khi gần đến ngày chuẩn bị sinh, bạn mua sẵn vài bó lá tía tô để trong tủ lạnh, nhặt rửa sạch sẽ. Khi có cơn đau chuyển dạ đầu tiên, bạn nhờ người thân đun lá tía tô với nước. Chú ý không cho quá nhiều nước để thu được nước tía tô đậm đặc. Sau đó bạn cho vào các chai nhỏ, để tủ lạnh và uống dần.

Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh, hoặc uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh bé. Một số mẹ bầu cho biết nếu uống đúng cách, mẹ sẽ có thể sinh bé trong vài tiếng đồng hồ, cổ tử cung mở nhanh, không đau đớn nhiều, không mất sức mẹ lại khỏe con.

Tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ, đây là cách dân gian, các bà bầu cần phải cẩn trọng, không dùng cho mẹ bầu có tiền sử cao huyết áp. Trên tờ Vnexpress, bác sĩ Trần Văn Thanh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Châm cứu Trung ương (Hà Nội) cho biết: "Trong thai kỳ nói chung, cơ thể thai phụ đã nóng, nếu dùng lá tía tô dài ngày có thể dẫn đến tăng huyết áp. Trong Đông y lá tía tô cũng là một loại thuốc, có tác dụng giải cảm. Với người có thai, việc dùng tía tô trong vòng 2-3 ngày để chữa cảm cúm cũng rất tốt". 

Các chuyên gia khuyến cáo, bản thân lá tía tô là một loại thuốc, mà đã là thuốc thì khi sử dụng để chữa bệnh phải có chỉ định của thầy thuốc, đặc biệt là với thai phụ. 

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Hãy bỏ ngay thói quen ăn trứng này vì sẽ âm thầm gây bệnh cho bạn
Trứng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nên nhiều người thường lạm dụng loại thực phẩm này hoặc ăn chúng sai cách dẫn tới...
XEM TIẾP
Những loại thực phẩm nên và không nên rửa trước khi dùng, có đến 99% chị em đang làm sai
Nhiều người rửa thịt trước khi nấu, nhưng lại không rửa hoa quả khô trước khi ăn. Đó chính là sai lầm lớn rất dễ...
XEM TIẾP
Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM