"Yêu" bằng miệng có an toàn với người mang thai không?

12/08/2015 08:15

Nếu mẹ đang phải đối mặt với tình thế băn khoăn rằng việc "yêu" bằng miệng có an toàn hay không trong thời gian bầu bí thì bài viết sau sẽ giúp mẹ hiểu về vấn đề này.

Sự thay đổi cơ thể trong quá trình mang thai cũng thôi thúc nhu cầu "chuyện ấy" của các mẹ bầu. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy "yêu" trong khi mang thai rất thú vị. Một số nghiên cứu cũng cho biết rằng làm "chuyện ấy" thường xuyên trong quá trình mang thai sẽ làm giảm nguy cơ sinh non. 

Nếu mẹ đang phải đối mặt với một tình thế băn khoăn rằng việc "yêu" bằng miệng có an toàn hay không trong thời gian bầu bí thì bài viết sau sẽ giúp mẹ đưa ra một quyết định thích hợp về vấn đề này.

1. Lưu ý mẹ cần nhớ khi "yêu" bằng miệng

Việc "yêu" bằng miệng được cho là an toàn trong thời gian mang thai nhưng có vài điểm mà mẹ bầu và người bạn đời cần lưu ý:

- Khi "yêu" bằng miệng, phái mạnh không được thổi không hơi vào "cô bé" của mẹ bầu vì có nguy cơ gây thuyên tắc khí. Điều này không xảy ra thường xuyên, nhưng các cặp vợ chồng nên có ý thức hơn trong khi "yêu" bằng miệng.

- "Yêu" bằng miệng có thể gây lây nhiễm các loại vi khuẩn vào "cô bé", do đó, sẽ có những rủi ro liên quan liên quan đến các bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs).

- Nếu mẹ bầu có nguy cơ chuyển dạ sớm thì nên tránh "yêu" bằng miệng vì cảm giác hưng phấn khi "yêu" sẽ gây ra các cơn co thắt và có thể khiến mẹ bầu chuyển dạ sớm hơn.

- Nếu một trong 2 vợ chồng có bị nhiễm virus herpes ở miệng thì nên tránh "yêu" bằng miệng vì có thể tăng nguy cơ lây lan của virus từ mình sang đối phương.

- Thấu hiểu cơ thể lẫn nhau trước khi thực hiện việc "yêu" bằng miệng.

- Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có một sự hiểu biết đầy đủ và an toàn trong việc "yêu" bằng miệng.

2. Liệu có an toàn khi mẹ bầu nuốt phải tinh dịch?

Nuốt tinh dịch là hoàn toàn an toàn vì tinh dịch sẽ được hấp thu trong cơ thể mẹ bầu trước khi tiếp xúc đến thai nhi. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng cả hai đều không bị nhiễm STDs, vì nếu mẹ bầu nhiễm phải STDs trong khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng thai kỳ, sinh non hay thậm chí sảy thai.

"Yêu" bằng miệng được coi là một lựa chọn lý tưởng so với các hình thức "yêu" khác trong đời sống chăn gối của vợ chồng mà có thể mang lại sự thoải mái cho đôi bên. Tuy nhiên, mẹ cũng cần theo dõi phản ứng và thay đổi cơ thể của mình trong mỗi tam cá nguyệt và chuẩn bị những kế hoạch "yêu" sao cho phù hợp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cả đời phụ nữ cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho người đàn ông nói những câu này
Dưới đây là những câu nói khiến phụ nữ ghét cay ghét đắng, đàn ông càng nói càng khiến họ cạch mặt, không bao giờ...
XEM TIẾP
3 con giáp ĐẠI CÁT ĐẠI LỢI, tài lộc phơi phới, bạc tiền phủ phê trong tháng 6 tới
Vĩnh biệt vận xui, 3 con giáp này sẽ may mắn hơn người, quơ tay là có tiền, giàu sang ập xuống đời trong tháng...
XEM TIẾP
Từ đây đến cuối năm, 3 con giáp này sẽ rút cạn ví thần tài, tha hồ thụ lộc, giàu không ai bằng
Tử vi tướng số đã chỉ rõ, từ đây đến hết năm 3 con giáp này sẽ gom hết tài lộc trong thiên hạ vào...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM