Vì sao phụ nữ tuổi 40 sợ yêu?

20/04/2015 11:06

Độc thân ở tuổi 40 rất khác ở tuổi 20, 30. Hầu hết phụ nữ ở tuổi này đều đã yên bề gia thất, có người thậm chí đã có cháu bế. Vậy nên nỗi niềm độc thân của phụ nữ tuổi 40 chẳng phải ai cũng hiểu được.

Nếu là một phụ nữ độc thân ở tuổi 40, hẳn bạn đã trải qua một chặng đường tình sóng gió. Bạn đã từng yêu và cũng có thể đã là vợ ai đó nhưng rồi mối quan hệ đổ vỡ và bạn lại cô đơn một lần nữa. Lúc này, những trải nghiệm trong mấy mươi năm cuộc đời sẽ khiến trái tim bạn không còn cuồng nhiệt như thuở thanh xuân. Bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mất niềm tin vào bản thân, vào tình yêu và có xu hướng đóng băng cảm xúc của mình. Dưới đây là 10 định kiến tiêu biểu khiến phụ nữ độc thân tuổi 40 tự ngăn cản mình yêu thêm lần nữa.

1. Tất cả đàn ông tốt đều đã có vợ rồi

Đây có lẽ là định kiến phổ biến nhất ngăn cản phụ nữ độc thân tuổi 40 tìm người đàn ông mới cho cuộc đời mình. Đúng là hầu hết đàn ông cùng độ tuổi đó đã có gia đình, nhưng không phải ai trong số họ cũng còn chung sống hạnh phúc với vợ. Cũng như phụ nữ, không ít đàn ông tuổi 40 đã ly hôn hoặc đơn giản là không còn đi chung một hướng với vợ. Họ là những người tốt và rất có thể cũng đang muốn tìm kiếm một người phụ nữ phù hợp. Do đó, không có lý do gì để bạn giữ định kiến rằng ngoài kia chẳng còn một anh chàng độc thân tốt bụng nào để bắt đầu lại.

2. Tôi chỉ có thể yêu chồng cũ của tôi thôi

Những phụ nữ không may lâm vào cảnh cô quả vì chồng ra đi sớm rất dễ có suy nghĩ này. Đặc biệt là nếu từng có một quãng thời gian đẹp với người chồng quá cố, họ có xu hướng cho rằng sẽ không thể có ai tốt hơn chồng mình. Nhưng sự thật là nếu bạn từng một lần tìm được tình yêu đẹp trong đời, bạn chắc chắn có thể tìm thấy điều đó thêm một lần nữa. Cái duy nhất bạn cần là thời gian, là “khoảng lặng” để có thể vượt qua được nỗi đau mất mát mà thôi.

3. Hẹn hò rắc rối lắm

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy việc hẹn hò, yêu đương quá rắc rối và khiến bạn mệt mỏi. Nhưng cảm giác đó thực chất cũng đến từ việc bạn không có niềm tin sẽ tìm ra được tình yêu mới. Nếu bạn thực tâm muốn tìm được người đàn ông của đời mình, bạn sẽ thấy mỗi một lần hẹn hò đều đưa bạn đến gần hơn với “mục tiêu tối cao”. Bạn có thể hài lòng hoặc không hài lòng với anh chàng vừa hẹn hò gần đây nhất, nhưng bạn không thể phủ nhận được trải nghiệm đó giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về hình mẫu mình thực sự muốn. Hẹn hò là một hành trình và hành trình ấy có rắc rối hay không là phụ thuộc vào thái độ của bạn.

Vì sao phụ nữ tuổi 40 sợ yêu? ảnh 1

4. Tôi muốn có một người tình hoàn hảo

Nếu đã ở tuổi 40 mà vẫn còn suy nghĩ này, có lẽ bạn đã cô đơn trong một thời gian dài! Hãy chấp nhận sự thực là giờ đây, cơ hội để chàng hoàng tử trong mơ đến quỳ dưới chân bạn gần như là bằng không. Hầu hết những anh chàng bạn gặp đều không hoàn hảo và chắc chắn bạn cũng không tìm được người đó dù có định chờ tới lúc nào. Người đàn ông điểm 10 chỉ có trong truyện cổ tích mà thôi. Vì vậy, đừng cố tìm một người tình hoàn hảo, hãy dành cơ hội cho anh chàng có thể làm bạn mỉm cười và là bờ vai vững để bạn tựa vào.

5. Không có người đàn ông nào tốt bằng cô bạn thân của tôi

Có thể bạn rất quý cô bạn thân của mình và đó cũng chính là người đã dìu bạn bước qua nhiều sóng gió trong đời, nhưng đừng bao giờ so sánh một người đàn ông với cô ấy. Đàn ông và phụ nữ có thể bình đẳng nhưng không thể giống nhau. Tuy hầu hết đàn ông không thể có được sự chu đáo, tinh tế và hiểu tâm ý bạn như các cô bạn gái, nhưng bù lại, họ sẽ yêu thương, nâng đỡ bạn theo một cách riêng mà không người phụ nữ nào làm được.

Vì sao phụ nữ tuổi 40 sợ yêu? ảnh 2

6. Tất cả đàn ông đều gian dối và đểu giả

Nếu đã phải chấm dứt một mối quan hệ vì sự lừa dối, phản bội, bạn khó mà tránh được thái độ cảnh giác đối với đàn ông. Đặc biệt là khi chuyện đổ vỡ ấy lại đến vào tuổi 40 - lúc mà bạn không còn nhiều nhiệt tình cho những chuyến phiêu lưu tình cảm. Nhưng kết tội tất cả đàn ông là gian dối và đểu giả thì chẳng khác nào “vơ đũa cả nắm”. Từ trong thâm tâm, bạn hiểu rằng trên đời không thể toàn người xấu. Nhưng định kiến sẵn có sẽ khiến bạn luôn chú mục tìm cho ra điểm tiêu cực ở một người đàn ông, và vì không ai hoàn hảo, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy điều mình muốn. Một lần nữa, vấn đề nằm ở thái độ của bạn. Nếu bạn tin rằng mình sẽ gặp được người tốt, tự khắc những người như vậy sẽ hiện ra xung quanh bạn.

7. Tôi chưa từng gặp được một người đủ thú vị

Không như những phụ nữ than rằng trên đời toàn kẻ gian dối, một số người khác lại giải thích cho tình trạng độc thân của mình bằng lý do: chẳng tìm được anh chàng nào thú vị. Vậy thế nào mới được gọi là một người đàn ông thú vị?. Trên thực tế, những chàng trai tốt và đáng tin cậy không mấy khi được cho là thú vị, ngược lại, họ còn bị phụ nữ phớt lờ. Lý do là vì phụ nữ có xu hướng thích những anh chàng “xấu tính”. Sự bí ẩn và có vẻ phong trần ở “trai hư” sẽ khiến phụ nữ tò mò và cảm thấy muốn chinh phục. Tuy nhiên, một gã “trai hư”, đặc biệt là ở độ tuổi 40 thường không hứa hẹn điều gì tốt đẹp. Họ đã bước qua tuổi trẻ bồng bột mà vẫn còn muốn chơi đùa với tình yêu, chứng tỏ họ sẽ không bao giờ thay đổi được.

8. Tôi sợ anh ta sẽ không thương con tôi

Ở tuổi 40, bạn có thể đang là một bà mẹ đơn thân và như nhiều phụ nữ cùng cảnh ngộ khác, con chắc chắn là một lý do lớn ngăn cản bạn tìm kiếm tình yêu mới. Đây là một tâm lý hết sức dễ hiểu và đáng được thông cảm. Tuy nhiên, nếu không cho bất kỳ người đàn ông nào cơ hội, bạn không thể biết được liệu có ai trong số đó sẵn sàng và xứng đáng làm cha dượng của con bạn không.

Vì sao phụ nữ tuổi 40 sợ yêu? ảnh 3

9. Tôi thích một người nhưng anh ta không muốn kết hôn

Đôi khi bạn sẽ bị bối rối, không thể phân biệt được giữa một gã đểu cáng với một người thực sự không muốn kết hôn. Bí quyết cho bạn là hãy chú ý tới những “dấu hiệu nhận dạng”. Một tay chơi trong chuyện tình cảm sẽ thường xuyên nhấn mạnh với bạn về việc đã có bao nhiêu phụ nữ “xin chết” dưới chân mình và đối với anh ta, tự do hấp dẫn hơn cuộc hôn nhân đầy ràng buộc nhiều. Một người đàn ông tốt có thể cũng né tránh hôn nhân, nhưng là vì lý do khác. Có thể anh đã quá mệt mỏi với lần đổ vỡ trước, cũng có thể anh mất niềm tin vào bản thân và không dám bắt đầu lại. Nếu người đàn ông của bạn chỉ đang cần thời gian để dẹp bỏ quá khứ và hàn gắn trái tim bị tổn thương, hãy kiên nhẫn chờ đợi cùng anh.

10. Tôi không có thời gian để yêu

Bận rộn cho sự nghiệp riêng đến mức không có thời gian để lấy chồng, thậm chí yêu đương là vấn đề phổ biến của phụ nữ ngày nay. Câu hỏi đặt ra là bạn có thực sự muốn yêu và được yêu không? Hay công việc đã quá đủ để thỏa mãn bạn? Tình yêu đích thực không phải một thứ dễ dàng đạt được. Vì vậy, nếu bạn đã chán cuộc sống độc thân, hãy cố gắng sắp xếp lại thời gian biểu sao cho bạn vẫn ra ngoài hẹn hò được, ít nhất mỗi tuần một lần. Ở tuổi 40, sự nghiệp của bạn có lẽ cũng đã ổn định ở một mức độ nạo đó và đây là lúc để bạn quan tâm hơn đến đời sống tình cảm trước khi trái tim mệt mỏi không còn muốn thổn thức vì ai nữa.

Dấu hiệu nhận biết lương duyên và nghiệt duyên của vợ chồng, tuyệt đối đừng bỏ qua
Muốn biết mối quan hệ của vợ chồng bạn là nghiệt duyên hay lương duyên, chỉ cần thông qua những dấu hiệu này sẽ hiểu...
XEM TIẾP
Cách cúng và đọc văn khấn giải xui trừ hạn, xua tan mọi điều tiêu cực
Nắm được quy trình chuẩn bị mâm cúng và đọc bài văn khấn giải xui, trừ hạn dưới đây, không còn lo vận đen đeo...
XEM TIẾP
Cách giải xui trong làm ăn cực kỳ hiệu nghiệm mọi thương nhân đều phải biết
Trong làm ăn, kinh doanh, đôi khi vạn sự chưa được như ý nguyện của chúng ta, nhưng với cách giải xui cực kỳ hiệu...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM