"Festival bánh tráng" được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam

12/04/2016 11:27

“Festival bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân động Trảng Bàng với quy mô lớn từ ngày 6/4 – 12/4. Đây là hoạt động văn hóa hấp dẫn, được tổ chức nhân dịp Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đến với lễ hội này, du khách  có thể xem và trực tiếp tham gia vào những công đoạn tạo ra món bánh tráng đặc sản nức tiếng cả nước. Nét độc đáo và thu hút người dân đến tham quan đó chính là chiếc bánh tráng “khổng lồ” với kích thước 1-1,2m.

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5

Được biết, lễ hội có sự tham gia của 200 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc sắc đã trở thành thương hiệu của tỉnh Tây Ninh như: bánh tráng phơi sương cuốn rau rừng, bánh tráng trộn, bánh canh Trảng Bàng…

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 8

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 9

Ảnh: Instagram huongg_ly

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 10

Ảnh: Instagram hakunnsipvang

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 11

Đặc biệt, hằng đêm tại Festival còn diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các danh hài, nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng biểu diễn và các đoàn ca múa nhạc, đoàn cải lương, Đoàn ca tài tử Nam bộ của địa phương và các vùng lân cận.

Bánh tráng mắm ruốc giòn rụm, ram thịt nướng nức tiếng ở Quảng Ngãi
Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng, ram thịt nướng thơm sực mùi tôm thịt, hành lá hay bánh bèo đậm...
XEM TIẾP
Quán chè thắp đèn dầu từ sau giải phóng, chè mâm hút khách suốt 40 năm
Món chè mâm ba thế hệ nổi tiếng “16 chén” nằm trong con hẻm đường Sư Vạn Hạnh hay quán chè thắp đèn dầu ở...
XEM TIẾP
Xôi gà vỉa hè giá đắt bằng bát phở ở Sài Gòn
Theo nhiều khách quen, xôi ở đây rất dẻo, thơm, quán có thứ nước sốt đặc biệt khiến món ăn trở nên ngon hơn. Mặc...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM