Chân gà xào sả ớt - thêm một công thức món nhắm hay món ăn vặt đều ngon hết sẩy

14/11/2017 04:31

Món chân gà không có thịt ăn lâu ngán, lại có gân giòn sần sật nên làm món nhắm hay món ăn vặt đều rất ngon. Hãy thử đổi món nhâm nhi với chân gà xào sả ớt dưới đây xem sao nhé!

Nguyên liệu:

-       Chân gà 10 cái

-       Sả 2 cây

-       Ớt, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1:

Chân gà mua về đem làm sạch, bỏ lớp màng và lớp da màu vàng ở phần da chân. Chặt chân gà thành đôi. Nấu một nồi nước sôi rồi thả chân gà vào đó chừng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

Sả đập dập, thái nhỏ, ớt thái mỏng.

 Chân gà xào sả ớt - thêm một công thức món nhắm hay món ăn vặt đều ngon hết sẩy ảnh 1

Bước 3:

Bạn đem ướp chân gà với ít muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính và ít tiêu cho gia vị dễ ngấm vào. Được chừng 3 phút, bạn trộn lẫn cả sả và ớt vào chân gà. Lúc này chân gà có nước muối nên ớt và sả dễ bám hơn.

Bước 4:

Bật bếp, cho dầu ăn nóng lên, bạn cho chân gà, sả, ớt vào xào, xào đều tay được chừng 5-10 phút là xong. 

Rất đơn giản phải không nè, chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nếu chán chân gà sả ớt, sao không thử ngay chân gà chua ngọt kiểu Thái này
Sau món chân gà ngâm sả ớt đã quá quen thuộc với đông đảo các bạn trong thời gian vừa qua. Hôm nay mình xin...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
20-loai-thuc-pham-khong-bao-quan-trong-tu-lanh-cac-ba-noi-tro-nen-luu-y-dieu-nay
20-loai-thuc-pham-khong-bao-quan-trong-tu-lanh-cac-ba-noi-tro-nen-luu-y-dieu-nay
Hãy loại bỏ ngay 20 loại thực phẩm này ra khỏi tủ lạnh để đồ ăn luôn được tươi ngon nhé!
co-mon-nom-ngu-sac-hang-ngay-dam-bao-mua-tiec-cuoi-nam-ban-co-da-dep-dang-xinh
co-mon-nom-ngu-sac-hang-ngay-dam-bao-mua-tiec-cuoi-nam-ban-co-da-dep-dang-xinh
Nộm ngũ sắc kết hợp rau củ với nhiều màu sắc khác nhau, tạo cho thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, hấp dẫn, nhiều sắc màu.
meo-nho-de-chon-va-luoc-ga-ngay-tet-don-gian-va-de-lam
meo-nho-de-chon-va-luoc-ga-ngay-tet-don-gian-va-de-lam
Chắc hẳn ai cũng biết cách luộc gà nhưng phải làm sao để có được cách luộc gà ngon, tức là gà luộc xong ăn ngọt thịt, da vàng và không bị nứt thì cần ...