5 loại rau củ 'cấm kỵ' bỏ tủ lạnh chị em nên biết

Theo thói quen, bạn muốn tống tất cả thực phẩm mới mua vào tủ lạnh, nhưng có những thứ sẽ tươi lâu hơn nếu để ở nhiệt độ phòng.

Theo Reader's digest, nhiều gia đình mua sẵn thực phẩm để dùng dần cho cả tuần vì không có thời gian đi chợ hàng ngày. Tất nhiên, tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong việc bảo quản chúng. Tuy nhiên, không ít chị em có thói quen cho hết mọi thứ vào tủ lạnh mà không biết rằng có một số thực phẩm dễ bị hỏng, biến chất hoặc thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu để trong tủ lạnh.

Một số loại rau củ không nên bỏ vào tủ lạnh. Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là 5 loại rau củ chị em nên bảo quản bên ngoài thay vì bỏ vào tủ lạnh để tránh khiến chúng bị hỏng nhé:

Dưa hấu nguyên trái

Tủ lạnh có thể giảm tới một nửa các chất chống oxy hóa của dưa hấu. Một nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ phát hiện loại quả này, nếu đặt ở nhiệt độ phòng, sẽ tăng gần gấp đôi các hợp chất như beta-carotene (tăng thị lực và giúp da sáng mịn) so với để trong tủ lạnh. Nhiệt độ mát sẽ kìm hãm sự phát triển của các chất chống oxy hóa xảy ra sau khi hái.

Ảnh minh họa: Internet

Húng quế

Nếu loại rau này được bảo quản ở nhiệt độ dưới 40 độ F, nó sẽ nhanh chóng trở nên thâm đen. Hãy cất trong bếp ở nơi tối, tốt nhất là đặt trong lọ. Chỉ cần đổ nước vào ly rồi nhúng phần gốc vào. Sau đó, bọc túi nhựa có khóa kéo lên rau để giữ độ ẩm.

Khoai tây

Nhiệt độ lạnh biến tinh bột của khoai tây thành đường. Nó sẽ khiến loại củ này bị sượng và có vị hơi ngọt. Nên bảo quản khoai tây ở nhiệt độ 45 độ F (hầu hết tủ lạnh được thiết lập ở nhiệt độ 35-38 độ F). Hãy đặt chúng vào túi giấy ở nơi thoáng mát. Ánh nắng mặt trời khiến chlorophyll tích tụ, khiến khoai tây chuyển sang màu xanh, có vị đắng, và cực kỳ nguy hiểm nếu ăn phải. Nó sẽ gây ngộ độc, hay thậm chí tử vong. 

Hành tây

Hành tây cần không khí lưu thông để duy trì độ tươi ngon. Hãy cất củ hành trong túi giấy có đục lỗ rồi để trong bếp. Tuy nhiên, đừng đặt gần khoai tây vì hành phát ra khí và độ ẩm có thể khiến khoai tây nhanh hỏng. Nếu muốn giữ trong tủ lạnh, hãy thái hành tây thành lát.

Cà chua

Khí lạnh thay đổi các hóa chất trong cà chua, khiến nó có mùi vị khó chịu và mau hỏng. Hãy cất cà chua ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị thơm ngon.

Ảnh minh họa: Internet
Mỹ Hoàng
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm