Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn "đổ gục" vì món bánh này

Nấu gì hôm nay 31/07/2018 04:00

Món bánh chanh chua chua ngọt ngọt ai ăn một lần cũng đều bị mê hoặc.

Nguyên liệu:

50g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

150g đường

3 lòng đỏ trứng

40g bột mì

1 thìa súp vỏ chanh vàng bào

70ml nước cốt chanh vàng

240ml sữa tươi không đường

3 lòng trắng trứng 

3g đường 

Cách làm

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 1

Bước 1

Cho lòng trắng trứng và 3g đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho tới khi lòng trắng bông cứng.

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 2

Bước 2

Ở 1 tô khác cho bơ và 150g đường vào đánh đều khi bơ chuyển sang màu sáng thì cho lòng đỏ trứng vào trộn tiếp. Hỗn hợp đồng nhất thì cho bột mì vào trộn đều.

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 3

Bước 3

Tiếp theo cho sữa tươi, rồi nước cốt chanh và vỏ chanh vào trộn cho hỗn hợp đồng nhất.

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 4

Bước 4

Chia phần lòng trắng đã đánh bông cứng làm 3 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp ở bước 3.

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 5

Bước 5

Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào khuôn lưu ý không cho quá đầy, sau đó đem nướng 40-45 phút.

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 6

Bước 6

Sau thời gian trên kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xiên thử que tăm vào bánh nếu thấy tăm khô ráo là bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức.

Bánh chanh làm kiểu này vô cùng đơn giản mà ngon miễn chê. Vị bánh chua nhẹ, thơm thoang thoảng mùi vỏ chanh, ăn từng miếng bánh nhỏ nhân nha sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu. Với những người không thích ăn ngọt thì món bánh này sẽ là gợi ý hoàn hảo đấy nhé!

Vốn ghét đồ ngọt vậy mà chồng tôi vẫn 'đổ gục' vì món bánh này - Ảnh 7

 Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Làm bánh mochi siêu ngon mà lại dễ thế này thì đảm bảo bạn không bao giờ đi mua ngoài tiệm nữa

Chỉ chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay món bánh mochi siêu ngon siêu đẹp.

TIN MỚI NHẤT