Khi kết hôn, nhiều gia đình có thói quen xem tuổi. Việc này dựa nhiều vào sự hòa hợp trong tử vi của các con giáp. Tuy nhiên, tử vi 12 con giáp chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng chứ không phải là yếu tố quyết định. Bạn không nên từ bỏ người mình yêu mà thay vào đó nên kiểm tra cẩn thận cả các khía cạnh khác. Nếu tử vi không hợp, có nhiều biện pháp hóa giải để giảm bớt những xung đột.

Nếu cả hai cách nhau 6 năm tuổi, cuộc hôn nhân sẽ được coi là không may bởi vì các con giáp sẽ có nhiều xung đột, không may mắn khi kết hợp với nhau. Trong 12 con giáp, có sáu nhóm phạm xung. Mọi người có thể hóa giải bớt bằng cách điều chỉnh các mối quan hệ xung quanh và phong thủy nhà ở. 

1. Tí và Ngọ

Nếu vợ và chồng mang tuổi Tí và Ngọ thì không nên đặt giường theo hướng Nam - Bắc. Ngoài ra, bạn có thể đặt một bức tượng hổ trong phòng ngủ . Nhưng hãy nhớ, bạn chỉ có thể đặt một bức tượng để giải quyết vấn đề xung đột. Hoặc, bạn có thể chọn sinh con vào năm Mão hoặc Sửu để giải quyết xung đột. Những người bạn sinh năm Dần hoặc Mão cũng là cầu nối giúp hàn gắn mối quan hệ của hai vợ chồng.

2. Sửu và Mùi

Vợ và chồng mang 2 tuổi Sửu - Mùi không nên đặt giường theo hướng Đông - Tây Nam, nhưng sống ở phòng phía Nam hoặc phía Tây phòng và khi ngủ hướng về phía Nam hoặc phía Tây. Ngoài ra, bạn có thể đặt một bức tượng hoặc tranh hình con ngựa, con gà trong phòng ngủ . Một đứa con sinh năm Tí hoặc Ngọ cũng sẽ giúp giảm bớt xung đột.

3. Dần và Thân

Vợ chồng tuổi Dần - Thân không nên đặt giường theo hướng Đông - Tây Nam. Trong phòng ngủ của hai vợ chồng nên trang trí bằng tượng ngựa hoặc chuột. Ngoài ra, hai vợ chồng nên chọn sinh con vào năm Hợi để giảm bớt xung khắc.

4. Mão và Dậu

Cặp đôi Mão - Dậu không nên đặt giường theo hướng Đông - Tây. Họ nên sống ở các căn phòng phía Bắc hoặc Tây Nam và cũng quay về 2 hướng này khi ngủ. Một bức tượng, tranh ảnh,...hình con ngựa hoặc chuột sẽ có tác động làm giảm bớt xung khắc. Nếu muốn sinh con nên chọn vào năm Thìn hoặc Tuất.

5. Thìn và Tuất

 Cặp đôi Thìn - Tuất không ngủ quay về hướng Đông - Tây Bắc, mà thay vào đó là hướng Bắc. Đồ trang trí hình khỉ hoặc hổ. Về đường con cái, cặp đôi nên tính toán để sinh ra vào năm Mão hoặc Dậu.

6. Tỵ và Hợi

Hai vợ chồng không nên đặt giường theo hướng Đông - Tây Bắc, mà xoay về phía Đông. Trong phòng ngủ, hai vợ chồng trang trí bằng tượng, tranh ảnh hình thỏ hay hổ. Con cái sinh năm hổ cũng là cầu nối gắn kết cả gia đình.

Đàn bà sau ly hôn: Tình mẫu tử sẽ hàn gắn những vết thương sâu trong lòng

Đàn bà sau ly hôn: Tình mẫu tử sẽ hàn gắn những vết thương sâu trong lòng

Đàn bà sau ly hôn ngỡ như mất mát quá nhiều nhưng lại được bù đắp bằng tình mẫu tử. Đứa con chính là cứu cánh giúp người đàn bà vượt qua hết mọi biến cố, khổ ải.

Theo Eva/Khám Phá