Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn'

24/05/2016 07:43

Đảm nhận vai trò mới trong Cười Xuyên Việt mùa 2, Huỳnh Lập có những chia sẻ về việc nghệ sĩ hài từng bị coi thường.

Cười Xuyên Việt 2016 phiên bản người thường chuẩn bị lên sóng THVL1 vào ngày 27/5.

Ban giám khảo của Cười Xuyên Việt 2016 là hai nghệ sỹ hài tên tuổi và uy tín gồm: NSND Ngọc Giàu và Nghệ sĩ Kiều Oanh.

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 1
 NSND Ngọc Giàu và Nghệ sĩ Kiều Oanh trong buổi họp báo công chiếu Cười Xuyên Việt 2016.

Tại buổi Họp báo mới đây, NSND Ngọc Giàu cho rằng điểm hay nhất và thích nhất ở Cười Xuyên Việt đó chính là sự trong sáng, thông minh và sáng tạo của các thí sinh không chuyên.

“Các bạn quá hay, quá giỏi! Tôi không biết nói gì hơn, tôi chỉ chúc mừng các bạn trẻ đã có thể thay thế lớp diễn viên lớn tuổi chúng tôi. Tre đã già thì măng phải mọc, mà mọc làm sao để cho hay. Mà công nhận là hay thiệt! Nên khuyến khích những tài năng trẻ. Các bạn ấy diễn quá hay, quá giỏi. Tôi không biết dùng lời lẽ nào để khen các bạn, nếu tôi có tiền tôi sẽ cho các bạn ấy” – NSND Ngọc Giàu chia sẻ.

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 2
Giám khảo Ngọc Giàu chia sẻ

Giám khảo Kiều Oanh thì tâm phục khẩu phục sự đầu tư của chương trình. Kiều Oanh chia sẻ bản thân chị và NSND Ngọc Giàu chưa bao giờ được đứng trên một sân khấu đẹp, hoành tráng và được dàn dựng công phu, tỉ mỉ như ở Cười Xuyên Việt.

“Các bạn hơn Kiều Oanh và má Giàu nhiều lắm! Ngày hôm nay, rõ ràng Kiều Oanh thấy cái hài của mình được nâng cấp kinh khủng như một thánh đường và nghệ sĩ hài được trân trọng hơn. Kiều Oanh rất cảm ơn chương trình vì điều đó.

Cuối năm nay, Kiều Oanh sẽ cho ra mắt sân khấu kịch Kiều Oanh. Về diễn viên thì Oanh không quá lo vì trước mắt Oanh đã phát hiện nhiều nhân tố mới từ chương trình Cười Xuyên Việt” - chị bày tỏ.

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 3
Giám khảo Kiều Oanh cũng dành nhiều tâm huyết với chương trình.

Ban Tổ Chức cũng đã chia sẻ những điểm đặc biệt và khác biệt của Cười Xuyên Việt 2016 so với mùa đầu tiên đó chính là sự xuất hiện của 2 nhóm cố vấn để hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp cho thí sinh về kịch bản và kinh nghiệm diễn xuất.

Đây là một yếu tố rất quan trọng bởi sau mùa tuyển sinh đầu tiên, BTC nhận ra có rất nhiều thí sinh có năng khiếu diễn xuất bẩm sinh và sự sáng tạo, song do chưa có kinh nghiệm sân khấu, chưa biết về cách thức viết kịch bản nên họ đã phải dừng chân trong sự tiếc nuối.

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 4
Đạo diễn Vũ Thành Vinh.

Chính vì vậy ở mùa thứ 2, chương trình đã quyết định tăng cường 2 nhóm cố vấn để không phải bỏ sót tài năng, đồng thời chắp cánh cho các tài năng được tỏa sáng hơn. 

Nhóm cố vấn thứ nhất gồm: Quân Sư Diệp Tiên và diễn viên Nam Thư. Diệp Tiên chính là con trai của Nghệ sỹ nhân dân Diệp Lang, hiện là diễn viên và đạo diễn của sân khấu kịch Hồng Vân với các vở kịch mang màu sắc kinh dị như Kỳ Án 292, Vũ điệu dưới Trăng.

Đạo diễn Diệp Tiên cũng là người đứng sau các tiết mục gây được tiếng vang của Cười Xuyện Việt phiên bản nghệ sĩ và Tiếu lâm hội.

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 5
MC Đào Duy và 2 nhóm cố vấn.

Đến với vai trò quân sư của Cười Xuyên Việt 2016, Đạo diễn Diệp Tiên hứa hẹn sẽ giúp thí sinh có được những tiết mục ấn tượng nhất. “Kiều nữ làng Hài” Nam Thư với kinh nghiệm chinh chiến tại Cười Xuyên Việt Phiên Bản Nghệ Sỹ 2015 và vị trí ban bình luận trong phiên bản Tiếu Lâm Hội sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh trong việc chuẩn bị bài thi sao cho ấn tượng.

Do đang lưu diễn ở Canada nên Nam Thư vắng mặt trong buổi Họp báo.

Nhóm cố vấn thứ hai gồm Quân sư Huỳnh Lập và diễn viên Puka.

Từng là cố vấn cho các thí sinh Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên, cộng với kinh nghiệm trong suốt mùa giải của Cười Xuyên Việt Phiên bản Nghệ sỹ, cũng như phiên bản Tiếu Lâm Hội, Huỳnh Lập có nhiều ưu thế và kinh nghiệm trong việc hướng dẫn cho thí sinh.

Anh chia sẻ từ trước tới giờ những người nghệ sĩ làm hài như mình hay bị mọi người coi thường. “Lúc đó, Lập cũng cảm thấy chạnh lòng lắm. Tuy nhiên, đến với Cười Xuyên Việt thì vị trí nghệ sĩ hài được trân trọng rất nhiều, bởi chính những nghệ sĩ đó luôn hết mình cống hiến cho khán giả những tác phẩm vô cùng nhân văn và nghệ thuật. Khi ngồi ở vị trí này, Lập là một người từng đứng trên sân khấu Cười Xuyên Việt chỉ mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các thí sinh để tất cả cùng chung tay mang đến cho khán giả những tác phẩm hay, ý nghĩa”. 

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 6
Kiều Oanh nhí nhảnh cùng Huỳnh Lập, Puka
Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 7
Huỳnh Lập, Puka sẽ đảm nhận vai trò quân sư.

Về thể lệ của chương trình, trong vòng Chung kết của Cười Xuyên Việt 2016, 13 thí sinh sẽ lần lượt thể hiện khả năng của mình để chinh phục Ban Giám khảo và đặc biệt là 2 nhóm cố vấn để được chọn về đội của mỗi quân sư.

Mỗi quân sư chỉ được quyền chọn cho mình 3 thí sinh với điều kiện thí sinh đồng ý về với đội. Nếu thí sinh không đồng ý hoặc quân sư không đồng ý thì thí sinh đó sẽ nằm trong danh sách chờ và sẽ được BGK quyết định. 

Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 8
Lê Dương Bảo Lâm và Hữu Tín.
Huỳnh Lập: 'Nhờ Cười Xuyên Việt nghệ sĩ hài càng được trân trọng hơn' ảnh 9
Top 13 thí sinh Cười Xuyên Việt 2016.

Điểm mới thứ hai của Cười Xuyên Việt 2016 là điểm số của ban giám khảo đưa ra sẽ quyết định giải thưởng tiền mặt mà mỗi thí sinh nhận được trong từng đêm thi (bắt đầu từ vòng chung kết 2).

Số điểm của từng thí sinh trong đêm thi được tính bằng trung bình cộng số điểm của 2 Giám khảo và được quy thành tiền mặt.

Trong đó, thang điểm cao nhất là 10 điểm và 1 điểm tương ứng với 1 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chia đều cho quân sư và thí sinh đội đó. Điều này sẽ góp phần phần làm tăng thêm động lực, sự hưng phấn để các thí sinh lao động và sáng tạo hết mình.  

Chương trình Cười Xuyên Việt 2016 bao gồm 12 tập, mỗi tập có thời lượng 90 phút. Kinh phí sản xuất chương trình gần 11 tỉ đồng, trong đó tổng giải thưởng của chương trình khoảng 750 triệu.

Chương trình sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ Sáu ngày 27/5/2016 trên kênh THVL1. NSƯT Vũ Thành Vinh – tổng đạo diễn của chương trình - cam kết các sản phẩm mà Truyền thông Khang thực hiện sẽ không chỉ có yếu tố giải trí đơn thuần mà sẽ đi vào cảm xúc của khán giả, khiến khán giả khóc, cười cùng với chương trình. Điều này sẽ tiếp tục được thể hiện ở Cười Xuyên Việt 2016. 

Quan trọng không phải là thần thái, quan trọng là Vân Hugo lại mặc sai quá rồi
Một bộ đồ, hai số phận. Kylie Jenner cuốn hút bao nhiêu thì Vân Hugo lại kém sắc bấy nhiêu.
XEM TIẾP
Vừa công khai "dao kéo" ngực, Hoa hậu Kỳ Duyên khoe vòng 1 "khủng"
Sau khi thừa nhận 'trùng tu' ngực, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên tung ra hình ảnh khoe vòng 1 căng đầy...
XEM TIẾP
Giữa núi 'gạch đá' chỉ trích thủ môn Bùi Tiến Dũng vì trình diễn thời trang, Hoàng Bách bỗng nói điều bất ngờ
Không chỉ đứng về phía thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hoàng Bách còn nhắn nhủ đến công chúng: ‘Hãy để các cầu thủ tận hưởng...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM