Vợ trẻ nhắn tin năn nỉ tình địch: 'Tớ không muốn hai người qua đêm với nhau' khiến dân mạng phát điên

Yêu - Hôn nhân 16/07/2017 17:33

Sự mềm yếu trong cách đối xử với kẻ thứ ba của cô gái trong câu chuyện dưới đây đang khiến cộng đồng mạng vừa cảm thương vừa tức giận.

Chuyện chồng ngoại tình là vấn đề không còn xa lạ, bởi dường như ngày nào lướt mạng xã hội bạn cũng dễ dàng bắt gặp những câu chuyện như giật chồng, cướp bạn trai. Và đa số những người phụ nữ trở thành nạn nhân đều chọn cách đánh đập, tố cáo tình địch lên mạng xã hội hay một cách giải quyết nào đó thô bạo hơn. Thế nhưng, cô vợ trẻ tên V.H.Y sống ở Hà Nội trong câu chuyện dưới đây lại có cách xử lý "tiểu tam" vô cùng nhẹ nhàng, thậm chí là khiến cộng đồng mạng ức chế.

"Cảm ơn người đã xa tôi!"

Cụ thể, sau khi phát hiện mình bị chồng phản bội và đang cặp kè với một cô gái trẻ tên N., V.H.Y đăng tải dòng trạng thái với giọng văn vô cùng nhẹ nhàng, cảm động trên Facebook:

“Cảm ơn sự ra đi.

Cuộc sống là sự ồn ào, náo nhiệt. Duyên số chúng ta đã là người không hẹn mà gặp, không tìm mà tự thấy nhau. Nó kéo ta về gần bên nhau, đơn giản từ việc đón nhau đi ăn sau mỗi ngày tan học, đơn giảm là việc cùng nhau đi bộ quanh hồ Tây, cùng nhau nỗ lực giảm cân rồi lại ăn thật nhiều. Mỗi ngày, dù nắng hay mưa người ấy vẫn mang cơm tới cho tôi, 10 cây, 20 cây hay 50 cây số cũng chẳng quản mệt mỏi để tôi có bữa ăn đúng giờ, mặc kệ không biết bao nhiêu lần tôi cản lại “đừng đi, thương lắm, Y. tự lo được rồi”… Từ những gì nhỏ bé nhất lại khiến tôi yêu thương nhiều hơn.

Có những lần người ấy vào Nam, gọi điện về khóc sướt mướt “muốn ra với Y. luôn cơ, nhớ Y. lắm” tôi chỉ nói rằng “cố lên, sắp được gặp nhau rồi”. Hay đơn giản là việc ngồi dưới trời lạnh, đội mưa để đi đón anh mỗi khi anh đi diễn xa về. Có những ngày chỉ 2 chúng tôi nắm tay nhau lên tàu, đi ra biển chỉ để kịp đón hoàng hôn của biển, hay cùng nhau vác ba lô vào Nam để trải nghiệm, để ngốc nghếch thử tìm cho mình một tương lai mới. Nhưng Hà Nội ấm áp quá, nhiều người thương quá, chúng tôi lại về bên nhau trong tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ. 

Những thăng trầm, bộn bề của cuộc sống, ai cũng có lúc sai lầm, giận hờn, trách móc, nhưng vẫn vượt qua được. Đồng lương ít ỏi nhưng vẫn hạnh phúc nắm tay nhau. 

Vợ trẻ nhắn tin năn nỉ tình địch: 'Tớ không muốn hai người qua đêm với nhau' khiến dân mạng phát điên - Ảnh 1
Hình ảnh thời tình cảm của Y. và L. còn mặn nồng - Ảnh: Internet

Sau bao lần cãi vã, chúng tôi đã có kết thúc viên mãn: KẾT HÔN! Đủ hiểu tôi hạnh phúc đến nhường nào vì có người chồng yêu mình, gia đình chồng hết mực thương mình, dù lắm lúc người ấy làm tôi cáu điên lên, nhưng cứ ôm lấy nhau là tất cả lại tan biến hết.

6 tháng như mơ, khiến bao người ghen tị cuối cùng cũng là lúc ảo mộng vỡ tan tành.

Tôi đau, tôi khóc, ân hận vì những lúc mình quá đáng, tha thứ, tủi thân... nhưng thật khó để níu giữ được người đó cho riêng mình.

Cảm ơn N. người thứ 3 xuất hiện, làm người đó của tôi xao xuyến, bỏ mặc cả gia đình để chạy theo thứ tình yêu mãnh liệt khác. Dù suốt những tháng ngày qua mọi người nhẹ nhàng khuyên răn, đe nạt, mắng mỏ, can thiệp nhưng 2 người vẫn tìm cho mình nơi hạnh phúc riêng. Là người vợ làm sao không đau đớn được. Bằng tất cả tình yêu tôi có suốt gần 5 năm với chồng, đã nín nhịn, đã tha thứ, đã bỏ qua nhưng tất cả những gì nhận lại chỉ là dối trá, lừa lọc".

Vợ trẻ nhắn tin năn nỉ tình địch: 'Tớ không muốn hai người qua đêm với nhau' khiến dân mạng phát điên - Ảnh 2
Dòng trạng thái V.H.Y đăng tải trên Facebook khiến cư dân mạng vừa cảm động vừa giận dữ - Ảnh: Internet

Đó là những dòng tâm sự cùng câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô gái trẻ V.H.Y ở Hà Nội. Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải trên Facebook đã nhận được hơn 30.000 người quan tâm, 22.000 lượt chia sẻ và hơn 9.000 lời bình luận.

Ứng xử văn hóa đến mức khiến người khác phát bực

Y. chia sẻ, mình cùng chồng yêu nhau đến nay đã gần 5 năm với không ít thăng trầm và sóng gió. Cứ tưởng trải qua bao nhiêu chông gai, cả hai sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng chẳng thể ngờ chỉ sau hơn 6 tháng cưới nhau L. lại thay lòng đổi dạ.

Kèm theo bức tâm thư đầy những kỷ niệm đẹp cùng lời "cảm ơn người đã rời xa tôi”, Y. còn đăng tải những dòng tin nhắn giữa mình và N. và đây cũng chính là lý do khiến cộng đồng mạng tức điên lên.

Vợ trẻ nhắn tin năn nỉ tình địch: 'Tớ không muốn hai người qua đêm với nhau' khiến dân mạng phát điên - Ảnh 3
Y. nhắn tin vô cùng từ tốn với N. - người cướp đi chồng của mình. Ảnh: Internet
Vợ trẻ nhắn tin năn nỉ tình địch: 'Tớ không muốn hai người qua đêm với nhau' khiến dân mạng phát điên - Ảnh 4
Ảnh: Internet
Vợ trẻ nhắn tin năn nỉ tình địch: 'Tớ không muốn hai người qua đêm với nhau' khiến dân mạng phát điên - Ảnh 5
Thậm chí, Y. còn ngây ngô tin vào những lời hứa của tình địch - Ảnh: Internet

Cuối cùng, bất lực trước sự dai dẳng của cô "bồ nhí" cùng sự lừa dối, mù quáng của người chồng, Y. quyết định ly hôn và nhường người đàn ông bội tình lại cho N. rồi chua xót gửi lại lời nhắn": 

"Cảm ơn anh đã rời xa tôi. Nhờ đó tôi hiểu không có anh tôi vẫn ổn, vẫn có rất nhiều bạn bè, người thân bên cạnh. Cảm ơn anh đã rời xa tôi để tôi biết rằng một lúc nào đó trong tương lai có người trân trọng tôi bằng tất cả những gì họ có.

Đặc biệt gửi lời cảm ơn cô gái yêu chồng tôi đã dạy cho tôi một điều là "tùy người để mình thương hại, tùy người để mình tử tế"! Chính N. nói với Y. sẽ chấm dứt với L., hứa đến cả chục lần, hơn 2 tháng qua đi, nhưng chỉ có đứa ngu như Y. mới tin lời của loại con gái như N".

Tuy vô cùng bức xúc với lời lẽ "quá hiền" của Y. nhưng cư dân mạng không khỏi khâm phục sự từ tốn, ứng phó nhẹ nhàng, hành động có văn hóa chứ không xô đẩy, chửi bới của cô. 

TIN MỚI NHẤT