Vợ thế này, có đi đâu chồng cũng mong về sớm

22/06/2017 17:04

Lấy được nhau không dễ, giữ nhau cả đời lại càng khó. Phụ nữ khôn ngoan sẽ không cần cứ phải khư khư giữ chồng. Chỉ cần có thể làm những điều này thì chồng có đi đâu, đi với ai cũng chỉ mong về sớm với vợ

Đón chồng đi làm về nhà với nụ cười, hơn là những nhăn nhó, trách móc

Đàn ông thường có nhiều trăn trở và mỏi mệt hơn phụ nữ khi đối mặt với cơm áo gạo tiền. Công việc, sự nghiệp, tài chính của gia đình, họ luôn muốn tự gánh vác để là trụ cột của gia đình. Vì vậy mà lắm lúc sẽ cảm thấy rất mỏi mệt. Hãy tạo cho đàn ông cảm giác chỉ cần bước qua cánh cửa nhà, họ có thể buông bỏ hết thảy căng thẳng muộn phiền mà trở về với gia đình. Đàn ông ai cũng muốn về nhà là có thể nhìn thấy nụ cười, sự chào mừng của vợ, hơn là những nhăn nhó, trách móc. Dù biết rằng, cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng đã là vợ thì đừng tiếc nụ cười dành cho chồng khi về nhà. Đó là cách để bạn khiến chồng nghĩ, dù có thế nào, chỉ cần chồng về nhà, gia đình luôn đợi chờ anh ấy. Mọi cám dỗ lắm lúc sẽ không thể bằng cảm giác ấm áp đó. Với một người đàn ông, đó có thể là động lực để họ cố gắng làm việc mà trở về nhà.

Vợ thế này, có đi đâu chồng cũng mong về sớm - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Lắng nghe và chia sẻ với chồng những khó khăn

Đàn ông thường mong bạn đời có thể lắng nghe những suy tư, trăn trở của mình. Không phải vì họ cần phụ nữ giải quyết vấn đề của họ, mà đơn giản là họ muốn được lắng nghe. Là vợ thì bạn nên hiểu sự lắng nghe và chia sẻ với chồng là điều rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp lòng tin vợ chồng trở nên bền vững mà còn khiến cả hai gần gũi và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Lòng tin và sự cảm thông giữ vợ chồng luôn phải được bồi đắp mỗi ngày. Vì cám dỗ ngoài kia rất nhiều, bạn sẽ không biết trước được điều gì. Đừng vô tình tạo bất cứ khoảng trống nào giữ hai vợ chồng để một người thứ ba có thể chen vào. Hãy luôn khiến chồng xem bạn không chỉ là vợ mà còn là tri kỉ, người có thể chia sẻ cùng anh ấy mọi thứ. Đàn bà dại là để đàn ông phải chia sẻ với bất cứ người phụ nữ nào khác

Biết khi nào nên nói nhiều, khi nào nên im lặng

Phụ nữ thì hay nói, đặc biệt với người mình thương. Dù biết rằng đó là cách phụ nữ chia sẻ và thể hiện yêu thương nhưng cũng hãy biết khi nào là nên nói nhiều, lúc nào là nên im lặng. Vì đàn ông sẽ chỉ thấy phụ nữ đáng yêu khi họ nói nhiều đúng lúc và im lặng khi cần mà thôi. Nhất là khi chồng đang mệt mỏi hay gặp vấn đề không vui, vợ đừng càm ràm hay nói quá nhiều. Những lúc như thế, chỉ nên để chồng yên tĩnh. Rồi tìm cơ hội nói chuyện với chồng sau. Phụ nữ khôn là biết nói đúng nơi đúng chỗ, dại là khiến đàn ông thấy chán nản vì lời nói của mình.

Vợ thế này, có đi đâu chồng cũng mong về sớm - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Là một người vợ thông minh trong ứng xử

Đàn ông luôn nể những người phụ nữ hiểu chuyện. Đã là vợ, là người phụ nữ của gia đình thì nên học cách ứng xử để chồng vừa nể vừa thương. Cương nhu đúng lúc, khéo léo trong quan hệ gia đình. Biết khi nào nên nhịn, khi nào nên nói. Phụ nữ cũng nên học cách đoán suy nghĩ và hành động của chồng. Có như thế thì mới giữ chân đàn ông cả đời được.

Không chỉ biết lo cho chồng con mà còn phải biết chăm sóc chồng

Là vợ thì phải lo cho chồng con. Nhưng đừng chỉ biết tận tụy mải miết mà không chăm sóc bản thân. Phụ nữ biết chăm lo cho mình cũng là một cách để giữ hạnh phúc gia đình. Đừng để chồng lúc nào cũng thấy vợ mình xuề xòa, luộm thuộm. Dù sao thì đàn ông vẫn là thích nhìn cái đẹp. Mà phụ nữ thì phải biết làm mình đẹp lên mỗi ngày, dù là độc thân hay đã có gia đình. Bạn đẹp không phải chỉ vì bạn, mà còn vì gia đình mình, phải nhớ như thế!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bản lĩnh của đàn ông nằm ở lòng thủy chung
Đàn ông phải biết những thứ ấy chỉ là chớp nhoáng, biết người phụ của họ vẫn đang đợi họ ở nhà. Và tôi luôn...
XEM TIẾP
Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất
Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất. Đàn bà dại là mải miết khổ đau vì một kẻ không đáng. Đời...
XEM TIẾP
Đàn bà trước 30 nhất định phải biết điều này
Phụ nữ, vẫn là nên cố gắng mỗi ngày. Cố gắng xinh đẹp, cố gắng kiếm tiền, cố gắng khiến mình tốt hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM