Chú rể cuỗm tiền bỏ trốn trong đêm tân hôn

12/07/2015 01:42

Chuyện cặp vợ chồng mới cưới nhau của xóm tôi suốt tuần nay khiến dư luận, làng trên xóm dưới râm ran bình luận. Người người thương cảm cho số phận bạc bẽo của cô dâu mới.

Đôi thanh niên Hùng và Ngân yêu nhau hai bên gia đình, bạn bè, bố mẹ ai cũng khen họ xứng đôi, và đều muốn tác hợp cho họ. Đôi trẻ hiền lành, có công ăn việc làm đàng hoàng. Nhìn họ phơi phới ai cũng mong ngày đơm hoa kết trái tình yêu ngọt ngào của đôi trẻ.

Sau khi đi làm vài năm, khi mọi thứ đều ổn định thì họ quyết định làm đám cưới. Hai bên gia đình gặp mặt và định ngày cưới, hỏi đâu vào đấy, giờ chỉ lo sắp xếp, sửa soạn, chuẩn bị để tiến hành hôn lễ. Trong thời gian đó, Ngân và Hùng luôn tíu tít bên nhau, họ chở nhau đi mua sắm, chụp hình cưới và đặt thiệp hồng… 

Chú rể cuỗm tiền bỏ trốn trong đêm tân hôn ảnh 1
Ngân hạnh phúc trong ngày cưới (ảnh minh họa)

Rồi một ngày, khi Hùng đang chở Ngân đi mua sắm thì thấy mặt Ngân tái mét, và trong chốc lát người cô mềm nhũn và lăn ra bất tỉnh. Hùng cấp tốc đưa cô vào bệnh viện ngay gần đó. Nhìn Ngân ai cũng bảo chắc có lẽ bị xỉu do say nắng, nằm nghỉ ngơi một thời gian rồi sẽ bình thường trở lại thôi.

Thế nhưng, sự thật không ai ngờ được, sau khi tiến hành một số xét nghiệm, bác sĩ kết luận Ngân đang bị ung thư máu ở giai đoạn cuối. Nghe tin như sét đánh ngang tai, người yêu và hai bên gia đình đau xót đến tột cùng. Họ thương cái phận đời của Ngân quá bạc bẽo khi mang căn bệnh nan y khi cuộc đời còn đang phơi phới. Một cô gái chỉ hai mấy tuổi với bao nhiêu dự định và kế hoạch còn đang dang dở.

Nén nỗi đau vào lòng, bố mẹ Ngân giấu không cho con gái biết, họ sẽ Ngân sẽ quỵ ngã ngay lập tức nếu biết số phận của mình đang rơi vào vòng xoáy nghiệt ngã, trong khi thời gian tồn tại trên cõi đời này không còn là bao. Chuyện đám cưới của Ngân cũng không thể hoãn lại khi thiệp hồng đã gửi đi khắp nơi. Sau khi bàn tính với nhà trai và Hùng, họ quyết định vẫn tổ chức đám cưới cho Ngân, mọi người nghĩ đây là niềm an ủi cuối cùng cho cô gái trẻ.

Thế rồi ngày cưới của đôi trẻ cũng diễn ra linh đình với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cô dâu xúng xính trong chiếc áo soiree trắng tinh khiết với gương mặt tuy hơi xanh xao nhưng rạng ngời hạnh phúc với những lời chúc phúc của mọi người, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ những ai biết chuyện mới thấy được nụ cười gượng gạo của chú rễ cùng nét mặt ẩn sâu vẻ u buồn của gia đình Ngân.

Chú rể cuỗm tiền bỏ trốn trong đêm tân hôn ảnh 2
Giờ đây, cô dâu mới sống trong niềm tin bị vỡ vụn

Sau một ngày cưới hỏi trôi qua, gia đình Ngân thở phào nhẹ nhõm vì không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Cô dâu được đón về nhà chồng cách đó không xa. Mọi điều coi như là tâm nguyện mọi người gắng sức để giữ niềm vui sống cho Ngân những ngày cuối đời. Thế rồi, ngay đêm tân hôn, gia đình Ngân giật mình nhận được điện thoại của Ngân vào lúc nửa đêm với tiếng khóc nức nở. Ngân báo tin Hùng đã đi đâu cầm theo số tiền mừng cưới và vàng bạc hai bên gia đình tặng.

Khi nghe tin, sáng hôm sau, gia đình Ngân sang nhà chồng đón cô về mà chẳng biết giải thích với cô thế nào. Họ cũng chẳng mở lời nào trách móc nhà trai, vì họ hiểu số phận hẩm hiu của con gái họ, họ cũng thể giải thích mọi điều với Ngân. Giờ đây, Ngân sống những ngày còn lại của đời mình khi vừa phải chống chọi với căn bệnh thể xác quái ác, vừa phải đối diện với niềm tin về người bạn đời của mình đang vụn vỡ…

Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ
“Nếu đã cố gắng hết mình mà không hạnh phúc, con hãy về với mẹ. Mẹ không cần cái sĩ diện của mẹ, mẹ không...
XEM TIẾP
'Anh chị đã yêu nhau xong rồi'
Bữa ấy, cả góc phố xôn xao khi thấy cô gái trẻ bụng lùm lùm tới gõ cửa nhà chị. Sau đó là tiếng cô...
XEM TIẾP
Thư cha gửi con gái trước khi về nhà chồng: Đừng tin lời họ nói, chỉ nên nhìn điều họ làm vì con
Muốn sống thật hạnh phúc, con phải yêu bằng con tim nhưng cần dùng lý trí để phán xét mọi thứ, nhớ chưa con?
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM