Vì sao phụ nữ độc thân thích “đồn có địch”?

09/04/2015 09:15

Chắc chắn bạn đã từng gặp trường hợp này trong thực tế: Một cô gái xinh đẹp, thông minh, trẻ trung và thành công nhưng lại loay hoay không tìm ra lối thoát trong mối quan hệ với một anh bồ đã có vợ. Tại sao cô gái hấp dẫn như vậy lại lãng phí thời gian cho người đàn ông không bao giờ thuộc về mình?

Một nghiên cứu cho thấy 90% phụ nữ độc thân bị lôi cuốn bởi một đàn ông đã có gia đình, trong khi chỉ 59% muốn tán tỉnh một anh chàng vẫn đang độc thân.

Chắc chắn bạn đã từng gặp (thậm chí tự mình trải nghiệm) trường hợp này trong thực tế: một cô gái xinh đẹp, thông minh, trẻ trung và thành công nhưng lại loay hoay không tìm ra lối thoát trong mối quan hệ với một anh bồ đã có vợ. Tại sao cô gái hấp dẫn như vậy lại lãng phí thời gian cho người đàn ông không bao giờ thuộc về mình?

Có phải vì đàn ông có vợ thì thường giàu kinh nghiệm hơn? Có phải anh ta khiến bạn cảm thấy an toàn và muốn dựa dẫm? Hay vì anh ta là “sản phẩm đã được kiểm định an toàn chất lượng” bởi một phụ nữ khác? Đối với một số phụ nữ, đồ ăn trên đĩa người khác bao giờ cũng hấp dẫn hơn đĩa của mình. Câu “văn mình, vợ người” có lẽ chưa đủ, cần phải có câu “văn mình, chồng người” nữa.

Vì sao phụ nữ độc thân thích “đồn có địch”? - Ảnh 1

Phụ nữ thường chia thành hai kiểu: kiểu truyền thống thì muốn ổn định sớm với một anh chồng có thể bảo đảm cho cô cả về đời sống tinh thần lẫn vật chất; kiểu hiện đại thì muốn tự do, độc lập và khiếp sợ ý tưởng ràng buộc hôn nhân. Kiểu số hai thường muốn một mối quan hệ nghiêm túc hơn “tình một đêm” nhưng lại sợ nó kéo quá dài. Tóm lại, cô không cần một anh chồng mà chỉ cần một người tình. Và đó là lý do cô bị cuốn vào mối quan hệ với người đã có vợ. Trong tình yêu này, cô không cần phải suy nghĩ quá nhiều về trách nhiệm. Cô chỉ việc yêu và yêu. Nếu hết yêu, cô lại có thể làm bạn với anh ta như thường.

Thêm vào đó, việc quan hệ lén lút tiềm ẩn một sức lối cuốn khó cưỡng. “Ăn vụng” bao giờ cũng khiến món ăn có vẻ hấp dẫn hơn độ ngon thật sự của nó. Chuyện chăn gối trong mối quan hệ ngoài luồng cũng thường nồng nhiệt hơn, chính là vì nó thiếu an toàn. Bạn không cần phải là người trong cuộc mới hiểu được cảm giác thỏa mãn của kẻ “phá luật”. Khi khát khao nhục dục bị cấm cản, nó sẽ càng bùng cháy dữ dội. Nhưng nếu anh chàng có gia đình lại bỏ vợ con để đến nhận “án chung thân” với bạn, sức hấp dẫn sinh ra từ việc “phá luật” sẽ biến mất. Lúc này, điều duy nhất còn lại trong bạn sẽ là áp lực về sự ràng buộc và nỗi sợ sẽ trở thành nạn nhân bị cắm sừng thứ hai.

Một số phụ nữ lại muốn quăng mình vào một cuộc phiêu lưu. Lý lẽ của họ là: “Nếu một người đàn ông lừa dối vợ để ngoại tình với tôi, tôi biết chắc là anh ta đang rất chung thủy với mình. Và 'chuyện ấy' với anh ta rất tuyệt vì nó mới mẻ, mạo hiểm và không ràng buộc…”

Bên cạnh đó, lại có những phụ nữ “hiếu thắng”. Cô nàng này thích những cuộc tranh đấu và không thể chấp nhận được khi một phụ nữ khác giành được anh chàng cô thích. Cô có nhu cầu trở nên nóng bỏng, vượt trội hơn mọi “đối thủ” khác. Tham vọng này càng lớn, cô sẽ càng trở thành đối tượng quyến rũ trong mắt các chàng đã có vợ.  

Vì sao phụ nữ độc thân thích “đồn có địch”? - Ảnh 2

Vậy các cô nàng độc thân tấn công “đồn có địch” như thế nào? Dù muốn tranh giành tình cảm thực sự hay chỉ vì nhu cầu tình dục, họ đều sẽ áp dụng rất nhiều kế sách. Cách phổ biến nhất là chỉ trích, hạ thấp vợ của chàng ta (ví dụ: “Một người đàn ông tốt như anh tại sao lại ở với cô vợ tệ hại đến thế? Cô ta thật vô cảm và hờ hững với anh"…). Một số khác sẽ áp dụng chiến thuật “thả mồi bắt bóng”. Ban đầu, các nàng sẽ giả vờ như không cần gì hơn ở người đàn ông ngoài việc chăn gối. Nhưng về lâu dài, họ sẽ cố gắng để trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời người đàn ông họ muốn. 

Dành cho các bà vợ: Nếu không thích, bạn cứ việc gọi những hành động này là “mưu mẹo”. Nhưng hiệu quả của nó là có thật và nếu bạn đóng vai “người bị hại”, những gì bạn nên làm lúc này là để mắt nhiều hơn đến chồng mình. Có thể giữa hai vợ chồng sẽ nổ ra một cuộc cãi vã nhưng khi có bất cứ dấu hiệu nào của việc ngoại tình, bạn không nên lẳng lặng cho qua.  

Dành cho các cô nàng đang muốn tấn công "đồn có địch": Vẫn biết việc "ăn vụng" có sức hấp dẫn khó cưỡng, nhưng ngoại tình với một người đã có gia đình sẽ không mang lại hạnh phúc thật sự nào cả. Nếu anh ta đã phản bội vợ để dan díu với bạn, làm sao bạn biết anh ta có lặp lại điều đó với người phụ nữ khác không? Khi chọn yêu anh ta, bạn cũng không có quyền đòi hỏi sự tôn trọng, thời gian và mức độ ưu tiên hàng đầu. Đơn giản là vì anh ta phải dành những thứ đó cho vợ và con mất rồi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà khôn ngoan: Đừng yêu quá sâu, đừng hy sinh quá nhiều
Đàn ông biết sống ích kỉ, biết nghĩ cho bản thân mình thì hà cớ gì đàn bà chúng ta cứ hy sinh đến héo...
XEM TIẾP
Hãy lau nước mắt và đừng trách móc, phụ nữ sẽ xinh đẹp, rạng ngời sau ly hôn
Sau chia tay, ly hôn, người ta có muôn vàn lý do để đưa ra nhưng chẳng có lý do nào thuyết phục bằng không...
XEM TIẾP
Sao người ta thản nhiên vui vẻ sống, còn mình thì…
Hôn nhân nhàm chán phai nhạt không lý do. Bỗng dưng bị ghét, trở thành mồi ngon của truyền thông công sở, vỉa hè. Món...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM