Cách làm salad nui thơm ngậy, ai ăn cũng thích

05/03/2018 04:35

Vị béo của xốt Mayonnaise quyện với vị ngậy của trứng, chua chua của cà chua và ngọt ngọt của xoài cát chắc chắn sẽ khiến bạn nghiện món ăn này.

Nguyên liệu làm salad nui
Nui xoắn 50g

Dưa leo 1 quả

Xoài cát ( vừa chín tới) 1 quả

Cà chua bi 100g

Trứng gà luộc 2 quả

Thịt nguội 50g

Ngò rí

Chanh, mật ong, mù tạt vàng, ít muối

Xốt Mayonnaise

Cách làm salad nui thơm ngậy, ai ăn cũng thích ảnh 1
Món salad nui thơm ngậy (Ảnh minh họa)

Các bước làm salad nui
Trước tiên bạn nấu nước sôi rồi cho nui vào, thêm một ít muối và dầu ăn vào . Luộc nui trong 7 phút sau đó vớt ra, xả với nước.

Khuấy tan 1m mù tạt vàng với 1M nước chanh, 1,5 muỗng canh mật ong, sau đó cho 2 muỗng canh xốt Mayonnaise vào, khuấy đều.

Dưa leo bào vỏ, chẽ làm 4 rồi bỏ hạt, cắt khối vuông 1,5cm. Cà chua bi cắt đôi. Xoài cắt hình khối vuông 1.5cm. Ngò rí cắt khúc. Thịt nguội cắt vuông 1cm. Trứng luộc, sau đó bóc vỏ cắt múi cau.

Cho tất cả các nguyên vật liệu đã sơ chế xong vào một tô, sau đó thêm xốt đã pha vào và trộn đều tay. Trình bày ra đĩa, để trứng gà cắt múi cau lên mặt, bắt xốt Mayonnaise lên mặt phần salad đã trình bày.

Chúc bạn thành công!

Salad dưa chuột chua cay giòn ngon dễ ăn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món salad dưa chuột chua cay cho cả nhà thưởng thức để giải ngán...
XEM TIẾP
Salad bắp cải làm kiểu này đã nhanh lại còn ngon lắm nhé!
Bữa ăn của các nàng có ý định giảm cân sẽ chẳng còn buồn chán nếu có sự góp mặt của dĩa salad bắp cải...
XEM TIẾP
7 món salad ngon, thanh mát giải nhiệt cho bữa cơm ngày hè
Với những cách làm đơn giản, nhanh gọn, salad gồm nhiều các loại rau củ chống ngán giúp bữa cơm thêm lạ miệng, hấp dẫn...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM