Trước khi bi lụy người cũ hãy tự hỏi: có đáng không?

Yêu - Hôn nhân 01/07/2017 15:39

Đàn bà khi đối diện với người cũ hãy kiêu hãnh, đừng bi lụy. Nếu người cũ xứng đáng để tiếp tục yêu thì họ đã không đánh mất bạn.

Chia tay là dấu chấm hết cho một cuộc tình, vậy hà cớ gì đàn bà lại một mình viết tiếp dấu chấm phẩy cho cuộc tình ấy bằng những luyến lưu không đáng. Trước khi quyết định quay lại với người cũ hay nhốt mình trong quá khứ, đàn bà hãy đọc thật kỹ bài viết này:

Trước khi bi lụy người cũ hãy tự hỏi: có đáng không? - Ảnh 1
Lưu luyến người đàn ông không còn yêu mình, liệu có đáng không? - Ảnh: Internet

Chia tay là quyết định chính đáng

Chia tay dù với lý do nào chăng nữa cũng sẽ để lại một khoảng trống trong lòng. Tuy nhiên, đàn bà đừng dại lấp đầy khoảng trống rỗng ấy bằng những kỷ niệm xưa cũ. Hãy tỉnh táo để nhớ rằng, chuyện tình yêu của bạn và người cũ đã kết thúc.

Thay vì tự nhốt mình trong quá khứ  đau thương, đàn bà hãy tự cho mình cơ hội để gặp gỡ những đối tượng khác. Hãy tự cho mình cơ hội để được hạnh phúc thêm một lần nữa.

Chưa biết cách vượt qua nỗi đau

Đôi khi chia tay chỉ vì ta đã gặp không đúng người, hoặc đúng người nhưng lại không đúng thời điểm. Dù bạn vẫn chưa thể tự thuyết phục mình thoát khỏi cái bóng của cuộc tình vừa qua thì cũng đừng vội hoang mang. Đây là điều dễ hiểu bởi trước đó cả cuộc sống của bạn là đối phương, giờ đây đối phương lại là người bội bạc, khiến bạn đau lòng thì quả là nặng nề.

Tuy nhiên, bạn hãy nhìn về mặt trái của mối tình dang dở. Nó không hề vô nghĩa mà đã cho bạn những bài học vô giá về tình yêu.  Hãy mạnh mẽ, sáng suốt hơn trong tương lai để không đi vào vết xe đổ của chính mình.

Tự cướp đi cơ hội tiến đến với mối quan hệ mới

Trước khi bi lụy người cũ hãy tự hỏi: có đáng không? - Ảnh 2
Đừng tự nhốt mình trong quá khứ, hãy tự mở ra tương lai cho chính mình - Ảnh: Internet

Tất nhiên, nếu lòng bạn vẫn chưa quên được người cũ thì mãi mãi bạn cũng sẽ không cho mình cơ hội tiến tới với bất kỳ một mối quan hệ mới nào.  Đừng vội phủ nhận rằng bạn không còn yêu người cũ, đơn giản là vì nếu hết yêu thì tim bạn đã không dậy sóng.

Đàn bà nên nhớ, thanh xuân là hữu hạn. Đừng vì một người đàn ông không xứng đáng, một quá khứ thương đau mà phí hoài tuổi trẻ. Thay vì dành thời gian cho một người không còn yêu bạn nữa, sao không dành chính thời gian đó để yêu lấy mình.

Giữ những suy nghĩ tích cực

Đừng vì một lần đổ vỡ mà mất đi niềm tin và một tình yêu đẹp. Chỉ cần bạn có suy nghĩ tích cực, có niềm tin  vào chính mình thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Hãy hẹn hò với người đàn ông bạn yêu, hãy cho mình quyền tự hào vì có một tình yêu nồng nàn, hãy mạnh mẽ vượt qua những sóng gió để có thể mỉm cười an yên, hạnh phúc.

Sự khác biệt giữa đàn ông vô tâm và đàn ông thương vợ

Phụ nữ chỉ cần chú ý một chút thì có thể xác định ngay mình đang có một người chồng vô tâm hay thương vợ thật lòng.