Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 4: Khi không bị tình dục hấp dẫn, liệu con người ta có hạnh phúc?

Thứ Ba, 23/05/2017 08:47

Những người thuộc giới tính thứ 4 thường bị mọi người bàn tán là “yếu sinh lý”, “lãnh cảm”, “làm giá”… Mặc dù chỉ chiếm tỷ lệ 1% dân số, nhưng họ vẫn phải nhận những ánh mắt kỳ thị của cộng đồng.

Trong tiếng Anh, người vô tính được viết là Asexual, có nghĩa là “người không cảm thấy bị hấp dẫn về mặt tình dục. Tuy nhiên, họ vẫn có thể yêu và quan hệ tình dục như người bình thường.

Những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 4: Yêu không cần tình dục
Người vô tính là những người không cảm thấy bị hấp dẫn về mặt tình dục - Ảnh: Internet

Khi nói đến tình dục, không phải người vô tính nào cũng có cảm giác giống như nhau. Có người cảm thấy ghê sợ, có một nhóm người vẫn ham muốn về tình dục nhưng lại không bị hấp dẫn tình dục, họ có thể vẫn xem phim người lớn hay thủ dâm nhưng lại không muốn quan hệ với người khác.

Người vô tính được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Dưới đây là một số nhóm vô tính được phân loại theo xu hướng tình cảm:

Vô tính vô tính: Những người thuộc nhóm này sẽ không bị thu hút về mặt tình cảm bởi bất kỳ ai.

Song tính vô tính: Bị thu hút về mặt tình cảm với cả nam và nữ.

Dị tính vô tính: Nhóm này sẽ chỉ bị thu hút về mặt tình cảm bởi những người khác giới.

Đồng tính vô tính: Bị thu hút tình cảm bởi những người cùng giới

Toàn tính vô tính: Họ sẽ bị thu hút tình cảm với bất kỳ ai dù người đó thuộc giới tính nào.

Trong thế giới của người vô tính, tình dục không tồn tại

Đối với người vô tính, mối quan tâm của họ không phải là tình dục. Họ không chú tâm vào việc tìm kiếm bạn tình, thay vào đó họ muốn tìm một người để chia sẻ về mặt tinh thần hay tìm đến những thú vui khác trong cuộc sống như du lịch, chụp ảnh, nấu ăn…

Người vô tính luôn nhìn thấy và chuẩn bị trước kết cục của cuộc đời mình, đó là một cuộc sống cô độc đến hết đời. Vì họ hiểu, không phải ai cũng chấp nhận được việc sống chung với người không có hứng thú với tình dục. Dù có nhiều người vô tính chọn cách lập gia đình theo số đông, nhưng cuối cùng họ vẫn cảm thấy lạc lỏng trong thế giới của mình.

Những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 4: Yêu không cần tình dục
Những người vô tính luôn chuẩn bị một kết cục đơn độc cho cuộc đời mình - Ảnh: Internet

Vì trong thế giới của người vô tính không có tình dục nên họ thường ứng xử nhẹ nhàng và tinh tế với bạn bè và mọi người xung quanh. Mặc dù chiếm tỷ lệ rất thấp trong dải màu giới tính, và luôn hướng tới một cuộc sống lành mạnh nhưng người vô tính vẫn bị kỳ thị vì không giống với người bình thường.

Mọi người cần biết rằng vô tính không phải là một căn bệnh mà nó chỉ là một khuynh hướng tình dục không giống với số đông. Do đó, những người vô tính không đáng bị cô lập.

Xu hướng tìm kiếm: người vô tính, tâm lý người vô tính, tình dục và người vô tính.

| Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Loạt bài nhiều kỳ: Yêu không cần 'chuyện ấy' - Những bí ẩn khoa học thú vị ít người biết về những người vô tínhLoạt bài nhiều kỳ: Yêu không cần 'chuyện ấy' - Những bí ẩn khoa học thú vị ít người biết về những người vô tính Hiện nay, giới tính là một trong những đề tài thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ngoài dị tính, đồng...
Kỳ 2: Sự thật về những người mà cả cuộc đời chỉ muốn yêu 'chay'Kỳ 2: Sự thật về những người mà cả cuộc đời chỉ muốn yêu 'chay' Tại Việt Nam, khái niệm về "nguời vô tính" hay "thế giới thứ 4" vẫn còn khá mới mẻ. Vì vậy, đã có những...
Kỳ 3: Từ câu chuyện người phụ nữ suốt 5 năm chỉ quan hệ vài lần với chồng, xã hội cần có cái nhìn khác về giới tính thứ 4Kỳ 3: Từ câu chuyện người phụ nữ suốt 5 năm chỉ quan hệ vài lần với chồng, xã hội cần có cái nhìn khác về giới tính thứ 4 Người vô tính là những người bình thường về mọi phương diện như cấu tạo cơ thể, cơ quan sinh dục, tình cảm… Tuy nhiên, họ lại...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO