Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến trà thành thuốc độc với những cách thưởng trà thế này

11/09/2016 23:57

Bất cứ thứ gì cho dù tốt đến mấy cũng có mặt xấu, trà cũng vậy. Trà uống đúng là dưỡng sinh, uống sai sẽ biến thành độc dược. Vậy những lúc nào trà sẽ biến thành độc dược?

1. Trà kết hợp rượu

Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến trà thành thuốc độc với những cách thưởng trà thế này ảnh 1
(Ảnh: Internet)

Rất nhiều người sau khi uống rượu thường uống trà để giải rượu và dễ tiêu. Tuy nhiên việc này lại không hề tốt cho thận vì trà có tác dụng lợi tiểu. Khi chất độc acetaldehyde do rượu chuyển hóa vẫn chưa được phân giải hoàn toàn. Vì sự tác động của trà mà  acetaldehyde tiến vào thận. Acetaldehyde sẽ kích thích thận và gây tổn hại đến công năng của thận và làm thận bị tổn thương. 

2. Trà và trứng gà

Trong trà có chứa nhiều tannic axit còn trứng gà lại giàu protein. Protein trong trứng gà và axit tannic trong lá trà khi kết hợp với nhau sẽ gây khó tiêu do nhu động ruột giảm. Vì vậy sau khi ăn trứng tuyệt đối không được uống trà.

3. Trà và thuốc

Trong trà có chất tanin, khiến nhiều loại thuốc mất tác dụng. Những thuốc trong thành phần có chứa sắt khi uống chung với nước trà không phát huy được tác dụng.

4. Trà và thịt chó

Dù nhiều người coi ăn thịt chó là hành động vô nhân đạo nhưng vẫn có nhiều người thích ăn thịt chó và có thói quen ăn xong sẽ uống nước trà. Thịt chó giàu protein còn trà lại có nhiều axit tannic. Khi 2 chất này kết hợp với nhau sẽ làm dạ dày hoạt động kém gây ra bệnh táo bón và sinh ra các chất độc gây ung thư.

5. Trà và thịt dê

Tương tự như thịt chó, thịt dê cũng rất giàu protein. Chất axit tannic có trong nước trà sẽ kết hợp thành protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

6. Trà và đường trắng

Nếu không cẩn thận bạn sẽ biến trà thành thuốc độc với những cách thưởng trà thế này ảnh 2
(Ảnh: Internet)

Trà có vị đắng tính hàn, đa phần mọi người đều dùng trà để hỗ trợ tiêu hóa thúc đẩy dạ dày và ruột hoạt động tốt hơn và dùng trà để giải nhiệt. Nếu kết hợp với đường sẽ làm giảm công dụng của trà.

Ngoài ra cũng cần lưu ý không phải ai cũng dùng được nước trà. Những người sau đây cần lưu ý khi dùng trà:

1. Phụ nữ mang thai không nên uống trà đặc hay cà phê vì sẽ ảnh hưởng đến trí lực của thai nhi.

2. Khi bị ốm, cơ thể nóng rần không nên dùng trà để hạ nhiệt sẽ có thể sẽ làm cơ thể nóng hơn và làm giảm hiệu quả của thuốc.

3. Những người mắc bệnh gan không nên uống trà.

4. Những người thần kinh suy nhược cũng nên tránh sử dụng trà, đặc biệt là thời điểm chiều tối hay tối. Chất caffeine trong lá trà gây hưng phấn thần kinh trung ương. Người suy nhược thần kinh và mất ngủ mà uống trà vào buổi chiều hoặc tối sẽ mất ngủ nặng hơn.

5. Người thiếu máu cũng cần tránh sử dụng trà. Chất tanin trong lá trà sẽ kết hợp với chất sắt trong thực phẩm tạo thành chất lắng cặn không thể hấp thu được.

6. Trà chứa nhiều axit oxalic, axit này kết hợp với canxi trong nước tiểu tạo nên sỏi trong đường tiết niệu vì vậy người mắc bệnh sỏi đường tiết niệu không nên dùng nước trà.

Clean Eating: Xu hướng ăn kiêng hot nhất hiện nay mang đến hiệu quả như thế nào?
Nghe cụm từ Clean Eating rất nhiều, nhưng bạn đã hiểu rõ bản chất về chế độ ăn kiêng này chưa?
XEM TIẾP
Muốn có giấc ngủ đã đời hơn mỗi ngày, chị em nên chấm dứt 5 thói quen sau
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy kiệt sức hoặc mệt mỏi suốt cả ngày thì chắc chắn là thói quen trước khi đi ngủ của...
XEM TIẾP
Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối mới phát hiện vì bỏ qua những dấu hiệu tưởng bình thường này
Các triệu chứng ban đầu của ung thư đại trực tràng thường dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác. Dưới đây là những...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM