1. Uống quá nhiều rượu vang trước khi “lâm trận”

Trong một nghiên cứu tại trường đại học Missouri–St. Louis, Mỹ, 11% số người uống nhiều rượu trước khi “ân ái” đều gặp các vấn đề khó khăn khi đạt cực khoái. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng so với người không uống rượu, những người uống rượu thường mất thời gian dài mới có thể khiến phụ nữ cảm thấy hưng phấn.

Lí giải về điều đó, các nhà nghiên cứu cho hay rượu có thể làm suy giảm hệ thống thần kinh, ảnh hưởng tới khả năng tình dục của bạn.

2. Ăn quá nó trước khi làm “chuyện ấy”

Theo Cheryl Iglesia, một bác sĩ phụ khoa ở Washington, ăn quá no trước khi “ân ái” không chỉ khiến cuộc yêu giảm chất lượng mà nó còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Bởi vậy, trước một hoặc hai giờ trước khi quan hệ, các bạn cần tránh các thực phẩm nhiều chất xơ.

Thay vào đó, bạn có thể ăn bổ sung socola trước trước và trong khi quan hệ tình dục. Thực phẩm “vàng” này sẽ làm tăng nồng độ serotonin, giúp tạo thêm sự hưng phấn cho cả hai.

3. Sử dụng chất bôi trơn tinh dầu bạc hà

Thời điểm tiền mãn kinh hoặc mãn kinh thường khiến cho âm đạo của phụ nữ mỏng và nhạy cảm, vì thế nên tránh dùng tinh dầu bạc hà vì loại tinh dầu này dễ gây bỏng rát, thậm chí dị ứng dẫn đến nhiễm trùng vùng kín.

 

   - Ảnh 1

Việc sử dụng chất bôi trơi tinh dầu bạc hà ảnh hưởng đến cuộc "yêu" của bạn. (Ảnh minh họa)

4. Đưa gối vào mông để dễ thụ thai

Nâng vùng xương chậu sau khi quan hệ giúp tinh trùng đi sâu vào tử cung, tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có em bé vào thời điểm đó thì mới dùng đến tư thế này, còn nếu không thì đừng nên làm.

5. Không nên đi tắm

Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người muốn tắm hoặc vệ sinh sạch sẽ cơ thể ngay lập tức. Việc này không nên làm bởi sau khi “yêu”, cơ thể đang ấm hơn, việc xối nước (kể cả vào mùa hè) vào các bộ phận của cơ thể lúc này có thể gây nguy hiểm do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột, gây co mạch máu, dẫn đến choáng, mồ hôi vã ra, tim đập loạn

Với những người gặp vấn đề về tim mạch, tắm nước nóng sau khi quan hệ càng không nên. Hơn nữa, sau khi quan hệ, cơ thể đang ấm và ra nhiều mồ hôi, nhiều người đã chọn giải pháp để nhiệt độ điều hòa rất thấp hoặc thốc quạt vào người. Điều này lại càng nguy hiểm, khiến bạn dễ bị cảm lạnh hoặc nhiễm phong hàn. Mồ hôi không thoát ra hết được do bít lỗ chân lông và càng làm bạn thêm mệt mỏi.

6. Không nên ngủ ngay

Những nghiên cứu của những chuyên gia đã chỉ ra rằng, "lên đỉnh" không có nghĩa là cuộc "yêu" đã kết thúc, ngược lại, bạn nên dành cho bạn tình những cái vuốt ve, âu yếm, họ sẽ có cảm giác được bạn nâng niu, trân trọng. Thậm chí bạn có thể cùng người bạn đời trải qua những giây phút tuyệt vời của lần lâm trận thứ 2. Nếu bạn lăn ra ngủ ngay sẽ khiến cho những giây phút tràn đầy cảm xúc trước đó bị lãng quên, người bạn đời của bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng.

7. Vội vàng làm việc

Bạn là một người bận rộn, điều đó không có nghĩa là bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi, ngay cả sau khi bạn vừa cùng người bạn đời trải qua những giây phút ngọt ngào nhất. Điều đó, dễ khiến cho người bạn đời của bạn bị tổn thương, thậm chí là họ sẽ nghĩ rằng bạn yêu công việc hơn họ, hoặc tình dục giữa hai người chẳng qua chỉ là trách nhiệm, sự tranh thủ.

Một điều bạn cũng nên lưu ý chính là làm việc khi yêu dễ khiến bạn kiệt sức. Vì thế, hãy lùi lịch trình làm việc lại, hãy dành tặng đối tác của mình những cử chỉ vuốt ve, âu yếm để màn kết thúc được trọn vẹn thành công.

Đêm ấy khi chồng nói: "Anh không bảo vệ mẹ con em được nữa rồi!", tôi biết anh sẽ ra đi mà không thể yên lòng

Đêm ấy khi chồng nói: "Anh không bảo vệ mẹ con em được nữa rồi!", tôi biết anh sẽ ra đi mà không thể yên lòng

Chồng tôi đã ra đi để lại quá nhiều trăn trở. Để rồi anh ra đi mà chẳng thể nhắm mắt.