Vợ tốt sở hữu 9 đặc điểm này, có hơn 4 điểm thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành báu vật của chồng!

06/09/2017 14:56

Vợ tốt là người luôn ở bên, là hậu phương vững chắc, tiếp thêm sức mạnh cho chồng mọi lúc mọi nơi.

Những đặc điểm sau đây hội tụ ở một người vợ có đầu óc, giỏi giang, bản lĩnh, còn biết khôn khéo trong cư xử. Đây còn là người vợ luôn hết lòng yêu thương, chăm lo cho gia đình Nếu bạn có hơn 4 trong 9 đặc điểm sau đây thì đã trở thành báu vật của chồng rồi!

1. Một lòng một dạ cùng chồng chịu khó, khổ sở không sợ, nương tựa cùng nhau vượt qua. Vợ chồng có thể đồng lòng, cùng nhau cố gắng kiên nhẫn thế nào chuyện nguy nan gì cũng có thể vượt qua được. Vợ chồng hòa thuận, chí là phong thủy tốt nhất để giàu sang, cuộc sống về sau càng sung túc, đủ đầy.

2. Quản lý chi tiêu rõ ràng, biết tích góp, đong đếm mỗi ngày. Không tiêu xài hoang phí, tiêu dùng ra sao đều suy nghĩ cho gia đình, không hoang phí vào chuyện không đáng. Tiền hai vợ chồng kiếm được đều được sử dụng đúng nơi đúng chỗ, những khoản tiến kiệm cũng rất cẩn thận, rõ ràng.

3. Với nhà mẹ đẻ là người con gái hiếu thuận. Từ đây mà họ cũng rất biết cư xử với mẹ chồng, chồng không phải sợ xung đột không hay giữa mẹ chồng nàng dâu. Và đây cũng là người vợ biết giữ hòa khi trong gia đình, luôn khiến nhà cửa êm ấm. Thế thì chồng có đi đâu, làm gì cũng yên tâm thoải mái hơn

Vợ tốt sở hữu 9 đặc điểm này, có hơn 4 điểm thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành báu vật của chồng! - Ảnh 1
Một lòng một dạ cùng chồng chịu khó, khổ sở không sợ, nương tựa cùng nhau vượt qua - Ảnh minh họa: Internet

4. Biết thứ tha và bao dung. Đàn ông thế nào cũng có lúc sa chân, vướng cám dỗ không hay. Đây sẽ là người vợ luôn biết thông cảm, đầy lòng thấu hiểu giúp chồng sửa sai. Họ không mải miết oán trách mà tìm hướng giải quyết cùng chồng giữ vững gia đình. Chính lòng bao dung và thứ tha của họ sẽ khiến chồng vừa nể, vừa yêu thương hết mực

5. Là người biết chăm lo cho gia đình, chịu thương chịu khó. Không những vậy, họ còn là người vun vén từng bữa ăn thơm ngon cho chồng con, luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Chồng mỗi ngày đều tất bật với công việc, nhưng khi bước qua cánh cửa nhà thì đã thấy nhà cửa sạch sẽ tinh tươm ấm áp. Lại thấy người vợ hiền một tay trong bếp chuẩn bị cơm tối thì còn gì mong đợi hơn nữa?

6. Biết nghĩ suy cho chồng, biết giữ thể diện cho chồng. Dù rằng ở nhà có là bà hoàng, có thể bảo chồng làm cái này, giúp mình cái kia nhưng khi ra ngoài thì nhất định phải là chú mèo ngoan ngoãn, biết nghe lời chồng, giữ mặt mũi cho chồng. Khi chồng gặp chuyện không hay sẽ cùng chồng giải quyết vấn đề. Và khi bản thân gặp chuyện khó khăn cũng nên chia sẻ cùng chồng, đừng tỏ thái độ khó chịu với chồng khi có người khác trước mặt.

Vợ tốt sở hữu 9 đặc điểm này, có hơn 4 điểm thì xin chúc mừng, bạn đã trở thành báu vật của chồng! - Ảnh 2
Chính lòng bao dung và thứ tha của họ sẽ khiến chồng vừa nể, vừa yêu thương hết mực - Ảnh minh họa: Internet

7. Vợ tốt không chỉ thể hiện ở tình yêu thương, sự đảm đang với gia đình mà còn nên giữ thần thái vui vẻ, dễ gần, thân thiện. Khi chồng về nhà thường sẽ mỏi mệt vì làm việc, vợ nên trở nên hiểu chuyện, dịu dàng động viên, giúp chồng thoải mái hơn. Chồng sẽ có lúc vì công việc mà áp lực, kiệt sức, vợ nên trở thành nguồn năng lượng vừa khiến chồng thư thái, vừa chăm sóc ăn uống, sức khỏe cho chồng. Vợ cũng nên gánh vác giúp chồng phần nào lo toan khi anh ấy mỏi mệt.

8. Chồng nào cũng khao khát có được người vợ thủy chung. Nỗi đau chí mạng của đàn ông luôn là sự phản bội của vợ. Chồng sẵn sàng chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của vợ chứ không bao giờ chịu được sự không chung thủy trong hôn nhân.

9. Vợ không cần phải có nhan sắc hơn người, nhưng nhất thiết phải biết chăm sóc cho bản thân. Vợ tươm tất, ngày một xinh đẹp sẽ không chỉ khiến mình tự tin hơn còn giúp chồng hãnh diện. Vợ càng ngày càng đầy sức sống, hút mắt người khác lại càng giữ chân được chồng tránh khỏi những cám dỗ.

Phụ nữ có cả 9 điểm trên là người vợ không gì chê bai được. Nhưng nếu vợ có từ 4 điểm thôi thì cũng đã trở thành báu vật của chồng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
‘Xin lỗi, em không có hứng làm vợ thêm lần nào nữa’ - Phần 1
Vừa dứt câu, em giật mình khi như tiếng đổ vỡ sau lưng mình. Anh bỏ ra ngoài. Bên tai, em vẫn còn nghe...
XEM TIẾP
Đời đàn bà khi bước sang 30, ĐỦ cho mọi thứ…
Đủ tổn thương để vững vàng, đủ tự tin để là chính mình, đủ yêu thương để được trân quý…Tôi lại thấy, đàn bà 30,...
XEM TIẾP
7 kiểu đàn ông khi vợ ngoại tình sẽ nhắm mắt làm ngơ
Do một số lý do khó nói, những kiểu đàn ông này sẽ nhắm mắt làm ngơ khi vợ ngoại tình.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM