Vợ khôn dù có “cạy miệng” cũng không bao giờ “hé răng” nửa lời những điều này về chồng mình

14/10/2017 05:30

Dưới đây là một số điều vợ không nên tiết lộ với bất kì ai, kể cả người thân, bạn bè.

Mối quan hệ trong quá khứ của chồng

Hãy để cho quá khứ của anh ấy ngủ yên, đừng để bạn bè của bạn chế nhạo chồng vì những phụ nữ mà anh ấy đã hẹn hò ngày trước. Điều quan trọng nhất là hiện tại anh ấy đang ở bên bạn.

Nếu “người cũ” của chồng bỗng dưng xuất hiện, bạn có thể cần sự hỗ trợ cảm xúc từ phía bạn bè nhưng họ cũng không cần phải biết rõ về câu chuyện tình yêu thời xa xưa của chồng và cô ấy.

Nói xấu chồng

Vợ khôn thừa hiểu đây chính là điều đại kỵ trong cuộc sống hôn nhân việc kể xấu chồng không giúp quan hệ vợ chồng tốt lên mà chỉ khiến vấn đề càng nghiêm trọng hơn. Vợ khôn biết, không ai ngoài người trong cuộc mới hiểu thấu đáo vấn đề, lời khuyên của người ngoài là vô dụng.

Chưa kể, chẳng người chồng nào có thể vui vẻ khi vợ đi bêu rếu mình khắp nơi. Thay vì nói sau lưng, hãy trao đổi trực tiếp với chồng mọi chuyện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khó khăn về tài chính

Bạn bè cũng không cần thiết phải biết về những rắc rối về tài chính của vợ chồng bạn. Nếu bạn lo lắng, hãy cùng chồng cố gắng tìm ra giải pháp. Nếu bạn cần thêm lời khuyên hữu ích, hãy nhớ là chỉ được kể với người bạn thân mà bạn tin tưởng như một thành viên trong gia đình vì chỉ có người đó mới có thể đảm bảo giữ được bí mật của nhà bạn, tránh xa sự soi mói, bàn luận không hay của mọi người.

Kể xấu mẹ chồng

Một người vợ khôn ngoan sẽ luôn biết cách cân bằng mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu. Đừng mong họ kể xấu rằng mẹ chồng mình thế này thế kia, bởi vợ khôn biết việc nội bộ gia đình nên ở lại sau cánh cửa nhà.

Có thể, hôm nay ta bất hòa với mẹ chồng, nhưng hôm sau khi cả hai đã suy nghĩ thấu đáo để tự nhận lỗi và làm hòa. Vậy nên, đừng tự cắt đứt cơ hội làm hòa vì lỡ ‘vạ miệng’ kể xấu mẹ chồng với người khác.

Chuyện “phòng the”

Dù có muốn “buôn dưa lê” với hội bạn thân về khoảnh khắc thân mật của vợ chồng mình đến đâu đi nữa thì bạn cũng nên giữ nó trong đầu. Bạn không cần thiết phải chia sẻ những khoảnh khắc riêng tư đó với ai khác. Bạn bè của bạn cũng không cần phải nghe tỉ mỉ về những chuyện đó. Tôn trọng mối quan hệ của vợ chồng đồng nghĩa với việc bạn phải tránh thảo luận về những chuyện riêng tư này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân dù bất hạnh hay đau khổ đến mấy cũng đừng bao giờ kể lể với bất kỳ ai
Đừng bao giờ tùy tiện để người khác nhìn thấy vết thương của bạn, không phải ai cũng đồng tình và thương cảm với bạn...
XEM TIẾP
“Góc khuất” của BTV Long Vũ và cuộc hôn nhân với cô vợ 'trong bóng tối' sau nhiều năm rời đài khiến nhiều người ngỡ ngàng
Từng là gương mặt quen thuộc của chương Trình Chiếc nón kì diệu, sau khi giải nghệ cuộc sống của MC Trịnh Long Vũ cũng...
XEM TIẾP
Sau phát ngôn sốc về hôn nhân, Hari Won lại hé lộ thêm "thâm cung bí sử" chuyện gia đình
"Trong đầu tôi nghĩ chắc 34, 35 tuổi mới cưới, trong khi anh Thành nói thẳng luôn là chưa hề suy nghĩ đến chuyện cưới",...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM