Đọc bài xong này, bạn sẽ không còn muốn đặt 1 lát chanh vào đồ uống nữa!

24/06/2016 17:01

Nhiều người có thói quen gọi đồ uống kèm theo 1 lát chanh. Tuy nhiên, có 1 nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe mà rất nhiều người không nhận ra.

Đọc bài xong này, bạn sẽ không còn muốn đặt 1 lát chanh vào đồ uống nữa! ảnh 1
Có 1 nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe ở li đồ uống thơm ngon này - Ảnh minh họa 

Mùa hè đến, còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi quán café, nhâm nhi li nước giải khát với 1 lát chanh kèm theo? Chanh khiến đồ uống có mùi vị thơm ngon, thanh mát hơn. Hơn nữa, chanh có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, có một nguy cơ tiềm ẩn đối với thói quen này mà rất ít người nhận ra. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có thể bạn đang uống những chất độc hại vào cơ thể.

Theo 1 nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Sức khỏe Môi trường, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 76 mẫu chanh được lấy từ 21 nhà hàng, quán cà phê. Kết luận đưa ra gây sốc: 70% lát chanh chứa vi khuẩn!

Họ thu thập mẫu chanh ngay khi đồ uống được đưa lên bàn, tức là trước khi uống hay tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào khác. Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ có thể phỏng đoán về nguồn gốc của những vi khuẩn này. Một điều khá trớ trêu, mặc dù chanh chứa nhiều thuộc tính kháng khuẩn, song nghiên cứu cho thấy nhiều vi khuẩn có thể tồn tại trên lát chanh! Các chủ quán cà phê cần biết rằng khi họ đặt 1 lát chanh vào li đồ uống, thực sự họ đang đặt vào đó nhiều vi khuẩn nguy hiểm. 

Ông Filip Tierno, giáo sư sinh học và bệnh lý học tại Trung tâm y tế Langone NYU (Mỹ) cũng đã tiến hành hàng chục nghiên cứu tương tự. Ông phát hiện, thậm chí có nửa lát chanh bị nhiễm phân người do tiếp xúc trực tiếp với ngón tay.

Vì nhiều người làm việc trong điều kiện vệ sinh kém và không mang găng tay, họ có thể tiếp xúc với các thực phẩm bẩn khác và chạm vào chanh với bàn tay chưa rửa sạch. Kết quả là, chanh sẽ bị nhiễm khuẩn theo. Vi khuẩn cũng có thể được chuyển lên chanh nếu bàn tay nhân viên phục vụ chưa rửa sau khi đi vệ sinh, hắt hơi hoặc ho.

Vì thế, bạn nên chọn quán cà phê có điều kiện vệ sinh sạch sẽ hoặc theo dõi xem chanh có được rửa sạch hay không. Nếu không, bạn sẽ tự rước bệnh vào người đấy.  

Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Nấu nướng nhất định phải biết lúc vô cùng thích hợp để thêm dầu ăn vào giúp món ăn ngon xuất sắc
Trong 2 công dụng sau đây, dầu ăn không phải là thành phần quan trọng, bắt buộc phải có nhưng nếu có thì sẽ giúp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM