Vì đâu càng nhiều phụ nữ chán chồng, chỉ muốn ngoại tình…

Yêu - Hôn nhân 27/09/2017 14:40

Chán chồng bỗng chốc trở thành “căn bệnh thời đại” mà đàn ông lắm lúc lại xem nhẹ như không. Đến khi quay lại thì vợ mình đã là của kẻ khác...

Đừng nghĩ chỉ có đàn ông chán vợ, đàn bà cũng có khi chán chồng. Thậm chí ngày càng   nhiều đàn bà vì chán chồng mà chỉ muốn ngoại tình. Chán chồng bỗng chốc trở thành “căn bệnh thời đại” mà đàn ông lắm lúc lại xem nhẹ như không. Đến khi quay lại thì vợ mình đã là của kẻ khác. Vậy thì “căn bệnh” này rốt cuộc bắt nguồn từ đâu?

Có thể nhiều người không tin nhưng 70% số người đệ đơn ly hôn lại là phụ nữ Chính con số không tưởng này khiến các nhà nghiên cứu cho rằng chán chồng dần trở thành một căn bệnh phổ biến ờ phụ nữ có gia đình

Trên thực tế, phụ nữ nào khi đã lấy chồng cũng có một thời gian xem chồng là điều quan trọng nhất, nguyện lòng làm mọi điều vì gia đình. Chỉ là, sự hy sinh này sẽ không là mãi mãi. Đơn giản vì đến khi họ nhận ra những tận tụy của mình là vô ích, chồng lại chẳng màng gánh gồng trách nhiệm cùng mình thì họ bắt đầu chán chê làm vợ, chán chồng đến mức buông xuôi…

Hôn nhân nhạt nhòa lửa yêu

Cuộc sống hôn nhân quẩn quanh trong cơm áo gạo tiền, trách nhiệm và bổn phận. Chính những thứ thực tế và nặng nề này luôn đủ sức bào mòn tình cảm vợ chồng trước đó. Thật ra, mọi người vợ đều luôn cố gắng để giảm bớt những cứng nhắc trong hôn nhân, cố gắng dùng sự mềm dẻo của mình hâm nóng tình cảm. Nhưng tiếc thay, không ít người chồng lại hoàn toàn không nhận ra, dần trở nên vô tâm, như một lẽ dĩ nhiên bao biện cho sự tất bật và mỏi mệt của cuộc sống. Sự thiếu thốn tình cảm, sẻ chia dâng cao, sẽ có lúc đẩy phụ nữ đến ngưỡng chịu đựng cuối cùng. Đến một lúc, ngay cả người vợ từng một lòng vì chồng con cũng có thể trở thành kẻ ngoại tình. Vì đơn giản, ai cũng có mưu cầu về hạnh phúc, càng thiếu thốn càng bất chấp mưu cầu.

Vì đâu càng nhiều phụ nữ chán chồng, chỉ muốn ngoại tình… - Ảnh 1
Vì đơn giản, ai cũng có mưu cầu về hạnh phúc, càng thiếu thốn càng bất chấp mưu cầu - Ảnh minh họa: Internet

Bị lừa dối

Khi bị dối lừa và phản bội, phụ nữ đều có thể gật đầu tha thứ. Thứ tha như một bản năng của mọi đàn bà. Nhưng họ vốn dĩ không bao giờ quên được. Cái gật đầu bao dung của phụ nữ như để đàn ông có một đường để quay về với gia đình, chứ không thể xóa hết những bội bạc. Tình cảm của phụ nữ từ đó mà nhạt đi, điều mà họ nhiều khi cũng không muốn.

Đàn ông nên hiểu rằng, bị bội bạc lòng tin là nỗi đau đáng sợ nhất của mọi đàn bà trên thế gian này. Chính vì từng hy sinh vì gia đình không ít mà khi bị bội bạc, phụ nữ càng khó chấp nhận, tình cảm theo đó mà mất đi. Trái tim của đàn bà từ đó cũng không còn tràn đầy yêu thương nữa. Càng bị dối lừa nhiều, sẽ càng khiến đàn bà chán nản.

Không còn được chồng tôn trọng

Tôn trọng là cốt lõi của hôn nhân. Được sự tôn trọng cũng là một nhu cầu bình thường của bất cứ ai. Vợ chồng có thể sống với nhau đến đầu bạc răng long cũng nhờ biết tôn trọng lẫn nhau. Nhưng đến một lúc, phụ nữ không còn được chồng tôn trọng, những gì cô ấy làm vì gia đình chồng để không để tâm thì họ dần chán chồng.

Những điều ban đầu rất nhỏ như việc cách chồng nói chuyện không nghĩ đến cảm nhận của vợ, xem thường vợ sẽ dần tích tụ cảm giác không được tôn trọng. Và dù phụ nữ có thương chồng thế nào nhưng đến lúc không được chồng tôn trọng thì tình yêu cũng sẽ dần không còn nữa.

Vì đâu càng nhiều phụ nữ chán chồng, chỉ muốn ngoại tình… - Ảnh 2
Dù phụ nữ có thương chồng thế nào nhưng đến lúc không được chồng tôn trọng thì tình yêu cũng sẽ dần không còn nữa - Ảnh minh họa: Internet

Chồng để vợ tự làm mọi thứ

Nhiều ông chồng hay nghĩ vợ mình có thể làm mọi thứ, không cần giúp đỡ. Thật ra, người vợ nào cũng cố gắng độc lập hết mức để chồng không phải bận tâm mà chuyên tâm làm việc. Phụ nữ luôn tự gánh vác là vì họ muốn chia sẻ nặng nề làm trụ cột gia đình của đàn ông, chứ chẳng phải họ không biết mệt và khổ cực. Phụ nữ cũng có công việc ngoài xã hội, cũng nhiều căng thẳng và vất vả. Lại thêm việc nhà, chăm lo cho chồng con, hết thảy đều không nhẹ nhàng. Đàn ông lại không hay, cứ nghĩ vợ đã giỏi giang rồi thì cứ vịn vào đó mà biến vợ thành siêu nhân trong nhà. Nhưng đàn ông lại không hay, mọi cố gắng của vợ nếu không được đền đáp và trân trọng, tình cảm sẽ dần mất đi.

Phụ nữ không sợ nghèo khó, cũng chẳng ngại hy sinh, chỉ với điều kiện chồng hiểu và cùng họ chia sẻ. Chỉ cần chồng hỏi thăm, âu yếm đấm bóp cho vợ, giúp vợ khi có thể cũng đủ khiến phụ nữ thấy ấm lòng. Trong hôn nhân, không đong đếm cho và nhận nhưng phải có cả nhận và cho thì mới hạnh phúc được.

Chồng vô tâm

Chồng vô tâm, có lẽ không quá xa lạ với nhiều gia đình. Lắm ông chồng cứ xem việc vô tâm của mình là hiển  nhiên. Họ không còn quan tâm và yêu thương vợ như thuở mới yêu. Cứ thế mà xuề xòa, ít hỏi han cũng chẳng còn quan tâm, sẻ chia cùng vợ như trước. Nhưng đàn ông không hiểu, chính sự vô tâm và khô khan này luôn đủ sức giết chết trái tim phụ nữ.

Đàn ông đừng chỉ mải mê theo dõi công việc, cuộc sống ngoài kia thay đổi tốt xấu thế nào. Người phụ nữ bên cạnh các anh cũng có khi có những thay đổi cần được quan tâm hơn. Cô ấy hôm nay bệnh, hay ốm đi, có gì không ổn? Ngay cả vợ mình các anh cũng không rõ hết thì quản gì nổi thiên hạ ngoài kia?

Vợ cao tay khiến chồng một lòng quay về sau màn tái hợp với tình cũ 7 năm…

Chị muốn đánh cược một lần, làm mọi cách để một lần quay về này, anh sẽ ở lại đến sau cùng cạnh chị.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE