Cách làm cao bí đỏ mật ong cho da trắng trẻo không tì vết

Cao bí đỏ là một phương pháp làm đẹp da rất an toàn và lành tính, có tác dụng nhanh, làm khỏe da từ bên trong.

Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ là một loại thực phẩm quen thuộc, nổi tiếng với công dụng bổ não, tốt cho hệ tiêu hóa và làm khỏe đường ruột. Tuy nhiên ít ai biết bí đỏ cũng là một nguyên liệu làm đẹp rất tuyệt vời mà bạn có thể ứng dụng làm cao bí đỏ dùng để chăm sóc da, ngừa mụn, làm trắng an toàn và lành tính. 

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 400gram
- Rượu vang hoặc trắng: 800ml
- Nước lọc: 200ml
- Mật ong: 200ml

Cách làm:

- Bí đỏ bạn chọn quả vừa, chắc, cầm thấy nặng tay. Sau khi mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 0.5cm.

- Nấu bí trong nồi đất cùng với rượu, nước lọc, để lửa vừa. Khi sôi, bạn đảo bí 1 lần cho bí chín đều. Sau đó, vặn lửa ở mức nhỏ nhất, đun 6 tiếng cho đến khi nước cạn chỉ còn một ít. Thỉnh thoảng khuấy để bí không cháy. Sau khi đun, bạn dầm nhuyễn bí rồi lọc qua tấm vải sạch để lấy nước bí, bỏ bã đi.


- Phần nước bí này, tiếp tục cho phần mật ong trong công thức vào, đun tiếp cho đến khi thành cao, thỉnh thoảng khuấy cao một lần cho khỏi cháy. Sau khi có cao, bạn để nguội, cho vào lọ, cất tủ lạnh dùng dần.

Cách dùng:

Cao bí đỏ dùng để đắp mặt nạ. Tuần 2-3 lần, bạn rửa sạch mặt, đắp 1 lớp cao bí lên mặt, để 15 phút rồi rửa lại, thoa toner như bình thường. Nếu làm đều đặn, da sẽ trắng dần lên một cách tự nhiên, sạch mụn, không bắt nắng.

 

Chúc bạn thành công!

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm