Giá như vợ đừng vụng về

11/08/2016 19:45

Em khuyên nhủ rất nhiều nhưng thực sự là không làm thay đổi được suy nghĩ của vợ em. Về vấn đề giữa vợ và mẹ thì ai cũng muốn làm theo ý mình. Vợ em ăn nói vụng nên mẹ em mất lòng. Từ đấy mà nảy sinh ác cảm. Càng ngày càng lớn.

Em năm nay 25 tuổi, lấy vợ được 2 năm, vợ em 22 tuổi. Tình trạng bây giờ giữa mẹ em và vợ nảy sinh mâu thuẫn, từ mâu thuẫn nhỏ, vợ em bây giờ nảy sinh ác cảm với mẹ em.

Em khuyên nhủ rất nhiều nhưng thực sự là không làm thay đổi được suy nghĩ của vợ em. Về vấn đề giữa vợ và mẹ thì ai cũng muốn làm theo ý mình. Vợ em ăn nói vụng nên mẹ em mất lòng. Từ đấy mà nảy sinh ác cảm. Càng ngày càng lớn. Em rất căng thẳng, vì nhiều chuyện gia đình, công việc , vợ , mẹ. Nhiều lúc nghĩ vớ vẩn.

Em rất cần lời khuyên làm thế nào có thể thay đổi được suy nghĩ của vợ em. để vợ em và mẹ tình cảm với nhau. Em cảm ơn giáo sư nhiều ạ.

Giá như vợ đừng vụng về ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, chính vì vậy khi nhận được thư của em, một người chồng đang loay hoay tìm kiếm cách thức để xoa dịu cho mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ và vợ của mình, thì chúng tôi hoàn toàn có thể thấu hiểu nỗi niềm ấy. Thật may mắn khi em thực sự nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hàn gắn tình cảm của hai người phụ nữ, chứ không phải bỏ mặc hay im lặng.

Chúng tôi hiểu em đã khuyên nhủ vợ mình rất nhiều, thế nhưng để thay đổi quan điểm của một người không hề đơn giản, không thể một sớm một chiều mà cần thời gian. Em có thể chọn thời điểm thích hợp khi vợ đang vui vẻ chẳng hạn, tỉ tê tâm sự những mong mỏi của em để cô ấy thấu hiểu, và chia sẻ cùng với em. Em cần phân tích rõ ràng những điểm đúng, điểm sai của cả hai người để cô ấy nhìn nhận được. Lưu ý rằng hãy phân tích công tâm nhất để cô ấy không cảm thấy em đang thiên vị cho bên nào, nếu không rất có thể cô ấy sẽ tổn thương và “ấm ức” hơn khi không ai bênh vực cho cô ấy cả.

Cha mẹ cũng không phải những người hoàn hảo, nhưng công lao sinh dưỡng to lớn của họ xứng đáng để con cái đáp lại bằng thái độ tôn trọng và hiếu nghĩa. Khi có thể đánh thức về trách nhiệm, đạo hiếu của một người con trong gia đình chắc hẳn sẽ gợi cho cô ấy nhiều suy nghĩ về hành vi và thái độ cư xử chưa hợp lý của mình. Em cũng có thể chia sẻ thêm về mong muốn của mình về hình ảnh một người vợ thảo hiền, tôn trọng bố mẹ chồng, việc vợ ác cảm với mẹ khiến em cảm thấy ra sao? Chắc rằng khi biết được những chia sẻ đó, vợ em sẽ ý thức hơn trong việc hoàn thiện bản thân mình để đáp lại sự tin yêu từ em.

Bên cạnh đó em nghĩ sao nếu mình có thể tâm sự chuyện này với bố mẹ vợ, những người thân của vợ, bày tỏ mong muốn và đề nghị họ giúp đỡ nói chuyện, nhỏ to thêm với vợ em, tất nhiên cách thể hiện sao cho thật tế nhị để vợ em không cảm thấy bị "mất mặt" với gia đình mình. Đây sẽ là bàn đạp tích cực tác động đến suy nghĩ của cô ấy, bởi chính những người luôn ở bên “phe” của cô ấy cũng đang động viên cô ấy thay đổi bản thân để hòa hợp với mẹ chồng, gia đình nhà chồng.

Về phía mẹ của em, em cũng cần có những động thái xoa dịu những ác cảm của mẹ dành cho vợ. Người lớn tuổi rất nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương, có khi chỉ vì một câu nói vô ý của con cái. Thế nhưng không có người mẹ nào không yêu thương con cái của mình, em hãy gần gũi mẹ, an ủi mẹ, xin mẹ thông cảm cho những bồng bột, chưa hiểu chuyện của vợ. Tất cả là vì giữ lửa cho mái ấm hạnh phúc cho cả gia đình lớn thì có lý do gì khiến mẹ từ chối, phải không em?

Mặt khác, với cương vị một người chồng em cũng cần phải có thái độ dứt khoát, quyết đoán đối với vợ của mình trong những tình huống thực sự đặc biệt. Không chỉ dừng lại ở đề nghị, nếu cần thiết em cũng cần đưa ra lời yêu cầu đối với vợ mình. Khi lời nói của em được phát ra với sức nặng thì cô ấy phần nào sẽ nhìn nhận được tầm quan trọng của vấn đề và chú tâm tới việc thay đổi bản thân. Dĩ nhiên cũng phải thật khéo léo, lạt mềm buộc chặt, đừng khiến vợ em cảm thấy nặng nề không thì mọi cố gắng sẽ phản tác dụng.

Chúc em sẽ có những ứng xử phù hợp để giải quyết vấn đề của mình!

Phải làm sao khi người yêu lần lữa không chịu cưới?
Hiện tại em buồn lắm, anh hứa hết lần này lần khác là sẽ cưới em nhưng bây giờ khi em mang bầu 8 tuần,...
XEM TIẾP
Tại sao chồng chán chuyện ấy mặc dù vợ xinh đẹp và quyến rũ?
“Chuyện ấy” là một sợi dây gắn kết đôi bạn bền chặt, giữ vững hạnh phúc gia đình. Nhưng bỗng một ngày chồng chán chuyện...
XEM TIẾP
Chồng chán yêu vì cô bé của vợ quá rộng, phái đẹp có nên đi tân trang lại không?
Ngoài sự yêu thương, chia sẻ thì tình dục có vai trò quan trọng nhất để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM