Yêu và cưới một người đàn ông đã từng ly hôn, dù hạnh phúc bao nhiêu thì vẫn cứ thiệt thòi

10/06/2017 06:39

Thật quá bất công khi đàn ông đã ly hôn được coi là báu vật, trong khi phụ nữ càng lớn tuổi càng mất đi nhiều cơ hội được hạnh phúc.

Một người đàn ông đã từng đổ vỡ chính là kho báu, bởi lẽ vì đã đánh mất một gia đình nên họ sẽ luôn trân trọng người vợ đến sau. Thế nhưng, bên cạnh cái được thì vẫn tồn tại những cái mất mà nếu quyết định lấy một người đã từng ly hôn làm chồng phụ nữ phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ.

Phụ nữ hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân đàn ông ly hôn trước khi quyết định làm... vớ kế - Ảnh: Internet

Không chỉ phụ nữ bị mất mát và tổn thương mà đàn ông sau ly hôn cũng bị mất mát, họ sẽ đánh mất những điều sau:

Sự lãng mạn

Nếu trong cuộc hôn nhân đầu, đàn ông lãng mạn và chu đáo bao nhiêu thì ở cuộc hôn nhâu sau họ càng khô khan bấy nhiêu. Không phải vì họ không yêu bạn, cũng không phải vì họ không biết rằng họ không biết chăm sóc gia đình. Đơn giản là vì họ đã qua độ tuổi có thể say đắm yêu đương như ngày nào.

Tình yêu, tình nghĩa vợ chồng với họ lúc này là những gì thiết thực, gần gũi và khoog phô trương.

Ngầm so sánh với vợ cũ

Nếu bạn là người vợ đầu tiên của họ, họ sẽ không có gì để so sánh. Thế nhưng, vì là người vợ thứ hai nên đàn ông sẽ khó tránh được việc ngầm so sánh bạn với người vợ cũ. Chưa kể, cuộc sống mới đôi khi sẽ gợn lên những kỷ niệm cũ với người vợ trước. 

Cảm giác bản thân không phải là duy nhất khiến phụ nữ hụt hẫng - Ảnh: Internet

Sự hào phóng với phụ nữ

Rất nhiều người đàn ông từ người thứ gì cũng có trở thành kẻ trắng tay chi vì… ly hôn. Sau cuộc hôn nhân ấy họ mất tất cả. Từ gia đình, tuổi thanh xuân, tài sản và cả con cái chỉ vì người vợ trước đó đã thu vén cho riêng mình trước khi chia tay.

Từ sự ám ảnh đó, đàn ông từ một người không bao giờ quan tâm đến chuyện tiền bạc giữa vợ chồng sẽ trở thành người ‘giữ của’. Họ sẽ rất keo kiệt với người phụ nữ của mình.

Xấu tính hơn

Một người đàn ông sau khi bỏ vợ/ vợ bỏ thì chắc chắn có những vấn đề nào đó trong cuộc sống hôn nhân không thể giải quyết được. Một khi tình yêu dành cho nhau không còn, mọi thứ vượt ngưỡng chịu đựng thì việc ly hôn là tất yếu.

Trong tương lai, cụ thể là trong cuộc hôn nhân mới liệu họ có thể thay đổi những thói xấu trong quá khứ để trở thành một người chồng tốt? Điều đó chỉ có họ mới có câu trả lời.

Luôn chuẩn bị để ly hôn lần nữa

Khi kết hôn, ai cũng nghĩ mình sẽ sống bên cạnh người bạn đời đến răng long đầu bạc, ai cũng dành tất cả tâm huyết, tình yêu vào cuộc sống hôn nhân đầy hứa hẹn. Thế nhưng, chỉ cần một tờ đơn ly hôn thì tất cả tan thành tro bụi và để lại trong lòng người đàn ông một vết hằn sâu hoắm.

Lúc này, ly hôn chỉ là vết thương lòng mà còn là kinh nghiệm sống. Đàn ông sẽ luôn nghĩ đến khả năng gia đình đổ vỡ, những gì phải làm trước khi ly hôn để có lợi nhất cho mình… Có thể nói, họ không còn tin vào một mối quan hệ bền vững và vô hạn.

>> Xem thêm: Lẽ thường: Đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình yêu

Tin nổi bật
neu-da-la-tinh-yeu-dich-thuc-phu-nu-khong-can-phai-dien-dai-lam-nhung-dieu-nay
neu-da-la-tinh-yeu-dich-thuc-phu-nu-khong-can-phai-dien-dai-lam-nhung-dieu-nay
Nếu đã cảm nhận được tình yêu người ấy dành cho mình hoàn toàn là chân thật, phụ nữ chớ dại làm những điều điên cuồng này.
dung-co-tro-thanh-nguoi-vo-hoan-hao-day-moi-la-cach-phu-nu-khien-dan-ong-yeu-thuong-ca-doi
dung-co-tro-thanh-nguoi-vo-hoan-hao-day-moi-la-cach-phu-nu-khien-dan-ong-yeu-thuong-ca-doi
Từ xưa đến nay, đàn ông luôn giữ vai trò trụ cột trong gia đình. Đàn bà là hậu phương vững chắc giúp đàn ông tự tin hơn. Mỗi người đều có trách nhiệm ...
du-da-ket-hon-dan-ong-hay-dan-ba-van-phai-deu-dan-hen-ho-voi-nguoi-nay
du-da-ket-hon-dan-ong-hay-dan-ba-van-phai-deu-dan-hen-ho-voi-nguoi-nay
Có nhiều người nghĩ rằng đã kết hôn rồi thì cần gì phải hẹn hò phức tạp. Nhưng điều đó hoàn toàn sai, việc hẹn hò để hâm nóng tình cảm rất quan trọng. ...
top-con-giap-tai-chinh-cuc-vuong-tien-chat-day-ket-sat-dau-nam-2018
top-con-giap-tai-chinh-cuc-vuong-tien-chat-day-ket-sat-dau-nam-2018
Những con giáp dưới đây có tài chính cực vượng, tiền đổ về chất đầy két sắt khiến nhiều người ganh tỵ đầu năm 2018.