Bạn sẽ không bao giờ vứt râu ngô sau khi đọc bài này

15/09/2016 15:38

Đọc xong bài này, bạn sẽ hiểu vì sao râu ngô không phải là thứ vô dụng như bạn vẫn nghĩ.

Những lợi ích sức khỏe của râu ngô sẽ khiến bạn bất ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Đa số chúng ta vứt râu ngô (bắp) vì không biết rằng nó chứa vô số lợi ích sức khỏe. Sau khi đọc bài này, bạn sẽ không còn vứt đi ‘thần dược’ này nữa.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của râu ngô mà có thể bạn chưa biết:

Giúp đông máu nhanh

Râu ngô chứa vitamin K giúp đông máu. Khi bạn bị thương, vitamin này đảm bảo bạn không chảy máu quá nhiều bằng cách giúp máu nhanh đông lại.

Kiểm soát đường huyết

Nhiều nghiên cứu xác nhận râu ngô có khả năng kiểm soát mức đường huyết. Ngoài việc tăng mức insulin, nó cũng giúp sữa chữa các tế bào tuyến tụy bị tổn hại, nơi insulin được sản xuất.

Kiểm soát cholesterol

Cholesterol cao liên quan tới nhiều bệnh về tim mạch. Do đó, bạn cần uống nước râu ngô để ngừa những bệnh liên quan tới tim mạch, vì nó kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Lợi tiểu

Đặc tính lợi tiểu của râu ngô giúp thải loại nước thừa và chất độc khỏi cơ thể, do đó giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu và bệnh tim mạch.

Ngừa sỏi thận

Sỏi thận được tạo thành do sự tích tụ những tinh thể nhỏ trong thận. Râu ngô giúp lọc nước tiểu, ngăn ngừa sự tích tụ tinh thể. Tuy nhiên, nó không thể loại bỏ sỏi thận đã có từ trước.

Cách làm và uống râu ngô

Cách 1: Bỏ râu ngô vào nước đang sôi, uống nóng hoặc lạnh. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm nước cốt chanh.

Ảnh minh họa: Internet

Cách 2: Trong 1 cái lọ chứa đầy nước, bỏ râu ngô vào và đặt dưới ánh nắng mặt trời trong 1 ngày. Vào buổi tối, hãy bỏ thêm mật ong vào và uống.

Lưu ý: chỉ dùng râu ngô được trồng hữu cơ, không dùng hóa chất nhé.

Thẻ: