Bạn đã dưỡng da đúng thứ tự?

22/01/2015 10:21

Thứ tự sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc nên thoa sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau sẽ ảnh hướng đến tốc độ thẩm thấu cũng như khả năng điều trị của mỹ phẩm lên làn da. Bạn đã dưỡng da đúng quy trình hay chưa?

Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc thứ tự các sản phẩm cần thoa khi dưỡng da? Hãy chắc chắn rằng bạn đang dưỡng theo đúng thứ tự. Tại sao điều này lại quan trọng đến thế? Tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe hay làn da, nhưng việc thoa các sản phẩm dưỡng sai quy trình sẽ khiến chúng không phát huy được công dụng mong muốn. Từ đó, công sức, thời gian và cả tiền bạc mà bạn dành để chăm sóc làn da mình sẽ trở nên vô ích. 

Bạn đã dưỡng da đúng thứ tự? ảnh 1

Bắt đầu với một làn da sạch

Cho dù bạn dưỡng da bằng mỹ phẩm nào, dưỡng 2 bước hay 10 bước, thì một điều chắc chắn rằng nên bắt đầu mọi thứ với một làn da sạch trước khi thoa thêm bất cứ sản phẩm dưỡng nào. Bước làm sạch da thông thường sẽ bao gồm việc hòa tan bụi bẩn, dầu thừa trên lấy chúng ra khỏi bề mặt da. Bạn nên dùng cả sản phẩm tẩy trang và rửa mặt để hoàn thành quá trình này. Với công đoạn tẩy trang, một sản phẩm dạng dầu sẽ giúp hòa tan mỹ phẩm và bụi bẩn dễ dàng theo cơ chế "dầu hòa tan dầu". Sau đó, sữa rửa mặt sẽ phát huy tốt công dụng của mình. Sau khi tẩy trang và rửa mặt, làn da bạn đã sẵn sàng cho các bước dưỡng tiếp theo.

Chú ý đến độ đặc của sản phẩm

Như một quy tắc chung sau khi rửa mặt, bạn nên bắt đầu với các sản phẩm nhẹ nhất, lỏng nhất rồi tiếp tục tới các sản phẩm dưỡng đặc và nặng dần. Chúng ta cần sử dụng những loại có kết cấu lỏng như toner, serum trước rồi mới đến các loại kem chứa nhiều dầu mang khả năng dưỡng ẩm cao. Các loại lotion dưỡng có chứa nhiều nước sẽ dễ dàng được da hấp thụ trong khi các loại kem thì cần nhiều thời gian hơn.

Thuốc đặc trị

Nếu bạn đang mắc bệnh về da và phải sử dụng thuốc đặc trị, hãy thoa nó trước tiên để thuốc phát huy tốt nhất hiệu quả trị bệnh của mình. 

Nước cân bằng

Sau khi làm sạch, da bạn đang ở trạng thái kiềm. Vì vậy chúng ta cần dùng toner để đưa PH của da về trạng thái cân bằng. Nếu dùng toner, hãy thoa ngay sau khi rửa mặt. Nếu dùng essance, hãy thoa thay toner hoặc ngay sau toner. Đây là một bước dưỡng da vô cùng phổ biến trong quy trình dưỡng da Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiều người cho rằng nó khá rườm rà, nhưng việc sử dụng nước cân bằng rất quan trọng để có làn da đẹp.  Khi dùng toner hay essance, hãy vỗ nhẹ vào da để sản phẩm được hấp thụ tốt nhất. 

Serum

Serum sẽ đi theo sau toner và essance để có thể đem đến kết quả tốt nhất cho làn da bạn. Bản chất của serum là đặc trị, do đó bạn cần thoa serum đúng vùng da có vấn đề như serum mắt dành cho mắt. Một số sản phẩm đặc trị tập trung như retinols chỉ nên thoa vào ban đêm, trừ phi có chỉ dẫn khác của bác sỹ da liễu vì hầu hết chúng đều khiến da nhạy cảm với nắng.

Kem chống nắng

Nhiều người thường lầm tưởng rằng nên thoa kem chống nắng sau cùng, tương tự như việc "khoác áo khoác" cho da. Tuy nhiên kem chống nắng nên thoa như một loại kem lót, trước khi bạn tiến hành trang điểm. Bạn có thể dùng một số loại kem lót có kèm chức năng chống nắng hoặc dùng kem chống nắng riêng. 

Điều trị tàn nhang, nám da sẽ cực dễ dàng nếu bạn thực hiện theo 4 quy tắc này
Nám, tàn nhang là tình trạng trên da xuất hiện các vết nâu đen. Đó chính là hắc sắc tố melanin, chúng hình thành bởi...
XEM TIẾP
'Bí kíp' giúp da đẹp hoàn hảo giữa mùa hè oi bức: Dưỡng trắng như gái Hàn, chống nắng như người Nhật
Những "bí kíp" từ phụ nữ Hàn Quốc và Nhật Bản này sẽ giúp bạn sở hữu làn da trắng mịn bất chấp tiết trời...
XEM TIẾP
3 loại mặt nạ cực đơn giản cho làn da dịu mát mùa hè
Để giữ gìn làn da mịn màng, sáng đẹp, cùng với việc sử dụng kem chống nắng, kem dưỡng da, bạn cũng nên tự làm...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM