Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn, ngon, ngọt tại nhà

Ngày nay làm sóng văn hóa và ẩm thức Hàn Quốc vào Việt Nam và dần dần đã trở thành trao lưu của giới trẻ Việt. Kim chi Hàn quốc không chỉ là một món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Hôm nay phụ nữ và gia đình sẽ hướng dẫn các bạn làm món kim chi giòn ngon đúng hướng vị Hàn Quốc...

Kim chi cải thảo Hàn Quốc
Kim chi cải thảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cải thảo: 1-2 bắp to, bạn nên lựa những bắp cỉa thảo còn tươi, không bị dập, úng và phải có búp non.

– Củ cải: 2 bát

– Hành tây: 1 củ

– Hành lá: 5 cụm lớn

– Ớt cay: 2 quả (nếu ăn cay thì bạn có thể cho thêm)

– Bột ớt: 1/2 chén

– Táo: 1/2 quả

– Tỏi băm: 3 muỗng cà phê

– Nước mắm: 1/3 chén

– Vừng: 2 muỗng cà phê

– Gừng băm: 1/2 thìa

– Bột gạo nếp: 3 thìa.

Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

– Cải thảo sau khi mua về tách ra theo từng lá (nhớ cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…), sau đó ngâm vào chậu nước ấm + nửa chén muối hột. Dùng 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hầm chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần lõi và phần cọng của bắp cải thảo.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 1

– Xong công đoạn trên, các bạn vớt cải thảo ra và ngâm vào thau nước nuối ấm. Dùng vật nặng, sạch đè lên cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và bắt đầu mềm ra.

Sau khoảng thời gian trên, các bạn vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

 Để kim chi giòn và ngon hơn thì cải thảo nên để nguyên tàu và phơi héo trong bóng râm là được.

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị cho món kim chi

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 2

Lấy bát lớn cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước vào khuấy đều sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp. Vặn bếp nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước nữa và vừa đun vừa khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 3

– Hành tây thái lát, rửa sạch. Cọng hành cắt khúc 5 cm, củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 4

– Ớt thải mỏng theo từng khoanh. Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp kim chi cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 5

Dùng một thau lớn, sạch, cho toàn bộ bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Sau đó dùng tay có mang găng sạch trộn đều lên.

Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.

Sau khi công đoạn trên hoàn thành thì bỏ kim chi vào lọ kín có đậy nắp, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Khoảng 2-3 ngày sau bạn có thể lấy ra thưởng thức được.

San San
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm