Đọc bài xong này, bạn sẽ không còn muốn đặt 1 lát chanh vào đồ uống nữa!

24/06/2016 17:01

Nhiều người có thói quen gọi đồ uống kèm theo 1 lát chanh. Tuy nhiên, có 1 nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe mà rất nhiều người không nhận ra.

Đọc bài xong này, bạn sẽ không còn muốn đặt 1 lát chanh vào đồ uống nữa! ảnh 1
Có 1 nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe ở li đồ uống thơm ngon này - Ảnh minh họa 

Mùa hè đến, còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi quán café, nhâm nhi li nước giải khát với 1 lát chanh kèm theo? Chanh khiến đồ uống có mùi vị thơm ngon, thanh mát hơn. Hơn nữa, chanh có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, có một nguy cơ tiềm ẩn đối với thói quen này mà rất ít người nhận ra. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có thể bạn đang uống những chất độc hại vào cơ thể.

Theo 1 nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Sức khỏe Môi trường, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 76 mẫu chanh được lấy từ 21 nhà hàng, quán cà phê. Kết luận đưa ra gây sốc: 70% lát chanh chứa vi khuẩn!

Họ thu thập mẫu chanh ngay khi đồ uống được đưa lên bàn, tức là trước khi uống hay tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào khác. Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ có thể phỏng đoán về nguồn gốc của những vi khuẩn này. Một điều khá trớ trêu, mặc dù chanh chứa nhiều thuộc tính kháng khuẩn, song nghiên cứu cho thấy nhiều vi khuẩn có thể tồn tại trên lát chanh! Các chủ quán cà phê cần biết rằng khi họ đặt 1 lát chanh vào li đồ uống, thực sự họ đang đặt vào đó nhiều vi khuẩn nguy hiểm. 

Ông Filip Tierno, giáo sư sinh học và bệnh lý học tại Trung tâm y tế Langone NYU (Mỹ) cũng đã tiến hành hàng chục nghiên cứu tương tự. Ông phát hiện, thậm chí có nửa lát chanh bị nhiễm phân người do tiếp xúc trực tiếp với ngón tay.

Vì nhiều người làm việc trong điều kiện vệ sinh kém và không mang găng tay, họ có thể tiếp xúc với các thực phẩm bẩn khác và chạm vào chanh với bàn tay chưa rửa sạch. Kết quả là, chanh sẽ bị nhiễm khuẩn theo. Vi khuẩn cũng có thể được chuyển lên chanh nếu bàn tay nhân viên phục vụ chưa rửa sau khi đi vệ sinh, hắt hơi hoặc ho.

Vì thế, bạn nên chọn quán cà phê có điều kiện vệ sinh sạch sẽ hoặc theo dõi xem chanh có được rửa sạch hay không. Nếu không, bạn sẽ tự rước bệnh vào người đấy.  

Thực hư việc phụ nữ "đến tháng" muối dưa, cà sẽ bị khú
Quan niệm của dân gian cho rằng, phụ nữ muối dưa cà trong những ngày “đèn đỏ” dễ bị khú, váng.
XEM TIẾP
Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập gym giúp giảm mỡ thừa, tăng cơ nhanh chóng
Không quá hà khắc nhưng chế độ dinh dưỡng cho người mới tập gym cần được thiết lập một cách khoa học, đảm bảo giảm...
XEM TIẾP
Bạn sẽ không bao giờ uống trà buổi sáng khi bụng rỗng nữa nếu biết trước những tác hại khôn lường này
Hàm lượng chất chống oxy hóa và catechins trong trà rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thức uống này vào buổi...
XEM TIẾP
Thẻ: