Phúc hay họa ở đời là do cái miệng mà ra , 5 điều tuyệt đối đừng nói để tránh mang khẩu nghiệp về sau

Yêu - Hôn nhân 10/08/2017 16:35

Đây là những điều đừng dại mà nói ra nếu không muốn phá hết phúc đức của bản thân.

Nói chuyện quá khoe khoang, phô trương

Điều ta có được, chưa chắc người khác không có. Điều ta nghĩ mình đã làm rất tốt, cũng không chắc người khác làm tệ hơn. Lời lẽ khoe khoang nghĩ là khiến người ganh tị, hóa ra lại khiến người thêm khinh thường.

Đời này, đừng lấy người khác làm cột mốc cho chính mình. Sống nhẹ nhàng sẽ thanh thản hơn. Khoe khoang phô trương không khiến ta sống tốt hơn. Chỉ thêm gánh nặng cho mình, lại khiến bản thân thấp kém hơn trong mắt kẻ khác.

Nói điều mình không rành

Không biết mà nói là nói sai sự thật. Không biết mà nói cho người khác nghe chính là gieo nghiệp hại người. Chỉ vậy thôi thì lời nói một lúc đã khiến chủ nhân gánh cả hai tội. Lời nói thốt ra rồi biến mất nhưng họa lại mang theo sau này. Vì vậy, muốn nói gì hãy tìm hiểu thật kỹ, rõ ràng rồi hãy phát ngôn. Không biết cứ nói là không biết. Đừng tự gieo nghiệp mà không nhận ra,

Đừng quá tự cao tự đại. Đời còn dài, chẳng biết được thời thế của bạn sẽ kết thúc vào lúc nào.

Lời nói thốt ra rồi biến mất nhưng họa lại mang theo sau này - Ảnh minh họa: Internet

Nói lời cay nghiệt

Đừng dại nói lời khó nghe, vô lễ và cay nghiệt khiến người khác đau lòng. Lời nói là vô hình nhưng tổn thương là hữu hình. Làm tổn thương lòng dạ người khác còn nặng nề hơn gây thương tích trên người họ. Không những thế, lời nói cay nghiệp còn khiến chủ nhân mang họa miệng không hay.

Lời nói có thể lựa kỹ càng, cũng chẳng mất quá nhiều tâm trí. Đừng lấy lời nói là thứ vũ khí tổn thương người khác. Kẻ khác đau lòng thì phúc đức của bạn cũng tan hết. Do đó, hãy cẩn thận trong từng lời nói. Lời hay ý đẹp, nói năng dễ nghe vẫn sẽ khiến cuộc sống của bạn và người khác tốt đẹp hơn!

Tiết lộ bí mật của người khác

Đã gọi là bí mật thì phải giữ kỷ, không được nói cho kẻ khác. Bí mật của người khác là chuyện của họ. Ta đụng chạm vào chuyện của người khác đã là việc không tốt. Người tin tưởng ta mới chia sẻ bí mật với họ. Ta không màng lại tiết lộ thì chính là phụ người. Đừng đem bí mật của người khác ra làm trò tiêu khiển của chính mình. Chưa hiểu hết chuyện, cũng đừng vội kết luận. Hồ đồ sẽ mang lại những hậu quả khó lường. Vừa làm người khác tổn thương lại gây họa miệng cho chính mình.

Chưa hiểu hết chuyện, cũng đừng vội kết luận. Hồ đồ sẽ mang lại những hậu quả khó lường - Ảnh minh họa: Internet

Đừng oán trách và phàn nàn quá nhiều

Đa phần ai khi khó chịu, không vui chuyện gì sẽ đều có xu hướng than thở, phàn nàn và cả oán trách về sếp, gia đình hay bạn bè. Bạn cứ vô tư nói mà không biết sẽ có người truyền những lời này đi, khiến bạn vướng vào thị phi phức tạp. Từ đây mà họa sẽ khó lường trước được. Lời bạn nói để thỏa mãn chính mình nhưng rồi sẽ khiến bạn gặp tai họa không ít sau này.

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Suy cho cùng, lời nói vẫn là nên khiến nhau thấy dễ chịu. Nếu không thể cho nhau những lời tốt đẹp thì hãy nên im lặng. Đừng phá phúc đức của bản thân vì vài lời nói trong phút chốc…

Đàn ông cướp được từ tay người đàn bà khác không thể ở yên bên em cả đời đâu!

Thứ có thể giành giật từ người khác rồi cũng sẽ lại bị cướp đi vào một ngày không xa. Đàn ông cũng sẽ như thế

TIN MỚI NHẤT