Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nào cũng nên biết

02/10/2016 14:09

Ốc là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nhiều chị em lại ngại chế biến vì chúng thường chứa nhiều bùn đất và nhớt. Tuy nhiên, với mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực hay này, chị em có thể yên tâm nấu những món ăn ngon từ ốc cho gia đình.

Ai cũng biết ốc là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Từ ốc, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lại có khả năng chữa bệnh như ốc hấp lá gừng, ốc xào, canh ốc…Theo Đông y, thịt ốc có tính hàn, vị ngọt. Thành phần dinh dưỡng của ốc gồm mỡ, chất đạm, canxi, phốt pho, sắt, carbohyrate, vitamin B2, A…

Vì thế, đây là món ăn mà chị em thích nấu cho cả nhà thưởng thức, nhất là dịp cuối tuần sum họp. Tuy nhiên, điều khiến nhiều chị em sợ nhất chính là ốc ngậm nhiều bùn đất, hơn nữa lại chứa nhiều nhớt. Nếu không biết cách chế biến, thịt ốc sẽ trở nên rất khó ăn.

Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nào cũng nên biết ảnh 1
Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nên lưu lại phòng khi cần - Ảnh minh họa

Đừng lo, với mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực hay dưới đây, các bà nội trợ sẽ hoàn toàn tự tin trổ tài cho gia đình.

Dùng thau kim loại

Khi gặp kim loại, ốc sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất. Mua ốc về, bạn hãy ngâm trong thau hay chậu kim loại. Nếu không có, bạn có thể thả những vật dụng kim loại như dao, nĩa vào ngâm chung với ốc. Ốc sẽ nhả hết bùn đất sau 2-3 tiếng.

Nước vo gạo

Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng đồng hồ sẽ khiến ốc tự nhả ra hết bùn đất. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.

Ngâm với ớt

Để khiến ốc nhả bùn đất nhanh, bạn nên cho vài lát ớt tươi vào nước ngâm. Cách này đã được nhiều người nhận định là rất hiệu quả.

Với ngao, sò, hến, bạn có thể cho một ít muối và ớt vào nước ngâm. Hỗn hợp này sẽ khiến chúng ‘cuống cuồng’ nhả hết bùn đất trong miệng ra.

Cách giảm nhớt của ốc

Để giảm nhớt của ốc khi chế biến, bạn hãy dùng giấm hoặc muối hạt để bóp thịt ốc (trong trường hợp chế biến thịt ốc sống).

Nếu luộc ốc, bạn nên bỏ 1 lá chanh, gừng hoặc sả đập dập lót nồi rồi mới bỏ ốc lên. Hoặc bạn nên trộn một ít mẻ với ốc rồi mới đem luộc. Cách này sẽ giúp khử hết mùi tanh của ốc, hơn nữa lại có mùi thơm ngon.

Cách trồng nấm kim châm tại nhà đơn giản bằng bã cà phê: Thu hoạch chỉ sau 2 tuần
Chỉ với vài bước đơn giản, chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự trồng nấm kim châm tại nhà để phục vụ các...
XEM TIẾP
Ngâm đậu phụ với thứ nước này trước khi rán, đảm bảo giòn vàng rụm
Đậu phụ mềm, rất dễ vỡ miếng nếu chị em không khéo léo, cẩn thận. Tuy nhiên, nếu được ngâm với thứ nước này...
XEM TIẾP
Cơm nguội lạnh tưởng phải đổ đi nhưng biết mẹo nhỏ này thì bạn vẫn có đĩa cơm nóng thơm ngon tuyệt hảo
Chỉ trong vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã biến bát cơm nguội khô cóng thành bát cơm nóng hổi, thơm ngon như...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM