Cách làm bánh mì kẹp xúc xích ngon, giòn cho bữa sáng

28/11/2017 09:07

Bánh mì kẹp xúc xích là một món ăn sáng rất thông dụng của nhiều gia đình. Hãy tham khảo công thức làm bánh mì kẹp xúc xích cực đơn giản sau.

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích ngon, giòn cho bữa sáng ảnh 1
Bánh mỳ kẹp xúc xích tự làm mà vẫn ngon như đi mua!

1 muỗng canh dầu olive

1 củ hành tây

200g thịt bò

1 củ tỏi băm

1 hộp nước sốt cà chua

2 muỗng canh dầu olive

1 muỗng cafe bột ớt

4 ổ bánh mỳ ngọt

4 cây xúc xích

1 chén dưa chuột muối

50g phô mai

Cách làm:

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu oliu vào khi dầu nóng thì cho thịt xay vào xào nhanh tay.

Thịt gần chín thì tắt lửa, thêm nước sốt cà chua, chút muối, ớt bột vào trộn đều sau đó bắc lên bếp để lửa nhỏ, đến khi thịt chín thì tắt lửa.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Phô mai bào sợi, dưa chuột muối chua, hành tây băm nhỏ xào sơ.

Bánh mỳ mềm xẻ làm đôi, sau đó cho xúc xích đã áp chảo vào giữa rồi lần lượt cho dưa cải muối chua rồi đến nhân thịt xay vào. Cuối cùng phủ một lớp phô mai và hành tây là được.

Món bánh mỳ kẹp xúc xích với cách làm nhanh gọn, phù hợp cho một buổi sáng bận rộn.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích ngon, giòn cho bữa sáng ảnh 2
Ảnh minh họa


Bánh mì: 4 chiếc

Xúc xích: 4 chiếc

Cà chua: 2 quả

Dưa chuột: 1/2 trái

Xà lách: 4 lá

Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ

Cần tây, ngò rí

Tương cà, mù tạc vàng

Xốt Mayonnaise

Cách làm:

Xà lách rửa sạch, cắt sợi. Dưa chuột, cà chua cắt lát.

Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây, ngò rí băm nhuyễn.

Chần xúc xích qua nước nóng (giúp xúc xích không bị khô), sau đó vớt ra chiên sơ qua chảo không dầu. Bạn cẩn thận trong quá trình chiên không làm rách vỏ bọc của xúc xích nhé!

Trộn đều 4 muỗng xốt trứng gà với 1 muỗng rau củ băm, 1 muỗng xốt tương cà và 1 muỗng mù tạt.

Xẻ dọc thân bánh mì, phết một lớp hỗn hợp xốt vừa trộn vào hai bên mặt bánh, sau đó xếp cà chua, dưa leo, xà lách và xúc xích vào giữa. Và giờ thưởng thức thôi. Món này là món ăn nhẹ có nguồn gốc Âu được giới trẻ rất ưa chuộng vì không chỉ dễ ăn mà còn chế biến rất nhanh.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún chả Hà Nội ngon đúng điệu cực đơn giản, ăn là ghiền
Với cách làm bún chả Hà Nội cực đơn giản này, chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
day-la-ly-do-vi-sao-du-dat-hay-re-ban-cung-nen-mua-cu-cai-trang-ve-an-vao-mua-dong
day-la-ly-do-vi-sao-du-dat-hay-re-ban-cung-nen-mua-cu-cai-trang-ve-an-vao-mua-dong
Củ cải trắng được xem là “nhân sâm mùa đông” nhờ chứa nhiều dưỡng chất giúp phòng và trị các bệnh thường gặp vào mùa lạnh như cảm ho, viêm phế quản, v ...
meo-hay-de-giup-ban-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-khong-bao-gio-bi-trao-ra-ngoai
meo-hay-de-giup-ban-nau-chao-nhanh-nhu-va-ngon-nhat-khong-bao-gio-bi-trao-ra-ngoai
Mẹo hay để nấu cháo nhanh nhừ và ngon nhất không bao giờ bị trào ra ngoài mà ai cũng nên biết.
chang-may-nha-khong-co-xung-thi-day-chinh-la-cach-hap-rau-cu-hoan-hao-nhat
chang-may-nha-khong-co-xung-thi-day-chinh-la-cach-hap-rau-cu-hoan-hao-nhat
Nếu nhà chẳng có xửng hay nồi hấp, bạn có thể sử dụng cách vô cùng đơn giản để hấp đồ ăn mà không phải ai cũng biết.