Sự khác biệt giữa đàn ông vô tâm và đàn ông thương vợ

Yêu - Hôn nhân 01/07/2017 14:25

Phụ nữ chỉ cần chú ý một chút thì có thể xác định ngay mình đang có một người chồng vô tâm hay thương vợ thật lòng.

Một người đàn ông tử tế và một người đàn ông vô tâm sẽ có những điểm khác nhau trong cư xử, nếp sống và cử chỉ hàng ngày. Chỉ cần chú ý quan sát, các cô vợ có thể tự mình kiểm tra.

Sự khác biệt giữa đàn ông vô tâm và đàn ông thương vợ - Ảnh 1
Một người chồng vô tâm và một người chồng thương vợ khác nhau rất nhiều, phụ nữ hãy tỉnh táo để nhận diện - Ảnh: Internet

Đàn ông thương vợ sẽ luôn chú tâm lắng nghe những gì vợ nói, dù là những lời khó nghe. Họ hiểu rằng, phải lắng nghe mới hiểu hết nỗi lòng của vợ.

Đàn ông vô tâm thường khó chịu khi vợ nhiều lời, luôn cho rằng vợ càm ràm một cách vô lý. Họ có xu hướng muốn lẩn tránh các cuộc trò chuyện.

Đàn ông thương vợ khi ra ngoài sẽ hỏi ý kiến vợ, nếu vợ không vui họ sẵn sàng ở nhà. Không phải vì họ sợ vợ, mà là không muốn làm vợ buồn.

Đàn ông vô tâm sẽ tìm mọi cách để ‘trốn’ vợ ra ngoài, chẳng màng giờ giấc. Vợ hỏi đến sẽ cáu gắt, gây sự vô cớ vì nghĩ mình bị kiểm soát.

Sự khác biệt giữa đàn ông vô tâm và đàn ông thương vợ - Ảnh 2
Ảnh: Internet

Đàn ông thương vợ thật lòng sẽ nhớ tất cả những ngày kỷ niệm mà không cần vợ nhắc. Tự lên ý tưởng tổ chức tiệc, tặng món quà mà vợ thích cốt chỉ để vợ vui và hạnh phúc

Đàn ông vô tâm sẽ khó chịu khi vợ nhắc đến ngày kỷ niệm, lên án vợ cưới nhau rồi mà còn bày trò tốn kém. Họ có thể tụ tập ăn nhậu cùng bạn bè cả ngày nhưng không muốn dành 1 giờ riêng tư bên vợ.

Đàn ông thương vợ thật lòng sẽ không bao giờ làm vợ khóc, họ sẽ làm mọi cách để cuộc sống của vợ chỉ có nụ cười. Nếu lỡ làm vợ khóc họ sẽ đau lòng và hối hận vô cùng, sau đó sẽ tìm cách bù đắp cho vợ.

Đàn ông vô tâm sẽ xem chuyện đàn bà khóc lóc là lẽ thường, là phiền toái, mít ướt. Họ sẽ để mặc vợ khóc một mình, tự lau nước mắt.

Sự khác biệt giữa đàn ông vô tâm và đàn ông thương vợ - Ảnh 3
Ảnh: Internet

 Đàn ông thương vợ sẽ không vì ham vui mà bỏ vợ ở nhà một mình trong đêm, họ càng không bao giờ qua đêm bên ngoài nếu không vì mục đích công tác hoặc lý do công việc.

Đàn ông vô tâm sẵn sàng bỏ mặc vợ một mình, với họ chỉ cần đêm đó không nằm cạnh phụ nữ thì chẳng có gì là sai trái cả.

Đàn ông thương vợ sẽ luôn hiểu rằng đàn bà không chỉ cần tình yêu, họ cần cả sự tôn trọng. Sự tôn trọng dễ nhận thấy nhất chính là sự lắng nghe, chia sẻ.

Đàn ông vô tâm lại nghĩ rằng, chẳng việc gì lại phải ngồi nghe đàn bà kể khổ. Mất thời gian lại chẳng được tích sự gì.

Sự khác biệt giữa đàn ông vô tâm và đàn ông thương vợ - Ảnh 4
Ảnh: Internet

 Đàn ông thương vợ luôn muốn dành nhiều thời gian nhất để được bên vợ, để trở về bên gia đình. Dù cả hai chỉ nằm ườn bên nhau cả ngày chăng nữa.

Đàn ông vô tâm chẳng bao giờ từ chối những cuộc vui bên bạn bè, với họ bạn bè mới là mối quan tâm hàng đầu. Vợ là vợ mình, còn cả đời bên nhau sao lại phải lăn tăn.

Đàn ông thương vợ chẳng ngại thể hiện tình yêu mình dành cho vợ, luôn nắm tay cô ấy khi qua đường, chẳng ngại hôn vợ ở nơi đông người, càng không tiếc một vòng tay ôm và lời yêu ấm áp mỗi ngày.

Đàn ông vô tâm sợ người ta biết mình yêu vợ, ngại ngùng khi thể hiện tình yêu. Đàn ông vô tâm để ý việc người khác nghĩ gì về mình hơn việc vợ cảm thấy thế nào.

Cách nhận diện đàn ông bạc tình, trở mặt sau khi chia tay

Thật trùng hợp khi có 8 đặc điểm nhận dạng đàn ông ăn không được đạp đổ, bạc tình và trở mặt sau khi chia tay thì đại gia Cao Toàn Mỹ trong vụ kiện Nga- Mỹ lại có đến 5/8 đặc điểm.

TIN MỚI NHẤT