Tình yêu đồng giới sẽ bền vững hơn - Ảnh 1

Một nghiên cứu của Tiến sĩ tâm lý học Deborah Schurman-Kauflin, Ph.D (Mỹ) đã chỉ ra rằng hững cặp đôi đồng giới có thể sở hữu mối quan hệ bền chắc hơn so với những cặp đôi “thẳng”. Cô đã tiến hành phỏng vấn hai nhóm ngẫu nhiên. Nhóm đầu tiên gồm 100 người đồng tính nam và đồng tính nữ. Nhóm thứ hai gồm 100 người dị tính.

Khi được đề nghị đưa ra đánh giá về đời sống tình yêu, người đồng tính thường cho câu trả lời tích cực hơn. Trên thực tế, 59% đã có một mối tình bền chặt và hạnh phúc, kéo dài hơn ba năm. Họ gắn kết rất chặt chẽ với người bạn đời của mình và chia sẻ rằng họ có một cuộc sống tràn đầy niềm vui. Chỉ có 19% thừa nhận đã lừa dối người yêu, thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước.

Mặc dù người đồng tính nói rằng thái độ kỳ thị của xã hội đã gây ra cho họ những áp lực lớn, hầu hết họ đều cảm thấy bằng lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Những người được phỏng vấn nhấn mạnh rằng một khi họ đã vượt qua được sự thiếu hiểu biết và những hành động ngăn cản của gia đình, bạn bè, họ sẽ mau chóng thấy phấn khởi với tự do của mình. Không như người dị tính, họ rất cởi mở trong việc chia sẻ nỗi niềm với bạn đời. Điều này khiến họ tự tin thể hiện tình cảm của mình với người yêu, ngay cả khi ở nơi công cộng. Khi đã công khai giới tính thật, họ rất mạnh dạn để thử nghiệm và tận hưởng niềm vui của tình yêu. Bên cạnh đó, người đồng tính chia sẻ sự hài lòng cao độ với đời sống tình dục của họ. Một người đàn ông cho biết: "Tôi đã đạt được những lần ‘lên đỉnh’ tuyệt vời nhất vì tôi không còn phải giả vờ nữa. Giờ đây tôi có thể có thứ tôi muốn."

Người đồng tính hiếm khi duy trì được mối quan hệ khăng khít với cha mẹ nhưng lại có xu hướng gần gũi  với anh chị em ruột và dành nhiều thời gian ở bên các thành viên trong gia đình. Đồng thời, họ cũng có xu hướng gắn bó lâu dài với công việc của mình và có thể làm một loại việc trong nhiều năm. Trên 50% số người được phỏng vấn đã làm việc tại một công ty trong năm năm hoặc lâu hơn và phần lớn thừa nhận rất thích công việc của mình.

Không may mắn như vậy, tình yêu của người dị tính gặp phải nhiều bất ổn hơn. Theo kết quả khảo sát, chỉ có 47% nói đã từng có một mối quan hệ bền chặt. Số lượng thừa nhận đã có một tình yêu lâu năm thậm chí còn ít hơn nữa. Trên thực tế, chỉ có 42% nói rằng họ đã có một tình yêu kéo dài hơn ba năm. Trong số những người đã kết hôn, hơn 50% đã ly hôn. Gần một nửa số còn lại thừa nhận đã lừa dối vợ, chồng hoặc người yêu. Hai phần ba cho biết họ không hài lòng với cuộc sống tình dục của mình. Họ chia sẻ rằng không thể thoải mái chia sẻ những mong muốn tình dục với bạn đời và vì vậy, đời sống tình dục của họ không được thỏa mãn. Một phụ nữ đã diễn đạt cảm xúc đó như thế này: "Việc lên giường với anh ta là một thảm họa và anh ta (chồng) cũng vậy".

Nỗi buồn từ tình yêu không hạnh phúc đã lan sang các lĩnh vực khác trong cuộc đời họ. Những người đã đi làm cho biết họ không thể gắn bó với công việc và không thể làm một loại việc trong thời gian dài. Chỉ có 26% vẫn duy trì được một công việc trong hơn năm năm. Phần đông cho biết họ không bằng lòng với công việc của mình. Và dù họ có vẻ gắn bó với cha mẹ hơn người đồng tính, thực tế là họ lại dành ít thời gian ở bên gia đình hơn.

Sau khi công khai giới tính thật, người đồng tính sẽ có cảm giác tự do và nhanh chóng tìm thấy sự ổn định, hạnh phúc. Tình yêu êm đẹp giúp họ có thể duy trì được trạng thái tương tự cho những lĩnh vực khác trong cuộc sống. Ngược lại, người dị tính tham gia phỏng vấn tỏ ra không vui vẻ gì với cuộc đời mình. Họ đã nổi giận với cuộc sống. Những trục trặc trong tình yêu liên quan mật thiết đến thất bại trong sự nghiệp của họ. Mặc dù mức độ căng thẳng ở cả hai nhóm đều cao, kết quả cuối cùng cho thấy nhóm dị tính mắc phải nhiều rắc rối vì áp lực cuộc sống hơn.

Vì đây là cuộc phỏng vấn một nhóm đối tượng ngẫu nhiên, kết quả có thể bị ảnh hưởng bởi việc những người tham gia đã chuẩn bị cho câu trả lời. Dù vậy đây vẫn là một kết quả ấn tượng. Rõ ràng là người đồng tính có thể có một tình yêu bền chắc hơn người dị tính. Quan niệm cho rằng tất cả người đồng tính đều liên tục “nhảy” từ bạn tình này sang bạn tình khác là rất ngớ ngẩn. Có rất, rất nhiều người đồng tính cam đoan rằng họ chằng cần gì hơn ngoài việc được chung sống với người mình yêu thương và sống thật với bản thân.

Nghiên cứu này một lần nữa chứng minh rằng bạn không cần phải sợ tình yêu đích thực. Rõ ràng là những người đồng tính cũng có thể yêu sâu sắc và nên được chấp nhận để tự do sống cùng tình yêu của đời họ. Sự cố chấp, bảo thủ không có chỗ trong thời hiện đại và tình yêu chân thành thì luôn luôn xứng đáng được ủng hộ.

Không phải túi đầy tiền, sức hấp dẫn của đàn ông thể hiện rõ nhất qua những điều này

Không phải túi đầy tiền, sức hấp dẫn của đàn ông thể hiện rõ nhất qua những điều này

Đàn ông quyến rũ nhất là khi làm được những điều này chứ không phải là người trong túi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền, ăn mặc bảnh bao.

Theo Deborah Schurman-Kauflin (Psychologytoday.com)