Cách giảm mỡ bụng cực nhanh bằng nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh

06/04/2017 10:32

Với phương pháp cực kì đơn giản chỉ bằng nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh này, bạn sẽ dễ dàng 'tống khứ' lớp mỡ bụng đáng ghét trong thời gian ngắn.

Béo bụng là vấn đề hầu hết mọi người đều gặp phải. Nó tăng nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và các vấn đề sức khoẻ khác. Trong cơ thể có hai loại chất béo: trắng và nâu. Nếu hiểu về các loại chất béo trong cơ thể, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ chúng. Chất béo trắng mỏng hơn và thường được tìm thấy xung quanh dạ dày, tay và đùi. Nó có vai trò cách nhiệt và duy trì nhiệt độ cơ thể. Trong khi đó, các lớp chất béo nâu đốt cháy calo để sưởi ấm cơ thể và duy trì nhiệt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra nếu để tế bào mỡ tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, bạn có thể loại bỏ chúng nhanh chóng. Họ đã phát hiện rằng lớp mỡ trên bụng và đùi biến thành màu nâu vào mùa đông. Nghĩa là nhiệt độ lạnh sẽ kích thích sự chuyển đổi chất béo màu trắng thành màu nâu, làm cho chất béo dễ bị đốt cháy cháy hơn. Ví dụ, giảm nhiệt độ nhà từ 21 độ xuống còn 17-15 độ vào ban đêm có thể làm cho cơ thể đốt cháy calo để duy trì nhiệt độ cơ thể thích hợp. Đồng thời, trong một nghiên cứu khác, một nhóm người tham gia đã ngủ trong một phòng trao đổi chất 18 độ. Sau một tháng, lượng chất béo màu nâu trong cơ thể của họ đã tăng gấp đôi và còn giúp tăng độ nhạy của insulin.

Cách <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/giam-mo'>giảm mỡ</a> bụng bằng đá lạnh bạn thử xem nè
Cách giảm mỡ bụng bằng đá lạnh. Ảnh: Internet.

Cách làm giảm mỡ bụng bằng đá lạnh

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể kích thích việc đốt chất béo nếu chườm đá lạnh trên các bộ phận cụ thể trong 30-60 phút. Điều này đẩy nhanh quá trình biến đổi lớp chất béo trắng thành màu nâu, do đó đốt cháy năng lượng. Kết quả thậm chí còn tốt hơn nếu biện pháp này được kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Cách sử dụng đá lạnh:

Quấn đá trong khăn và đặt nó lên vùng bụng hoặc vị trí bạn đang cần giảm mỡ. Giữ nguyên trong 30-60 phút. Lặp lại phương pháp điều trị này 1-2 lần một ngày trong 12 ngày.

Nhược điểm của phương pháp này là có thể gây đông cứng da. Chính vì thế, bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng đá lạnh. Trong khi thực hiện, cần thường xuyên kiểm tra da mỗi vài phút để tránh hiện tượng đông cứng xuất hiện.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào như tấy đỏ, tê buốt da, hoặc mất cảm giác ở vùng da đắp đá lạnh, đừng làm nóng hoặc xoa bóp mà phải dùng chăn để làm ấm vùng da đó từ từ.

Những người sử dụng thuốc ức chế beta và những người có bệnh về mạch máu, người hút thuốc lá, người bệnh tiểu đường nên rất cẩn thận.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

(Nguồn: Thehealthy-food)

3 cách ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường: Liệu pháp căn bản ai cũng nên áp dụng trước
Bệnh tiểu đường đang gây ra những hệ lụy lớn, nhưng chúng ta lại đang rất thờ ơ trong phòng và chữa bệnh. Sau đây...
XEM TIẾP
Hóa ra nguyên nhân gây béo bụng lại đến từ chính những thói quen xấu trước khi đi ngủ
Bạn ăn kiêng và luyện tập điều độ nhưng cân nặng chẳng hề thay đổi. Nguyên nhân có thể là do bạn đã mắc phải...
XEM TIẾP
Bạn sẽ bất ngờ khi biết chất béo không hẳn là nguyên nhân khiến bạn béo
Chất béo luôn bị "đổ tội" mỗi khi chúng ta lên cân, nhưng nó có thực sự xấu đến vậy không?
XEM TIẾP