Vợ chồng lúc nào cũng mặn nồng khắng khít nếu cả hai siêng làm những điều sau

13/04/2017 05:37

Mối quan hệ rơi vào thế ổn định và yên ả quá đến mức có thể gây nên sự nhàm chán mà đôi khi ta có thể tưởng lầm rằng mình đã hết yêu, hết quan tâm đối phương.

Sau khi kết hôn hoặc ở trong một mối tình quá lâu thì hẳn bạn sẽ thấy cảm giác không còn tình yêu nồng nàn, đam mê như ngày xưa nữa. Mối quan hệ rơi vào thế ổn định và yên ả quá đến mức có thể gây nên sự nhàm chán mà đôi khi ta có thể tưởng lầm rằng mình đã hết yêu, hết quan tâm đối phương. Dưới đây là những mẹo để giữ cho tình yêu luôn tươi mới, thắm thiết như ngày đầu mà rất nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc đang áp dụng triệt để đấy.

Những điều bất ngờ

Ảnh: Internet

Hãy dành thời gian để lên kế hoạch cho những bữa tiệc bất ngờ dành cho người ấy, tiệc kỉ niệm, sinh nhật, hoặc một ngày gì đó thật đặc biệt mà chỉ 2 người mới biết. Chắc chắn không một ai có thể kiềm được cảm giác xúc động hạnh phúc đến tê người khi được tặng cho những điều bất ngờ trong những ngày bình thường như mọi ngày đâu. Sẽ không có gì hiệu quả hơn trong việc giữ cho mối quan hệ của bạn luôn hấp dẫn và mới lạ bằng những bất ngờ thú vị và đơn giản đâu nhé!

Những tin nhắn tình cảm

Bạn có còn nhớ ngày xưa khi mới yêu đã từng đầu tư bao nhiêu thời gian để viết cái tin nhắn, bạn không từ bỏ giây phút hay cơ hội nào để trao nhau lời yêu thương và bày tỏ tình cảm không? Những đam mê đó đi đâu hết rồi? Tất nhiên bạn không cần phải nhắn liên tục cả chục tin như hồi đó, nhưng hãy thể hiện sự quan tâm, cảm xúc của bạn. Hãy luôn giữ liên lạc qua những tin nhắn nhỏ trong ngày, hỏi han ăn cơm chưa, hỏi xem anh ấy  làm việc có mệt không, bạn nhớ anh ấy thế nào, úp mở cho những điều “hư hỏng” vào bữa tối… Hãy khơi lại những ngóng trông, chờ đợi và háo hức như ngày xưa đi nào!

Hẹn hò

Ảnh: Internet

Đã bao lâu rồi vợ chồng bạn không ra ngoài và hẹn hò một buổi đúng nghĩa với kế hoạch và những sự chờ đợi mong ngóng? Hãy cố gằng dẹp bớt những lo toan, công việc, những thứ nhỏ nhặt đang đè nén sự lãng mạn của 2 bạn. Quyết định nhanh chóng đặt lịch hẹn hò cho thứ 6 này, gửi con cho bà, gạt hết mọi thứ để tận hưởng một đêm chỉ của 2 người riêng tư, thân mật và háo hức. Những cuộc hẹn hò sẽ nhắc nhở bạn lần nữa rằng bạn đã từng yêu say đắm những điều thú vị, hấp dẫn và đặc biệt nào ở nửa kia của mình.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ

Điều gì ở đối phương đã từng khiến bạn chết mê trong những ngày đầu mới quen? Đó là tài năng chơi nhạc cụ, sự thông minh, tháo vát, cách nói chuyện hài hước…? Tất cả mọi thứ nó vẫn nằm ở đấy thôi, chỉ là khi một người đã trở nên quá quen thuộc thì sẽ dễ khiến chúng ta thấy không còn đặc biệt nữa, tất cả đều trở thành bình thường, đôi khi còn tỏ ra xem nhẹ. Việc bây giờ bạn cần làm đó là hãy thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với người kia. Và bạn cũng biết, bạn sẽ cảm thấy mình hạnh phúc, vui vẻ biết nhường nào khi hiểu rằng mình vẫn luôn được xem là đặc biệt và nhận được sự tán dương, ngưỡng mộ từ người mình yêu thương.

Tìm một thứ chung

Ảnh: Internet

Những điều chung có thể mang hai người đến gần nhau hơn vì chúng tạo ra cơ hội cho cả hai cùng quan tâm, lo lắng và hợp tác để thực hiện một việc gì đó. Tìm lấy một công việc chung hay sở thích chung, cả hai bạn đều cùng nhau hướng tới một thứ mà cả hai đều thấy quan trọng, và từ đó càng thắt chặt mối quan hệ của cặp đôi.

Nói chuyện

Nếu không có những chủ đề hay sở thích giống nhau, bạn hãy tạo ra chúng. Từ phim ảnh, ca nhạc, chính trị, du lịch… Bạn thật sự cần đến những câu chuyện như thế đấy! Không có gì mệt mỏi bằng việc đi làm cả ngày về nhà chỉ có loanh quanh mấy chuyện tiền nong với nhau.Hãy tích cực và chủ động tìm hiểu về những điều mà người kia quan tâm, dần dà có thể chia sẻ và tham gia cùng nhau, tạo nên những sở thích và những đề tài quan tâm chung. 

Đừng đợi mất rồi mới thấy hối tiếc, ngay từ bây giờ, bạn hãy chăm chỉ "gia cố" lại tình cảm vợ chồng đi nào. Đừng quên rủ luôn nửa kia của mình tham gia nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi đàn bà ghen tuông
Người ta thù hằn sát phạt nhau đã đáng sợ, người ta yêu nhau mà hại nhau thì vừa sợ vừa đau lòng. Đã có...
XEM TIẾP
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM