Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối

04/12/2017 04:51

Dồi trường hấp giòn sần sật cực kì hợp để làm món nhậu cuối tuần cho ông xã đấy!

Nguyên liệu làm món dồi trường hấp hành gừng:


1 bộ dồi trường

1 quả ớt sừng

2 nhánh hành lá

1 củ gừng

1 thìa rượu trắng

1 thìa đường

Nước mắm

Hạt nêm

Muối

Nước cốt chanh

Cách làm:

Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối ảnh 1

Bước 1

Dồi trường đem rửa sạch. Ớt sừng, gừng thái sợi, lấy 1 mẩu gừng nhỏ đem đập dập rồi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
Bước 2

Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 ít gừng thái sợi, rượu trắng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.

Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, khi dồi trường chín thì vớt ra thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút như vậy dồi trường sẽ rất giòn.
Bước 3

Sau 10 phút bạn vớt dồi trường ra cho ráo nước sau đó thái khúc dài khoảng 2-3cm rồi xếp vào đĩa.
Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối ảnh 2

Bước 4

Rắc 1 chút bột nêm lên dồi trường rồi xếp gừng thái sợi, ớt, hành lá lên trên rồi đem hấp khoảng 10 phút.
Pha nước chấm, bạn cho 1 thìa đường vào bát, 1/4 chén nước mắm, gừng băm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt băm và khuấy đều cho đường tan hết, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Vậy là xong phần nước chấm.


Nịnh chồng 100% thành công với món dồi trường hấp hành gừng ngon lạc lối ảnh 3
Dồi trường hấp xong thì lấy ra thưởng thức khi còn nóng, chấm cùng nước mắm gừng ăn kèm với rau thơm ngon tuyệt.

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng
Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật.
XEM TIẾP
Dồi trường hấp gừng mồi ngon khó cưỡng
Dọn dồi trường hấp gừng ra cùng dĩa rau kinh giới và chén mắm tôm pha đường, vắt thêm vài trái tắc đánh lên cho...
XEM TIẾP
Mẹo sơ chế lòng lợn cực nhanh, sạch và không có mùi hôi
Nhiều người thường thích ăn lòng lợn nhưng lại lười sơ chế tại nhà và chọn cách mua ở ngoài hàng cho nhanh và tiện...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM