Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn, ngon, ngọt tại nhà

09/07/2015 14:35

Ngày nay làm sóng văn hóa và ẩm thức Hàn Quốc vào Việt Nam và dần dần đã trở thành trao lưu của giới trẻ Việt. Kim chi Hàn quốc không chỉ là một món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Hôm nay phụ nữ và gia đình sẽ hướng dẫn các bạn làm món kim chi giòn ngon đúng hướng vị Hàn Quốc...

Kim chi cải thảo Hàn Quốc
Kim chi cải thảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cải thảo: 1-2 bắp to, bạn nên lựa những bắp cỉa thảo còn tươi, không bị dập, úng và phải có búp non.

– Củ cải: 2 bát

– Hành tây: 1 củ

– Hành lá: 5 cụm lớn

– Ớt cay: 2 quả (nếu ăn cay thì bạn có thể cho thêm)

– Bột ớt: 1/2 chén

– Táo: 1/2 quả

– Tỏi băm: 3 muỗng cà phê

– Nước mắm: 1/3 chén

– Vừng: 2 muỗng cà phê

– Gừng băm: 1/2 thìa

– Bột gạo nếp: 3 thìa.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn, ngon, ngọt tại nhà ảnh 2

Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

– Cải thảo sau khi mua về tách ra theo từng lá (nhớ cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…), sau đó ngâm vào chậu nước ấm + nửa chén muối hột. Dùng 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hầm chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần lõi và phần cọng của bắp cải thảo.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 1

– Xong công đoạn trên, các bạn vớt cải thảo ra và ngâm vào thau nước nuối ấm. Dùng vật nặng, sạch đè lên cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và bắt đầu mềm ra.

Sau khoảng thời gian trên, các bạn vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.

 Để kim chi giòn và ngon hơn thì cải thảo nên để nguyên tàu và phơi héo trong bóng râm là được.

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị cho món kim chi

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 2

Lấy bát lớn cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước vào khuấy đều sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp. Vặn bếp nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước nữa và vừa đun vừa khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 3

– Hành tây thái lát, rửa sạch. Cọng hành cắt khúc 5 cm, củ cải gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 4

– Ớt thải mỏng theo từng khoanh. Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp kim chi cải thảo

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc 5

Dùng một thau lớn, sạch, cho toàn bộ bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Sau đó dùng tay có mang găng sạch trộn đều lên.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn, ngon, ngọt tại nhà ảnh 9

Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.

Sau khi công đoạn trên hoàn thành thì bỏ kim chi vào lọ kín có đậy nắp, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Khoảng 2-3 ngày sau bạn có thể lấy ra thưởng thức được.

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn, ngon, ngọt tại nhà ảnh 10

Cách làm chè bắp bổ dưỡng cực đơn giản tại nhà, chồng con chỉ có tấm tắc khen ngon
Chè bắp (ngô) là món quà vặt không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt cách nấu...
XEM TIẾP
Thường xuyên dùng tỏi trị bệnh mà mắc phải những sai lầm này thì chẳng khác nào tự ‘đầu độc’ chính mình
Tỏi là loại gia vị quen thuộc thường được dùng để phòng và trị nhiều loại bệnh. Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng...
XEM TIẾP
Rửa thịt gà sống không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thức ăn từ vi khuẩn
Theo các nghiên cứu khoa học, việc rửa thịt gà sống trước khi nấu tạo cơ hội cho các vi khuẩn từ thịt gà lan...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Nghêu (kg)40.000 - 60.000TP.HCM
Tôm sú (kg) 200.000 - 240.000TP.HCM
Hàu (kg)40.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140.000TP.HCM
Cánh gà (kg) 79.900TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg)69.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.000TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 84.900TP.HCM
Gầu bò gói 300g(kg)109.900TP.HCM
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM