Phụ nữ làm đẹp để cạnh tranh với nhau nhiều hơn vì đàn ông

10/04/2015 09:12

Phụ nữ say sưa theo dõi các xu hướng thời trang mới nhất, tốn nửa tháng lương cho một lần mua sắm và sẵn sàng ngồi cả tiếng để trang điểm không phải vì đàn ông, mà chủ yếu là vì nửa thế giới có cùng giới tính với họ.

Từ xưa tới nay, chúng ta vẫn thường cho rằng phụ nữ làm đẹp là để đàn ông ngắm. Thậm chí nhà văn nổi tiếng Nicole Holander còn từng nói rằng: “Nếu thế giới không có đàn ông, bạn sẽ thấy toàn những phụ nữ béo hạnh phúc”. Nhưng mới đây, nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã đưa ra một kết quả gây bất ngờ: phụ nữ làm đẹp để gây ấn tượng với đàn ông thì ít mà với phụ nữ khác thì nhiều.

Phụ nữ làm đẹp để cạnh tranh với nhau nhiều hơn vì đàn ông - Ảnh 1

Tổ chức Feel Unique đã thực hiện một cuộc khảo sát với khoảng 2000 phụ nữ tại London và thu được nhiều kết quả thú vị về mục đích làm đẹp của phụ nữ Anh. Cụ thể là:

 • 50% phụ nữ tham gia khảo sát nói rằng họ sẽ ăn mặc và chải chuốt thật đẹp trước khi đến cuộc hẹn với các cô bạn gái.
 • 5% phụ nữ cho biết khi nói đến chuyện thời trang và làm đẹp, họ quan tâm đến ý kiến của bạn gái thân hơn là ý kiến của người yêu.
 • 67% phụ nữ cho biết họ coi trọng lời khen ngoại hình từ một người phụ nữ hơn là một người đàn ông.
 • 80% phụ nữ cảm thấy vô cùng tự hào nếu được một người không quen biết khen là xinh đẹp.
 • Khi được hỏi cảm thấy lời khen ngoại hình nào là chân thành và đáng tin cậy nhất, 33% số người tham gia cho rằng đó là lời khen của một người phụ nữ lạ mặt gặp họ lúc đang đi chơi hoặc sắp sửa đi chơi.
 • Khi nói đến yếu tố thường được khen ngợi, 10% phụ nữ cho biết các cô bạn có xu hướng nhận xét về phong cách trang điểm và 25% cho biết kiểu tóc là thứ thu hút sự chú ý của các cô bạn hơn hết.
 • 65% phụ nữ cho biết đàn ông thường chú ý và nhận xét về ngực họ nhiều hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Ngoài ra, đàn ông cũng thường khen phụ nữ đẹp, kể cả khi sự thật không phải như vậy.
 • Khi nói đến chi tiết việc chuẩn bị cho cuộc hẹn hò, khảo sát cho thấy một phụ nữ điển hình sẽ dành khoảng 1 giờ 30 phút để làm tóc (bao gồm gội, sấy, tạo kiểu). Công đoạn tắm và trang điểm sẽ chiếm khoảng 1 giờ 8 phút. Hơn 60 phút kế tiếp là dành cho việc lựa chọn trang phục. Tóm lại, để có thể tự tin rời khỏi nhà, phụ nữ phải mất tổng cộng 3 giờ 38 phút cho việc chuẩn bị.
 • Gần 10% phụ nữ khẳng định là luôn có một cuộc cạnh tranh ngầm trong nhóm bạn gái xem ai là người đẹp nhất, dù cuộc cạnh tranh này thường diễn ra một cách thân thiện và chỉ mang tính chất “giao lưu” là chính.
 • Tuy nhiên, 15% phụ nữ thừa nhận là họ không muốn khen cô bạn mình xinh đẹp dù sự thật là như vậy. 20% phụ nữ cho biết họ sẽ chê trang phục cô bạn mình mặc sau lưng cô ấy khi tiệc đã tàn.
 • Mặc dù không khen trước mặt bạn, nhưng 40% phụ nữ sẽ sao chép bộ trang phục của cô bạn gái mà họ thấy mặc đẹp.

Phụ nữ làm đẹp để cạnh tranh với nhau nhiều hơn vì đàn ông - Ảnh 2

Một thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi bất ngờ khi thu được kết quả là phụ nữ coi trọng việc gây ấn tượng với nhau hơn là với đàn ông. Nếu bỏ qua những chi tiết như ghen tị và nói xấu sau lưng, chúng tôi thấy đây là một dấu hiệu tốt. Bạn biết đấy, phụ nữ thường chỉn chu hơn trong việc chăm chút diện mạo và chạy theo các xu hướng. Nếu bạn coi trọng đánh giá của phụ nữ, bạn ít có khả năng trở nên lạc hậu trong thế giới thời trang.

Trên thực tế, không chỉ trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp mà cả trong lĩnh vực tâm lý thì phụ nữ cũng đánh giá cao tư vấn của người đồng giới với mình hơn. Chúng tôi cho rằng phụ nữ thích nghe các cô bạn gái khen ăn mặc đẹp hơn là vì điều đó đồng nghĩa với: ‘Ô, cậu thật hợp mốt đấy!’. Và đó là một liệu pháp tâm lý hữu hiệu”.   

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Yêu - Hôn nhân trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình như món đồ quá hạn sử dụng, người khôn sẽ bỏ, kẻ dại sẽ giữ
Đàn ông ngoại tình giống như một món đồ đã cũ và quá hạn sử dụng, mà những thứ đã không còn dùng được nữa...
XEM TIẾP
4 điều phụ nữ bản lĩnh không bao giờ đòi hỏi ở đàn ông
Đàn ông có yêu thương mình hay không là ở cách anh ấy quan tâm, chăm sóc và để ý đến những điều vụn vặt...
XEM TIẾP
Gửi nhân tình của chồng: Người đàn ông đó có gì tốt đâu mà em tranh giành
Người đàn ông đó không tốt như em nghĩ đâu. Nếu tử tế, chẳng ai đi ngoại tình bỏ rơi vợ con. Nếu đàng hoàng,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM