Cách làm giấm nuôi từ nước dừa và chuối vừa thơm vừa sạch

29/11/2016 14:30

Giấm là một gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn Việt. Thay vì sử dụng dấm công nghiệp để phải lo lắng vì hóa chất, hãy tự làm giấm nuôi tại nhà vì nó rất dễ và đơn giản.

Giấm là sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin, axít amin và các axít hữu cơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, y học và rất nhiều lợi ích khác. Giấm khá dễ làm, bạn chỉ cần làm và để nơi thoáng mát 2 tháng, sẽ có 1 bình dấm thơm ngon.

Cách làm giấm nuôi từ nước dừa và chuối vừa thơm vừa sạch ảnh 1

Nguyên liệu:

- Nước 1 quả dừa

- 200ml rượu nếp

- 2 quả chuối chín mềm

- Bình thủy tinh 5 lít

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần làm sạch bình thủy tinh, tráng nước sôi nhiều lần, phơi khô. Tiếp theo, đổ nước dừa, chuối, rượu vào bình và thêm nước lọc đầy khoảng 3/4 bình.

Để  bình nơi thoáng mát tránh nhiệt độ và nắng trực tiếp.

Sau 2 tháng, giấm đã chua và có thể dùng được. Bạn sẽ thấy trên bề mặt lọ giấm nổi 1 lớp váng dày, đây là con giấm. Bạn có thể kiểm tra độ chua của giấm bằng cách ngửi và nếm. Giấm để càng lâu càng chua.

Khi lấy ra dùng, bạn lọc giấm qua vải màn hoặc rây lọc để có được giấm trong. Bạn cũng có thể đun sôi giấm rồi mới cất trữ thì giấm sẽ để được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm: cách làm mứt cà rốt dẻo, mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì

Hướng dẫn cách làm mới trang sức bạc hiệu quả ngoài sức tưởng tượng
Nếu là một tín đồ của trang sức bạc thì không thể bỏ qua mẹo làm sáng bạc cực kì hữu dụng này, chắc chắn...
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng dưa leo cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ làm đẹp mà chẳng tốn tiền mua
Chẳng cần vườn rộng, bạn vẫn có thể tự trồng dưa leo (dưa chuột) sai trĩu quả tại nhà với cách làm cực đơn giản...
XEM TIẾP
Không cần dùng tủ lạnh, bạn vẫn có món kem mát lạnh ngon hết sẩy với cách làm này
Vào những ngày hè nắng nóng, chị em nội trợ có thể làm các ly kem ngon tuyệt nhiều hương vị tại nhà với cách...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM