Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay

17/05/2018 04:28

Món bánh khoai hấp đẹp mắt lại rất ngon miệng xứng đáng để bạn thử lắm đấy nhé!

Nguyên liệu:

Phần khoai vàng

200g khoai mật

80g bột nếp

20g bột năng

200ml nước cốt dừa

1/2 thìa cafe muối

Phần khoai tím

200g khoai tím

80g bột nếp

20g bột năng

200ml nước cốt dừa

1/2 thìa cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ, hấp chín sau đó đem nghiền nhuyễn rồi cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều.

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 1

Bước 2

Sau đó cho bột nếp, bột năng vào trộn đều tới khi hỗn hợp đồng nhất là được. Cẩn thận hơn bạn có thể đổ hỗn hợp qua rây để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

Bước 3

Thực hiện tương tự các bước làm bột vàng với phần bột khoai tím. Đầu tiên hấp chín khoai rồi nghiền mịn, cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều. Sau đó thêm bột năng, bột nếp vào trộn đều lên.

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 2

Bước 4

Chống dính cho khuôn hấp bằng một lớp dầu thực vật mỏng.

Bước 5

Đổ lớp bột vàng xuống trước được nửa khuôn thì đổ lớp bột tím lên trên.

Bước 6

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 3

Đặt nồi hấp lên bếp hấp bánh chừng 20 phút là bánh chín.

Bánh chín lấy ra ngoài cho nguội bớt rồi lấy ra khỏi khuôn. Món bánh khoai hấp này có vị ngọt vừa phải, vị béo của nước cốt dừa lại dai dai bùi bùi cực phù hợp để trở thành món ăn chơi cho cả nhà đấy.

Bánh khoai hấp 2 tầng chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Làm bánh mà cứ đổ hết nguyên liệu vào chai rồi lắc, thành phẩm khiến chị em muốn làm theo ngay vì quá ngon lại "nhanh chưa từng thấy"
Với cách làm này thì dù có bận rộn đến mấy chị em cũng có thể chuẩn bị được bữa sáng ngon lành và nhanh...
XEM TIẾP
Công thức làm bánh cuộn trà xanh chuẩn Nhật ngon hơn ở tiệm
Bánh cuộn trà xanh thơm mát lại đúng chuẩn kiểu Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
XEM TIẾP
Về xứ An Giang thưởng thức bánh canh bò viên lạ miệng
Bánh canh bò viên từ lâu đã nổi tiếng xứ sở thốt nốt An Giang bởi hương vị thơm ngon đậm đà mang nhiều đặc...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM